Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Xin visa new zealand-thegioidulichtutuc

Xin visa New Zealand, 4 Bước Gọn Nhẹ

Xin Visa New Zealand: Vài Nét Tổng Quan

Visa Du Lịch New Zealand là một trong visa được nhiều du khách quan tâm vì nhiều lý do khác nhau: du lịch, thăm thân, công tác giao lưu thương mại, du học…Bài viết này sẽ chia sẽ các kiến thức tổng quát làm visa đi du lịch New Zealand online-không phải cách nộp hồ sơ truyền thống (offline). Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa du lịch New Zealand diện du lịch, công tác, thăm thân. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

 

Giá Visa New Zealand

Giá trọn gói: 6.100.000 VND/visa (245 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS New Zealand và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ và tỉ giá giữa NZD và VND. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa New Zealand Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa New Zealand này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến New Zealand INZ 1017

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến New Zealand INZ 1017 (mẫu đơn xin visa INZ 1017). Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan màu và lưu file theo định dạng file PDF. Thế Giới Du Lịch Tự Túc không nhận hồ sơ: a) được tạo bằng chụp hình điện thoại mà không không phải là scan màu. b) không nối là lưu file dưới định dạng PDF, ngoài trừ hình thẻ là file định dạng JPG hoặc PNG. 

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa New Zealand (Scan Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày rời khỏi New Zealand . Lưu ý: cần cung cấp thêm bản scan 1 hoặc 2 hộ chiếu cũ, nếu có, với đầy đủ các trang. 

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visaLưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực New Zealand (chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4] Ủy quyền người khác nộp thay hồ sơ New Zealand INZ 1214.

5]Một ảnh mầu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng. Lưu ý: Ảnh chụp cần thể hiện rõ các nét mặt từ cằm cho đến đỉnh đầu cũng như toàn bộ khuôn mặt. Chiều cao khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% ảnh, tương đương với kích thước 31 – 36 mm từ cằm đến đỉnh đầu, không tính phần tóc. Đối với người nhiều tóc, cần chú ý chụp toàn bộ phần đầu (bao gồm cả tóc) nhưng không làm nhỏ kích thước khuôn mặt. Khuôn mặt phải nằm chính giữa ảnh.

Hình thẻ visa New Zealand-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa New Zealand-thegioidulichtutuc

6] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD, giấy khai sinh.

7] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản chính có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản chính có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại New Zealand, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại New Zealand. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (bản chính): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành dịch vụ xin visa New Zealand tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 50.000 USD. d) Thư mời, nếu cần. e) Chương trình du lịch chi tiết.

Mẫu visa New Zealand (visa rời)-thegioidulichtutuc
Mẫu visa New Zealand (visa rời)-thegioidulichtutuc

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017, Nộp Hồ Sơ Và Đóng Lệ Phí Online

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017 và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần. Việc đóng lệ phí visa New Zealand sẽ được thực hiện ngay khi khai Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017 qua hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Lưu ý: a) Quý khách sẽ (có thể) phải cung cấp dấu sinh trắc nếu ĐSQ/LSQ yêu cầu. Nghĩa là, không phải Quý khách nào cũng phải bắt buộc cung cấp dấu sinh trắc. b) Quý khách sẽ (có thể) phải cung cấp bản chính hộ chiếu nếu ĐSQ/LSQ yêu cầu. Lúc đó, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ thay mặt Quý khách thu và gửi hộ chiếu cho ĐSQ/LSQ. Cần hiểu rằng việc trình hộ chiếu này chỉ là để kiểm tra và nếu được cấp visa New Zealand, visa này cũng sẽ là dạng visa rời, không phải visa dán (sicker) vào hộ chiếu.

Link Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến INZ 1017

 

Bước 4: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa New Zealand

Thông thường, ở bước này, một số Quý khách khá chủ quan không để ý điện thoại của mình vì có thể Quý khách sẽ bị “phỏng vấn” online bởi nhân viên của ĐSQ New Zealand bất kỳ lúc nào hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ nào đó hoặc yêu cầu đi khám sức khỏe (nếu thông báo qua email, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách). Ngoại trừ một số trường hợp cần làm rõ, thông thường Đại Sứ Quán New Zealand sẽ không yêu cầu phỏng vấn và lấy dấu sinh trắc học như visa Úc.

Vậy nên, trong thời gian chờ kết quả xét duyệt visa New Zealand Quý khách cần đặc biệt lưu tâm đến điện thoại của mình nhằm tránh “lỡ” yêu cầu từ ĐSQ. Nếu ĐSQ có liên lạc yêu cầu gì qua email, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ thông báo cho Quý khách. Ngay sau khi có kết quả visa, và nếu được cấp, chúng tôi sẽ email cho Quý khách visa New Zealand này.

Câu Hỏi Thường Gặp Visa New Zealand-thegioidulichtutuc
Câu Hỏi Thường Gặp Visa New Zealand-thegioidulichtutuc

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa New Zealand

Tại sao đơn xin thị thực của Quý khách bị từ chối?

Có một số lý do: 1] Đơn của Quý khách đã không được nộp theo cách quy định; 2] Đơn đăng ký của Quý khách chưa được chuẩn bị chính xác hoặc thiếu thông tin; 3] Quý khách có thể chưa nộp đơn xin thị thực phù hợp nhất cho những gì Quý khách dự định làm ở New Zealand; 4] Cơ quan hữu quan New Zealand đã xác định các vấn đề về sức khỏe hoặc tính cách khiến Quý khách không đủ điều kiện nhập cảnh.

Nộp đơn kháng cáo là một vấn đề luật nhập cư phức tạp

Quý khách có thể nộp đơn kháng cáo khi bị từ chối visa, về mặt lý thuyết là vậy. Tòa án Di trú và Bảo vệ (IPT) là cơ quan chịu trách nhiệm kháng cáo các quyết định về thị thực và trục xuất. Tòa án hiện thay thế Hội ​​đồng xét duyệt cư trú (RRB), Cơ quan xét duyệt trục xuất (RRA), Cơ quan kháng cáo tình trạng tị nạn (RSAA) và Tòa án xét duyệt trục xuất (DRT). Tuy nhiên, theo chúng tôi, chỉ mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc và cuối cùng chẳng được gì, nếu không muốn nói là tệ hơn chí ít là cho lần xin visa New Zealand sau. 

Quý khách có khả năng sẽ bị trục xuất

Đạo luật Nhập cư 2009, Quý khách sẽ bị trục xuất khỏi New Zealand nếu: 1] Ở lại New Zealand bất hợp pháp (tức là quá thời hạn visa); 2] Ở lại New Zealand trên thị thực được cấp do nhầm lẫn; 3] Ở lại New Zealand bằng thị thực có được dưới danh tính giả; 4] Bộ trưởng Bộ Di trú xác định có đủ lý do để buộc người tạm trú phải chịu trách nhiệm trục xuất, bao gồm: Vi phạm điều kiện thị thực, phạm tội…4] Có được thị thực hạng cư trú thông qua gian lận, giả mạo, v.v. 5] Vi phạm các điều kiện của thị thực cư trú…

Quý khách có được phép làm tình nguyện viên trong thời gian ở New Zealand không?

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để gặp gỡ Kiwis và phát triển các kỹ năng mới cũng như hiểu biết tốt về nơi làm việc ở New Zealand. Tuy nhiên, Quý khách cần nắm rõ các quy định liên quan về thị thực nhé! ‍Nếu Quý khách muốn kiếm tiền hoặc nhận bất kỳ lợi ích hoặc phần thưởng nào khác cho công việc của mình, Quý khách không được coi là tình nguyện viên và cần phải xin thị thực làm việc. Với thị thực du lịch, Quý khách có thể làm công việc tình nguyện khi ở New Zealand, miễn là Quý khách không nhận được lợi ích hoặc phần thưởng nào.

Tôi có thể làm việc ở New Zealand không?

Nếu Quý khách muốn làm việc ở New Zealand, Quý khách sẽ cần thị thực làm việc hoặc thị thực cư trú. Tất cả những người sử dụng lao động muốn tuyển dụng những người không phải là công dân New Zealand hoặc những người có thị thực cư trú có nghĩa vụ chỉ tuyển dụng những người được phép làm việc tại New Zealand.

Sở hữu visa Úc còn hiệu lực

Nếu Quý khách đang sở hữu visa Úc còn hiệu lực thì việc xin visa New Zealand gần như “nắm chắc” phần thắng. Và ngược lại. Tuy nhiên, điều này không được hiểu cho việc Quý khách đang sở hữu các loại visa thông thường khác.

Thời gian xét duyệt visa New Zealand

Từ 6 đến 16 ngày làm việc, có khi lâu hơn, tùy mùa và tùy vào độ “thiếu, đủ” hồ sơ của Quý khách.

 

Tham khảo thêm các tour du lịch New Zealand, Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ