Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa du lịch Pháp-thegioidulichtutuc

Visa Du Lịch Pháp, 5 Bước Chi Tiết

Visa Du Lịch Pháp: Vài Nét Tổng Quan

Visa du lịch Pháp là một trong những visa du lịch đến Pháp nói riêng và khối Schengen nói chung hiện diện tại Việt Nam khá lâu và phổ biến nhất, được nhiều du khách chọn khi có nhu cầu du lịch Pháp và Châu Âu. Pháp thuộc khối Schengen, là một khu vực nơi 27 quốc gia châu Âu bãi bỏ biên giới nội bộ để người dân đi lại tự do, không bị hạn chế, hài hòa với những quy tắc chung để kiểm soát biên giới bên ngoài và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác cảnh sát.

Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc
Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc

27 quốc gia thuộc khối Schengen là Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa Pháp/Schengen ngắn hạn 90 ngày diện du lịch và công tác. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Giá Visa Du Lịch Pháp

Giá trọn gói: 6.000.000 VND/visa (250 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí TLS và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Du Lịch Pháp Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa du lịch Pháp này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến (mẫu đơn xin visa Pháp); b) tập hợp để nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ TLScontact. Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Du Lịch Pháp (Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ Giấy A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh khối Schengen.

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Schengen ngắn hạn (Application For Schengen Visa, chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4] Một ảnh mầu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng.

Hình thẻ visa Châu Âu-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa Châu Âu-thegioidulichtutuc

5] Bản sao từ trang 1-5 của hộ chiếu hiện tại cùng với thị thực Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

6] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính + bản sao công chứng): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD.

7] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản sao có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệm. b) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính và bản sao công chứng Giấy Phép Kinh Doanh. b) Bản sao có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Pháp, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn… Mẫu thư bảo lãnh thăm thân tiếng Pháp

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính và bản sao công chứng “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính và bản sao công chứng Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (Bản chính và bản sao công chứng): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành xin visa Pháp/Schengen tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 30.000 EUR và có hiệu lực trong suốt quá trình Quý khách lưu trú tại khu vực. d) Thư mời, nếu cần. e) Xác nhận thông tin lịch hẹn

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần.

Link tham khảo https://france-visas.gouv.fr/en/

 

Bước 4: Đóng Lệ Phí, Nộp Hồ Sơ, Cung Cấp Dấu Sinh Trắc Tại TLScontact

Ở Việt Nam, TLScontact có 02 trung tâm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

TLScontact Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm. Tel: + 842439392662. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Giờ nhận hồ sơ từ 8:00 đến 15:00. Giờ trả hồ sơ từ 8:00 đến 16:30. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sinh sống và làm việc trên toàn quốc

TLScontact TP.HCM: Tầng 12A Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1. Tel: + 842439392662.Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Giờ nhận hồ sơ từ 8:00 đến 15:00. Giờ trả hồ sơ từ 8:00 đến 16:30. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sinh sống và làm việc từ Huế trở vào các tỉnh phía Nam.

Việc lên lịch hẹn tại TLS để nộp hồ sơ, đóng lệ phí và cung cấp dấu sinh trắc sẽ được chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành nộp hồ sơ (đã dịch thuật) theo sự sắp xếp (thứ tự hồ sơ) và hướng dẫn của chúng tôi.

VIS trên visa Châu Âu-thegioidulichtutuc
VIS trên visa Châu Âu-thegioidulichtutuc

Lưu ý rằng,

a) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực TLS (TLScontact). b) Chỉ khi nào Quý khách đã từng cung cấp dấu sinh trắc (có ký hiệu trong visa là “VIS-Visa Information System” dưới 5 năm) thì không cần cung cấp dấu sinh trắc lại cho lần này nhưng bắt buộc phải trình diện khi nộp hồ sơ để chụp hình thẻ. Tuy vậy, cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu quý khách cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

Sau cùng, Quý khách sẽ đăng ký hình thức giao nhận kết quả xét duyệt visa qua đường bưu điện (có phí 110.000 đồng/hộ chiếu và đóng trực tiếp khi nộp hồ sơ) hoặc đến trực tiếp TLScontact để nhận kết quả từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 08:00 đến 16:30. Link TLScontact: https://visas-fr.tlscontact.com/procedure/vn/vnSGN2fr

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Du Lịch Pháp

Quý khách hoàn toàn kiểm tra, theo dõi tiến trình xét duyệt qua France-Visas. Sau khi hệ thống France-Visas thông báo có kết quả thì theo hình thức đăng ký ở bước 4, Quý khách nhận kết quả xét duyệt visa Pháp.

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Pháp

Điều kiện để được nộp hồ sơ tại LSQ/ĐSQ Pháp?

Xem bài viết.

Những quốc gia nào được miễn thị thực nhập cảnh khi Quý khách sở hữu visa Schengen?

Dưới đây là danh sách các quốc gia không phải là thành viên của Khu vực Schengen, nhưng bạn có thể nhập cảnh khi có thị thực Schengen hợp lệ: Albania, Antigua and Barbuda, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Northern Cyprus, Georgia, Gibraltar, Kosovo, Mexico, Montenegro, North Macedonia, Romania, Sao Tome and Principe, Serbia, Turkey.

Thời hạn xử lý một hồ sơ xin thị thực là bao lâu?

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin thị thực tối đa 90 ngày trước khi khởi hành. Nên nộp sớm nhất có thể. Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh luôn cố gắng giảm tối đa thời gian đặt hẹn nộp hồ sơ tại TLScontact. Thông thường có thể đặt hẹn trong vòng 24h làm việc, hoặc có thể lên tới 72h vào mùa cao điểm.

Để xin thị thực ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên nộp hồ sơ tối thiểu 15 ngày trước ngày khởi hành. Để xin thị thực dài hạn, chúng tôi khuyến nghị nên nộp hồ sơ tối thiểu 1 tháng trước ngày khởi hành. Xin nhắc lại rằng thời gian xử lý nêu trên đây chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tuỳ theo số lượng hồ sơ, khả năng phải bổ sung giấy tờ và quốc tịch người xin thị thực.

Tôi muốn nộp hồ sơ xin visa Pháp nhưng tôi phải đi công tác nước ngoài 2 ngày sau ngày nộp hồ sơ. Tôi có thể giữ hộ chiếu của mình để đi công tác trong khi hồ sơ của tôi vẫn đang trong quá trình xử lý hay không ?

Hoàn toàn có thể. Quý khách có thể trình hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ tại TLSContact và nộp thêm thư giải trình. Sau đó Quý khách có thể giữ lại hộ chiếu gốc và mang nộp lại cho TLSContact sau khi đi công tác để Tổng lãnh sự quán tiếp tục xử lý hồ sơ. Lưu ý: thời gian xử lý hồ sơ trong trường hợp này sẽ lâu hơn thường lệ.

Tổng Lãnh Sự Quán đã từ chối cấp thị thực cho tôi. Tôi có thể làm gì?

Quý khách có thể khiếu nại quyết định từ chối cấp thị thực trong thời hạn 2 tháng bằng một trong hai cách cách sau:

→ Hoặc gửi đơn xin xét lại qua đường bưu điện tới Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, đính kèm các giấy tờ chứng minh mới và một thư giải trình. Các giấy tờ này phải được soạn thảo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Việt kèm bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

→ Hoặc gửi đơn khiếu nại hành chính tới Uỷ ban cứu xét đối với các quyết định từ chối cấp thị thực (CRRV – BP 83609 – 44036 NANTES CEDEX 1). Đơn phải giải thích lý do cụ thể, rõ ràng, được viết bằng tiếng Pháp, có chữ ký của đương đơn và gửi qua đường bưu điện tới Uỷ ban cứu xét đối với các quyết định từ chối cấp thị thực, tại Pháp.

Các Mẫu Đơn Tham Khảo: → Mẫu đơn xin visa PhápThư ủy quyền lấy hộ chiếu. Mẫu ủy quyền người thân dẫn con đi du lịch. Mẫu cam kết để bố (mẹ) cho con đi du lịch. Mẫu đơn xin nghỉ phép. Mẫu cam kết bảo lãnh tài chính 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ