Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Phần Lan-thegioidulichtutuc

Visa Phần Lan-thủ tục mới nhất 2023

Visa Phần Lan-thủ tục mới nhất.

Phần Lan là một quốc gia nằm ở Bắc Âu, giáp biên giới với Thụy Điển, Nga và Na Uy. Với diện tích 338.000 km² và dân số khoảng 5,5 triệu người, Phần Lan là quốc gia lớn thứ 8 của Liên minh châu Âu và là quốc gia thưa dân nhất trong Liên minh châu Âu. Các thành phố lớn nhất của Phần Lan là Helsinki, Espoo, Tampere, Vantaa và Turku. Phần Lan có nền kinh tế phát triển và được biết đến với các sản phẩm công nghệ hiện đại, đặc biệt là điện thoại di động Nokia.

Ngoài ra, Phần Lan còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như hệ thống hồ và đảo, khu vực Lapland với những cánh đồng tuyết trắng, các khu rừng nguyên sinh và văn hóa Saami độc đáo.

Visa Phần Lan là một trong những visa du lịch đến Phần Lan nói riêng và khối Schengen nói chung hiện diện tại Việt Nam rất được nhiều du khách chọn khi có nhu cầu du lịch Phần Lan và Bắc Âu. Phần Lan thuộc khối Schengen, là một khu vực nơi 27 quốc gia châu Âu bãi bỏ biên giới nội bộ để người dân đi lại tự do, không bị hạn chế, hài hòa với những quy tắc chung để kiểm soát biên giới bên ngoài và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác cảnh sát.

Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc
Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc

27 quốc gia thuộc khối Schengen là Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa Phần Lan/Schengen ngắn hạn 90 ngày diện du lịch và công tác. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

 

Giá Visa Phần Lan

Giá trọn gói: 6.000.000 VND/visa (250 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS Phần Lan và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Phần Lan Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa Phần Lan này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Giấy

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Giấy; b) tập hợp để nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ VFS Phần Lan.

Lưu ý: a) danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF nếu Quý khách không muốn nộp bản chính cho chúng tôi. b) Đối với visa Phần Lan, hiện nay, ĐSQ/LSQ Phần Lan chưa triển khai việc khai mẫu đơn trực tuyến, vẫn duy trì khai mẫu đơn giấy truyền thống.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Phần Lan (Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ Giấy A4)

1Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh khối Schengen.

2Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Giấy. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3Tờ khai xin thị thực Schengen ngắn hạn (Application For Schengen Visa, chính là Mẫu Đơn Giấy) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4Một ảnh mầu cỡ 3,5 x 4,5 cm theo tiêu chuẩn, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng.

Hình thẻ visa Châu Âu-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa Châu Âu-thegioidulichtutuc

5Bản sao nguyên cuốn hộ chiếu hiện tại cùng với thị thực Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

6Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính + bản sao công chứng): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD.

7Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản sao có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 6 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 6 tháng gần nhất.

d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) g) Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng, nếu có.

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản sao công chứng Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản sao có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) g) Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng, nếu có.

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Phần Lan, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính và bản sao công chứng “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) e) Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng, nếu có.

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính và bản sao công chứng Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) f) Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng, nếu có.

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (Bản chính và bản sao công chứng): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành xin visa Phần Lan/Schengen tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 30.000 EUR và có hiệu lực trong suốt quá trình Quý khách lưu trú tại khu vực. d) Thư mời, nếu cần. e) Xác nhận thông tin lịch hẹn. 

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Giấy Và Chuẩn Bị Hồ Sơ 

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Giấy. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Giấy, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức, nếu cần.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Giấy và sẽ tiến hành sắp xếp chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh trước khi nộp lên VFS Phần Lan.

 

Bước 4: Nộp Hồ Sơ, Cung Cấp Dấu Sinh Trắc Tại VFS Phần Lan

Hiện nay, VFS Phần Lan có 2 văn phòng:

Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 1106, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 35212002. Giờ làm việc của VFS Phần Lan: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); Thời gian nộp đơn: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ. Thời gian nhận hộ chiếu: 13:00 – 16:00 vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ

TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Lầu 3, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 35212002. Giờ làm việc của VFS Phần Lan: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); Thời gian nộp đơn: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ. Thời gian nhận hộ chiếu: 13:00 – 16:00 vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ

Việc lên lịch hẹn tại VFS Global để nộp hồ sơ và cung cấp dấu sinh trắc sẽ được chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành nộp hồ sơ (đã dịch thuật) theo sự sắp xếp (thứ tự hồ sơ) và hướng dẫn của chúng tôi. Lệ phí visa Phần Lan và lệ phí VFS Phần Lan sẽ được chúng tôi chuẩn bị trước cho Quý khách.

Lưu ý rằng,

a) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực VFS Global.

b) Chỉ khi nào Quý khách đã từng cung cấp dấu sinh trắc (có ký hiệu trong visa là “VIS-Visa Information System” dưới 5 năm) thì không cần cung cấp dấu sinh trắc lại cho lần này nhưng bắt buộc phải trình diện khi nộp hồ sơ để chụp hình thẻ. Tuy vậy, cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu quý khách cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

VIS trên visa Châu Âu-thegioidulichtutuc
VIS trên visa Châu Âu-thegioidulichtutuc

Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ là người nhận lại hộ chiếu sau khi ĐSQ/LSQ cấp visa và sẽ chuyển cho Quý khách.

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Phần Lan

Quý khách hoàn toàn có thể tự kiểm tra, theo dõi tiến trình xét duyệt visa hoặc nếu có kết quả visa, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách.

Link tham khảo https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/fin/track-application

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Phần Lan

Điều Kiện Để Được Nộp Hồ Sơ Tại LSQ/ĐSQ Phần Lan?

Xem bài viết.

Những Quốc Gia Nào Được Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Khi Quý Khách Sở Hữu Visa Schengen?

Dưới đây là danh sách các quốc gia không phải là thành viên của Khu vực Schengen, nhưng bạn có thể nhập cảnh khi có thị thực Schengen hợp lệ: Albania, Antigua and Barbuda, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Northern Cyprus, Georgia, Gibraltar, Kosovo, Mexico, Montenegro, North Macedonia, Romania, Sao Tome and Principe, Serbia, Turkey.

Thời Hạn Xử Lý Một Hồ Sơ Xin Thị Thực Là Bao Lâu?

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin thị thực tối đa 90 ngày trước khi khởi hành. Nên nộp sớm nhất có thể. ĐSQ/LSQ luôn cố gắng giảm tối đa thời gian đặt hẹn nộp hồ sơ tại VFS Global. Thông thường có thể đặt hẹn trong vòng 24h làm việc, hoặc có thể lên tới 72h vào mùa cao điểm.

Để xin thị thực ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên nộp hồ sơ tối thiểu 15 ngày trước ngày khởi hành. Để xin thị thực dài hạn, chúng tôi khuyến nghị nên nộp hồ sơ tối thiểu 1 tháng trước ngày khởi hành. Xin nhắc lại rằng thời gian xử lý nêu trên đây chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tuỳ theo số lượng hồ sơ, khả năng phải bổ sung giấy tờ và quốc tịch người xin thị thực.

Tôi Muốn Nộp Hồ Sơ Xin Visa Phần Lan Nhưng Tôi Phải Đi Công Tác Nước Ngoài 2 Ngày Sau Ngày Nộp Hồ Sơ. Tôi Có Thể Giữ Hộ Chiếu Của Mình Để Đi Công Tác Trong Khi Hồ Sơ Của Tôi Vẫn Đang Trong Quá Trình Xử Lý Hay Không ?

Hoàn toàn có thể. Quý khách có thể trình hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ tại VFS Phần Lan và nộp thêm thư giải trình. Sau đó Quý khách có thể giữ lại hộ chiếu gốc và mang nộp lại cho VFS Phần Lan. Sau khi đi công tác để Tổng lãnh sự quán tiếp tục xử lý hồ sơ. Lưu ý: thời gian xử lý hồ sơ trong trường hợp này sẽ lâu hơn thường lệ.

Bảo Lãnh Thăm Thân Phần Lan

Quý khách có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Du Lịch Phần Lan Bao Nhiêu Tiền

Xem các tour Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ