Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Hungary-thegioidulichtutuc

Visa Hungary, Dễ Mà Khó?!

Visa Hungary: Vài Nét Tổng Quan

Visa Hungary (Schengen visa) ngắn hạn dưới 90 ngày cũng là một sự lựa chọn tốt cho du khách muốn xin vào khối visa Schengen. Với Hungary, điều lưu ý duy nhất là phải định chương trình chắc chắn không thay đổi khi quyết định nộp hồ sơ vì Quý khách sẽ phải cần xuất trình vé máy bay đã mua khi nhận visa.

Hungary có chung biên giới đất liền với Áo, Slovakia, Ukraine, Romania và Serbia, là quê hương của vùng rượu vang chính thức đầu tiên trên thế giới, là một trong những quốc gia không giáp biển ở Trung Âu, là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu. Tiếng Hungary là một ngôn ngữ độc đáo ở châu Âu, được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất.

Budapest, thủ đô của Hungary là nơi có: số lượng suối nước nóng cao nhất thế giới, tòa nhà quốc hội lớn thứ ba trên thế giới, đường hầm lâu đời thứ hai trên thế giới, giáo đường Do Thái lớn thứ hai trên thế giới (sau Đại giáo đường Do Thái Warszawa ở Ba Lan).

Hungary thuộc khối Schengen, là một khu vực nơi 27 quốc gia châu Âu bãi bỏ biên giới nội bộ để người dân đi lại tự do, không bị hạn chế, hài hòa với những quy tắc chung để kiểm soát biên giới bên ngoài và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác cảnh sát.

Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc
Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc

27 quốc gia thuộc khối Schengen là Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Croatia. Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa Ba Lan/Schengen ngắn hạn 90 ngày diện du lịch và công tác. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

 

Giá Visa Hungary

Giá trọn gói: 6.000.000 VND/visa (250 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí TLScontact Hungary và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Hungary Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa Hungary này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến (mẫu đơn xin visa Hungary); b) tập hợp để nộp hồ sơ tại TLScontact Hungary. Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Hungary (Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh khối Schengen.

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Schengen ngắn hạn (Application For Schengen Visa, chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4] Hai ảnh màu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng. Lưu ý: Ảnh chụp cần thể hiện rõ các nét mặt từ cằm cho đến đỉnh đầu cũng như toàn bộ khuôn mặt. Chiều cao khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% ảnh, tương đương với kích thước 31 – 36 mm từ cằm đến đỉnh đầu, không tính phần tóc. Đối với người nhiều tóc, cần chú ý chụp toàn bộ phần đầu (bao gồm cả tóc) nhưng không làm nhỏ kích thước khuôn mặt. Khuôn mặt phải nằm chính giữa ảnh.

Hình thẻ visa theo chuẩn-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa theo chuẩn-thegioidulichtutuc
5] Bản sao nguyên cuốn hộ chiếu hiện tại cùng với thị thực Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

6] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính + bản sao công chứng): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD.

7] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản sao có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính và bản sao công chứng Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản sao có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Hungary, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính và bản sao công chứng “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính và bản sao công chứng Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (Bản chính và bản sao công chứng): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành xin visa Hungary/Schengen tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 30.000 EUR và có hiệu lực trong suốt quá trình Quý khách lưu trú tại khu vực. d) Thư mời, nếu cần. e) Xác nhận thông tin lịch hẹn.

Lưu ý bổ sung hồ sơ: hồ sơ cần cung cấp cho chúng tôi đúng và đủ. Nếu bổ sung, Quý khách phải chịu phí bổ sung 1.350.000 đ/lần bổ sung. 

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến Và Chuẩn Bị Hồ Sơ 

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này.

 

Bước 4: Đóng Lệ Phí, Nộp Hồ Sơ, Cung Cấp Dấu Sinh Trắc Tại TLScontact Hungary

Ở Việt Nam, TLScontact Hungary có 02 trung tâm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

→ TLScontact Hungary Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: + 842439392662. Tel: +84 (0) 24 39 39 26 36, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu 08:00 – 16:30.

→ TLScontact Hungary TP.HCM: TL08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng, Vincom Đồng Khởi 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tel: +84 (0) 24 39 39 26 36, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu 08:00 – 16:30.

Việc lên lịch hẹn tại TLScontact Hungary để nộp hồ sơ, đóng lệ phí và cung cấp dấu sinh trắc sẽ được chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành nộp hồ sơ (đã dịch thuật) theo sự sắp xếp (thứ tự hồ sơ) và hướng dẫn của chúng tôi.

Lưu ý rằng,

a) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực TLS (TLScontact). b) Chỉ khi nào Quý khách đã từng cung cấp dấu sinh trắc (có ký hiệu trong visa là “VIS-Visa Information System” dưới 5 năm) thì không cần cung cấp dấu sinh trắc lại cho lần này nhưng bắt buộc phải trình diện khi nộp hồ sơ để chụp hình thẻ. Tuy vậy, cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu quý khách cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

Sau cùng, Quý khách sẽ đăng ký hình thức giao nhận kết quả xét duyệt visa qua đường bưu điện (có phí 110.000 đồng/hộ chiếu và đóng trực tiếp khi nộp hồ sơ) hoặc đến trực tiếp TLScontact để nhận kết quả từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 08:00 đến 16:30.

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Hungary

Việc theo dõi và nhận kết quả visa, Thế Giới Du Lịch Tự Túc hoàn toàn có thể nhận thay hộ chiếu của Quý khách sau khi visa Schengen được cấp. Tuy nhiên, cần có: a) bản chính vé máy bay đã mua. b) thư ủy quyền nhận hộ chiếu được chứng thực bởi chính quyền địa phương. Quý khách có thể đăng ký nhận hộ chiếu trực tiếp từ TLScontact Hungary bằng đường bưu điện nhưng vẫn phải cung cấp bản chính vé máy bay đã mua.

Câu Hỏi Thường Gặp-thegioidulichtutuc
Câu Hỏi Thường Gặp-thegioidulichtutuc

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Hungary

Có bắt buộc nộp hồ sơ xin visa Schengen tại TLScontact

Không bắt buộc, Quý khách ở khu vực phía Nam có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Hungary (cần đặt hẹn trước). Riêng ở LSQ Hungary tại TP.HCM thì không nhận hồ sơ trực tiếp như ĐSQ tại Hà Nội mà thay vào đó là phải qua TLScontact.

Thời Gian Lưu Trú Còn Lại Tại Khối Schengen

Nếu Quý khách trong vòng 06 tháng qua (dưới 180 ngày) đã từng được cấp visa Schengen và lần này, Quý khách lại được cấp visa Schengen ngắn hạn, thì số ngày Quý khách được phép lưu trú trong khối Schengen lần này cộng với số ngày Quý khách đã lưu trú cho visa Schengen kể trên phải nhỏ hơn 90 ngày. Vui lòng kiểm tra số lượng ngày tối đa được phép lưu trú cho chuyến đi kế tiếp (là chuyền đi lần này) ở link này: https://ec.europa.eu/home-affairs/content/visa-calculator_en

Thời Gian Xét Duyệt

Thông thường là 15 ngày làm việc. Một số trường hợp có thể lên đến 30 ngày (khi cần phải kiểm tra đơn kỹ hơn hoặc cần phải trao đổi với các cơ quan hữu quan của nước được đại diện trong trường hợp đại diện) hoặc 60 ngày (những trường hợp nhất định cần phải có thêm giấy tờ, tài liệu…)

Thủ Tục Khiếu Nại Trong Trường Hợp Đơn Xin Visa Schengen Bị Từ Chối

Nếu thị thực bị từ chối, hủy bỏ hoặc thu hồi, đương đơn có quyền khiếu nại. Kháng cáo có thể được nộp bởi người nộp đơn hoặc bởi người được người nộp đơn ủy quyền tại Lãnh sự quán Hungary trong vòng 8 ngày sau khi nhận được sự từ chối; và 3 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hủy bỏ, thu hồi thị thực. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Thương mại quyết định kháng nghị trong thời hạn 15 ngày, và kháng nghị quyết định hủy bỏ hoặc thu hồi thị thực trong thời hạn 5 ngày.

Lệ phí của thủ tục khiếu nại là 160 EUR, không được hoàn trả, ngay cả trong trường hợp có quyết định được cấp thị thực. Quyết định kháng cáo có thể được Tòa án Hành chính xem xét lại. Trong trường hợp bị từ chối, đơn đăng ký mới có thể được nộp bất cứ lúc nào và phí thị thực phải được thanh toán lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ