Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Đức-thegioidulichtutuc

Visa Đức, Dễ Hiểu Dễ Làm

Visa Đức: Vài Nét Tổng Quan

Visa Đức là một trong những loại visa khối Schengen được nhiều bạn quan tâm và nộp đơn. Tuy lãnh sự Đức cũng là một trong những lãnh sự có quan hệ ngoại giao sớm với Việt Nam và cũng khá quen thuộc với các hãng lữ hành, đương đơn xin visa, nhưng có thể nói, Đức có những quy định về visa Schengen khá gắt gao.

Đức thuộc khối Schengen, là một khu vực nơi 27 quốc gia châu Âu bãi bỏ biên giới nội bộ để người dân đi lại tự do, không bị hạn chế, hài hòa với những quy tắc chung để kiểm soát biên giới bên ngoài và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác cảnh sát.

Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc
Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc

27 quốc gia thuộc khối Schengen là Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa Đức/Schengen ngắn hạn 90 ngày diện du lịch và công tác. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Giá Visa Đức

Giá trọn gói: 6.000.000 VND/visa (250 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS Đức và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Đức Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa Đức này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến (mẫu đơn xin visa Đức); b) tập hợp để nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ VFS Đức. Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Đức (Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ Giấy A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh khối Schengen.

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Schengen ngắn hạn (Application For Schengen Visa, chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4] Hai ảnh màu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng. Lưu ý: Ảnh chụp cần thể hiện rõ các nét mặt từ cằm cho đến đỉnh đầu cũng như toàn bộ khuôn mặt. Chiều cao khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% ảnh, tương đương với kích thước 31 – 36 mm từ cằm đến đỉnh đầu, không tính phần tóc. Đối với người nhiều tóc, cần chú ý chụp toàn bộ phần đầu (bao gồm cả tóc) nhưng không làm nhỏ kích thước khuôn mặt. Khuôn mặt phải nằm chính giữa ảnh.

Hình thẻ visa Châu Âu-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa Châu Âu-thegioidulichtutuc

5] Bản sao nguyên cuốn hộ chiếu hiện tại cùng với thị thực Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

6] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD.

7] Danh sách giấy tờ cần cho hồ sơ xin cấp visa Đức theo mẫu, có chữ ký.

8] Điều 54 khoản 2 điểm 8 và Điều 53 Luật Cư trú, Điều 53 khoản 2 và Điều 41 khoản 1 điểm 2 Luật Dữ liệu tư pháp liên bang theo mẫu, có chữ ký.

9] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần…e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) g) Sổ BHXH.

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản chính “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) g) Sổ BHXH, nếu có.

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Đức, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) e) Sổ BHXH, nếu có.

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…) f) Sổ BHXH, nếu có.

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (Bản chính): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành xin visa Đức/Schengen tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 30.000 EUR và có hiệu lực trong suốt quá trình Quý khách lưu trú tại khu vực. d) Thư mời, nếu cần. e) Xác nhận thông tin lịch hẹn. 

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến Và Chuẩn Bị Hồ Sơ 

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần.

Link tham khảo: https://videx.diplo.de/videx/visum-erfassung/#/videx-kurzfristiger-aufenthalt

 

Bước 4: Nộp Hồ Sơ, Cung Cấp Dấu Sinh Trắc Tại VFS Đức

Hiện nay, VFS Đức có 2 văn phòng:

Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa. Thời gian làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) 08:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00. Thời gian nhận hồ sơ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00. Thời gian trả hộ chiếu từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) 13:00 – 16:00

TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1. Thời gian làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) 8:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00. Thời gian nhận hồ sơ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) 8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00. Thời gian trả hộ chiếu từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ) 13:00 – 16:00.

Việc lên lịch hẹn tại VFS Đức để nộp hồ sơ và cung cấp dấu sinh trắc sẽ được chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành nộp hồ sơ (đã dịch thuật) theo sự sắp xếp (thứ tự hồ sơ) và hướng dẫn của chúng tôi. Lệ phí visa Đức và lệ phí VFS Đức sẽ được chúng tôi chuẩn bị trước cho Quý khách.

VIS trên visa Châu Âu-thegioidulichtutuc
VIS trên visa Châu Âu-thegioidulichtutuc

Lưu ý rằng,

a) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực VFS Đức.

b) Chỉ khi nào Quý khách đã từng cung cấp dấu sinh trắc (có ký hiệu trong visa là “VIS-Visa Information System” dưới 5 năm) thì không cần cung cấp dấu sinh trắc lại cho lần này nhưng bắt buộc phải trình diện khi nộp hồ sơ để chụp hình thẻ. Tuy vậy, cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu quý khách cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ là người nhận lại hộ chiếu sau khi ĐSQ/LSQ cấp visa và sẽ chuyển cho Quý khách.

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Đức

Quý khách hoàn toàn có thể tự kiểm tra, theo dõi tiến trình xét duyệt visa hoặc nếu có kết quả visa, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách.

Link tham khảo: tại đây.

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Đức

Điều Kiện Để Được Nộp Hồ Sơ Tại LSQ/ĐSQ Đức?

Xem bài viết.

Những Quốc Gia Nào Được Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Khi Quý Khách Sở Hữu Visa Schengen?

Dưới đây là danh sách các quốc gia không phải là thành viên của Khu vực Schengen, nhưng bạn có thể nhập cảnh khi có thị thực Schengen hợp lệ: Albania, Antigua and Barbuda, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Northern Cyprus, Georgia, Gibraltar, Kosovo, Mexico, Montenegro, North Macedonia, Romania, Sao Tome and Principe, Serbia, Turkey.

Thời Hạn Xử Lý Một Hồ Sơ Xin Thị Thực Là Bao Lâu?

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin thị thực tối đa 90 ngày trước khi khởi hành. Nên nộp sớm nhất có thể. ĐSQ/LSQ luôn cố gắng giảm tối đa thời gian đặt hẹn nộp hồ sơ tại VFS Đức. Thông thường có thể đặt hẹn trong vòng 24h làm việc, hoặc có thể lên tới 72h vào mùa cao điểm.

Để xin thị thực ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên nộp hồ sơ tối thiểu 15 ngày trước ngày khởi hành. Để xin thị thực dài hạn, chúng tôi khuyến nghị nên nộp hồ sơ tối thiểu 1 tháng trước ngày khởi hành. Xin nhắc lại rằng thời gian xử lý nêu trên đây chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tuỳ theo số lượng hồ sơ, khả năng phải bổ sung giấy tờ và quốc tịch người xin thị thực.

Tôi Muốn Nộp Hồ Sơ Xin Visa Đức Nhưng Tôi Phải Đi Công Tác Nước Ngoài 2 Ngày Sau Ngày Nộp Hồ Sơ. Tôi Có Thể Giữ Hộ Chiếu Của Mình Để Đi Công Tác Trong Khi Hồ Sơ Của Tôi Vẫn Đang Trong Quá Trình Xử Lý Hay Không ?

Khác với các lãnh sự quán khác, với Đức, một khi Quý khách đã nộp hồ sơ (trong đó có hộ chiếu), Quý khách sẽ không được phép rút hộ chiếu ra cho đến khi hồ sơ hoàn tất xét duyệt và được trả về cho Quý khách. Ngoài ra, với Đức, hồ sơ của Quý khách chỉ cần photo, không cần công chứng. Quý khách cần đem theo toàn bộ bản gốc để đối chiếu. Ngay sau khi đối chiếu xong, ĐSQ/LSQ sẽ hoàn trả toàn bộ hồ sơ bản chính này, chỉ giữ lại bản sao và tất nhiên phải giữ lại bản chính hộ chiếu của Quý khách. 

Bảo Lãnh Thăm Thân Đức

Quý khách có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Du Lịch Đức Bao Nhiêu Tiền

Xem các tour Châu Âu.

Các Mẫu Đơn Tham Khảo: → Mẫu ủy quyền người thân dẫn con đi du lịch. → Mẫu đơn xin nghỉ phép→ Mẫu cam kết bảo lãnh tài chính. Tuyên bố về việc đi lại nhiều nước trong khối Châu Âu, visa Đức. Tuyên bố về bảo hiểm du lịch visa Đức. Tuyên bố đồng ý xin cấp thị thực cho trẻ em dưới tuổi thành niên visa Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ