Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Du Lịch Mỹ

Visa Du Lịch Mỹ-7 Bước Chi Tiết

Visa Du Lịch Mỹ (B2), Visa Công Tác Mỹ (B1): Vài Nét Tổng Quan

Hiện tại, Thế Giới Du Lịch Tự Túc chỉ nhận thực hiện dịch vụ visa Mỹ dạng công tác (B1), du lịch (B2) và công tác và du lịch (B1/B2). Quý khách hàng nào cần làm visa Hoa Kỳ với các mục đích khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Visa B1: là dành cho công dân nước ngoài đến Mỹ để tạm thời để công tác. Phạm trù “công tác” ở đây có thể được hiểu là bao gồm/hoặc các: mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng.

Visa B2: là dành cho công dân nước ngoài đến Mỹ để tạm thời để du lịch hoặc điều trị y tế. Phạm vi visa B2 bao gồm/hoặc dành cho mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Thực tế, thị thực (visa) B1 và B2 thường được kết hợp và thường được cấp dưới dạng một thị thực: B1/B2. Nghĩa là nếu bạn được cấp visa thì visa này sẽ thỏa cho 02 mục đích du lịch và công tác, nếu bạn là người làm công ăn lương bình thường hoặc làm chủ doanh nghiệp.

 

Giá Visa Du Lịch Mỹ (B2), Visa Công Tác Mỹ (B1), Visa Công Tác/Du Lịch (B1/B2)

Giá trọn gói: 6.800.000 VND/visa (270 USD). Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ.

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Dịch Vụ Visa Mỹ Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn DS 160

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai mẫu đơn DS160; b) là các giấy tờ cần thiết mang theo khi đi phỏng vấn. Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF. Chúng tôi không nhận bất cứ bản chính giấy tờ nào của Quý khách.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Mỹ (B1/B2)

1] Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng, có ký trang chính và còn ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu phải có nơi sinh. Lưu ý: a) bản scan toàn bộ các trang hộ chiếu (từ trang đầu đến trang cuối). Bản scan này lưu dưới dạng PDF và theo trình tự giống hộ chiếu. b) Bản sao hộ chiếu cũ cùng với thị thực Mỹ cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Mỹ và Việt nam.

2] Hai hình thẻ theo quy định 5.5 cm x 5.5 cm, không đeo kính, nền trắng, chụp không quá 6 tháng. Xem tiêu chuẩn hình thẻ tại link https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-photoinfo.asp

3] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức DS160 của Lãnh sự . Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa/ Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

4] Giấy chứng minh tình trạng gia đình: a) Giấy kết hôn, ly hôn, góa vợ/chồng. b) Hộ khẩu hoặc Xác nhận thông tin về cư trú do cơ quan Công an cấp (bản chính). c) Hộ khẩu. d) CCCD. e) Khai sinh của trẻ nếu trẻ đi cùng.

5] Chứng minh nghề nghiệp và tài chính:

Nếu người nộp đơn là nhân viên:

Đi du lịch: 

a) Giấy xác nhận việc làm có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có đề ngày, có chữ ký và con dấu của công ty (bản chính). b) Hợp đồng lao động (bản chính) hoặc Quyết định bổ nhiệm (bản chính). Nếu Quý khách đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu hoặc hoặc thẻ hưu trí (bản chính). c) Giấy nghỉ phép (phải có dấu, chữ ký, tên, chức danh của người phụ trách), nếu Quý khách đi du lịch (bản chính).

d) Quyết định cử đi công tác: phải có dấu, chữ ký, tên, chức danh của người phụ trách, thời gian và mục đích, nếu Quý khách đi công tác. (bản chính). e) Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản chính). f) Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm online (bản sao). g) Sổ hồng, sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, xe hơi… (bản chính). h) Bằng chứng về thu nhập khác (cho thuê nhà, cổ phiếu…) (bản chính).

Đi công tác:

a) Giấy mời của một công ty hay một chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp. b) HOẶC các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp: hợp đồng, hóa đơn…c) HOẶC thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác. (bản chính).

d) Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản chính). e) Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm online (bản sao). f) Sổ hồng, sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, xe hơi… (bản chính). g) Bằng chứng về thu nhập khác (cho thuê nhà, cổ phiếu…) (bản chính).

Đi du lịch tự túc có người mời hay mục đích cá nhân:

a) Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này (bản chính). b) Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến (bản chính). c) Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay (bản chính).

d) Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi (bản chính). e) Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản chính). f) Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm online (bản sao). g) Sổ hồng, sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, xe hơi… (bản chính). h) Bằng chứng về thu nhập khác (cho thuê nhà, cổ phiếu…) (bản chính).

 

Nếu người nộp đơn là sinh viên:

a) Giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học (bản sao), b) Giấy xác nhận có học bổng (nếu có) (bản sao). c) Bằng chứng tài chính của Bố Mẹ và bằng chứng chứng minh mối quan hệ.

 

Nếu người nộp đơn là người làm công việc tự do, chủ doanh nghiệp:

a) Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh (bản chính), b) Giấy nộp thuế 6 tháng gần nhất (thuế VAT hoặc thuế TNDN) (bản sao). c) Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản chính). d) Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm online (bản sao). e) Sổ hồng, sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, xe hơi… (bản chính). f) Bằng chứng về thu nhập khác (cho thuê nhà, cổ phiếu…) (bản chính).

 

Trẻ dưới 18 tuổi:

a) Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên. b) Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh). c) Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình (bản sao).

 

Xin lưu ý rằng: 

Danh sách các hạng mục hồ sơ trên chưa phải là tất cả. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà đương đơn sẽ (có thể) được viên chức ĐSQ/LSQ yêu cầu cung cấp thêm các loại giấy tờ khác, bổ trợ cho việc quyết định cấp thị thực Mỹ cho Quý khách. Hồ sơ “đầy đủ” không nhất thiết hiểu rằng Quý khách sẽ “nghiễm nhiên” được cấp visa Mỹ. Việc được cấp visa Mỹ còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác như: tính logic hồ sơ, “chất lượng” buổi phỏng vấn, “lịch sử du lịch, lý lịch” của đương đơn, quota lượng du khách trong năm… và còn nhiều yếu tố khác.  

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn DS 160 Online

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành Điền Mẫu Đơn DS 160 Online. Đây là mẫu đơn xin visa Mỹ chính thức của ĐSQ/LSQ Hoa kỳ và sẽ nộp online. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên DS160, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào DS160 và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần. Ở bước này, về vấn đề kỹ thuật khai DS160, Quý khách không cần quan tâm nhiều. Chỉ cần quan tâm những thông tin được khai trên đó. Việc này rất quan trọng, tạo thế chủ động về mặt thông tin trong buổi phỏng vấn với viên chức phỏng vấn của ĐSQ/LSQ.

Link điền mẫu đơn DS160 online: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx

 

Bước 4: Đóng Lệ Phí Visa Mỹ

Bước này cũng mang tính kỹ thuật: nếu Quý khách làm dịch vụ visa Mỹ tại công ty chúng tôi, Quý khách cũng không cần quan tâm lắm đến bước này. Nhân viên Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ đóng lệ phí thay mặt Quý khách theo qui định đóng phí của ĐSQ/LSQ Mỹ. Link nộp lệ phí visa Mỹ: https://ceac.state.gov/ceac/

 

Bước 5: Tạo Lịch Hẹn Phỏng Vấn

Bước này cũng mang tính kỹ thuật: nếu Quý khách làm dịch vụ visa Mỹ tại công ty chúng tôi, Quý khách cũng không cần quan tâm lắm đến bước này. Tuy nhiên, trước khi lịch hẹn phỏng vấn “được chốt”, nhân viên Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ liên lạc và cần có sự đồng ý về ngày giờ phỏng vấn từ Quý khách. Việc này nhằm tránh “hẹn” rồi “dời hẹnvì việc dời hẹn không được quá 3 lần. Nếu quá, sẽ phải đóng lại lệ phí visa Mỹ. Đó là chưa kể “lịch hẹn mới” chưa chắc khớp nhu cầu của Quý khách.

Thời gian chờ để được phỏng vấn visa Mỹ-thegioidulichtutuc
Thời gian chờ để được phỏng vấn visa Mỹ-thegioidulichtutuc

Thời gian để được phỏng vấn kể từ lúc đóng lệ phí visa Mỹ rất khác nhau và khó dự đoán trước. Có khi mãi 1 tháng hoặc lâu hơn mới được phỏng vấn. Hiểu điều này rất quan trọng vì sẽ giúp Quý khách có kế hoạch chi tiết xin visa Mỹ để không bị “lỡ việc”. Thế Giới Du Lịch Tự Túc không có thẩm quyền và cũng không có cách giúp Quý khách “đôn lịch hẹn” để được phỏng vấn sớm hơn, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt theo quy định của ĐSQ/LSQ.

Link xem thời gian chờ được phỏng vấn tại HCM: https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/visa-information-resources/wait-times.html.

Link đặt lịch hẹn: https://portal.ustraveldocs.com/

 

Bước 6: Công Tác Chuẩn Bị Và Tiến Hành Phỏng Vấn Visa Mỹ Theo Lịch Hẹn

Công Tác Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn Visa Mỹ Theo Lịch Hẹn

Quý khách cần đem theo toàn bộ hồ sơ bản chính mà Quý khách đã chuẩn bị ở Bước 2 khi đi phỏng vấn theo lịch hẹn. Nhân viên Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ chuyển cho Quý khách một số giấy tờ khác như biên lai đóng lệ phí, các giấy xác nhận từ ĐSQ/LSQ ví dụ như: a) Mẫu Đơn DS160 có mã vạch; b) Biên nhận đóng lệ phí; c) Giấy hẹn phỏng vấn visa Mỹ-Online Nonimmigrant Visa Application, Confirmation Page (phải cùng mã vạch với DS160); d) Chương trình du lịch; e) Booking vé máy bay.

Mẫu Online Nonimmigrant Visa Application, Confirmation Page-thegioidulichtutuc
Mẫu Online Nonimmigrant Visa Application, Confirmation Page-thegioidulichtutuc

Hai loại giấy tờ này (một là từ Quý khách + hai là do Thế Giới Du Lịch Tự Túc cung cấp) là 2 loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ.

 

Công Tác Tiến Hành Phỏng Vấn Visa Mỹ Theo Lịch Hẹn

Địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ: a) Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội. b) Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh. Quý khách cần tuân thủ qui định an ninh tại ĐSQ và LSQ và biết cách cung cấp dấu vân tay. Link xem quy định an ninh tại ĐSQ và LSQ Mỹ: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-securityinfo.asp

Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ (chỉ) liên lạc với Quý khách trước ngày phỏng vấn từ 1 đến 7 ngày để tư vấn cụ thể và giải đáp các thắc mắc của Quý khách trước buổi phỏng vấn. Nội dung trao đổi với Quý khách sẽ là các vấn đề liên quan đến buổi phỏng vấn visa Mỹ như: a) Mục đích chuyến đi, lịch trình cụ thể. b) Các loại giấy tờ mang theo: bản chính + bản sao không công chứng. c) Trang phục, tác phong, giờ giấc.

Do đặc thù visa Mỹ khác biệt so với các loại visa khác: không nộp hồ sơ cá nhân trước (đại đa số các visa khác như visa Úc, Schengen, Canada, Anh…đều phải nộp hồ sơ cá nhân trước) nên buổi phỏng vấn này rất quan trọng, có thể nói mang tính “quyết định” trong việc xin visa Mỹ.

 

Bước 7: Nhận Lại Hộ Chiếu Và Kết Quả Visa Mỹ

Sau vài phút phỏng vấn, Quý khách sẽ biết ngay kết quả ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Viên chức lãnh sự (nói tiếng Việt hoặc có thông dịch viên) sẽ trả lời trực tiếp cho Quý khách biết. Nếu Quý khách được cấp visa, hộ chiếu sẽ được giữ lại và chuyển về cho Quý khách theo địa chỉ đã khai (sau khi dán visa). Quý khách cần đóng phí (bưu điện) chuyển hộ chiếu ngay tại ĐSQ/LSQ.

Thông thường, Quý khách sẽ nhận lại hộ chiếu của mình: 1-2 ngày đối với các địa chỉ trong nội thành và 3-5 ngày đối với địa chỉ ở các vùng ngoại thành.

Mẫu visa Mỹ B1 B2-thegioidulichtutuc
Mẫu visa Mỹ B1 B2-thegioidulichtutuc

Và ngược lại, nếu Quý khách bị từ chối, viên chức ĐSQ/LSQ cũng sẽ trả lời ngay cho Quý khách và cũng sẽ trả lại hộ chiếu cho Quý khách ngay lúc đó. Một số trường hợp viên chức cần bổ sung thêm chứng cứ nào đó, họ sẽ cho Quý khách biết và Quý khách sẽ phải bổ sung theo yêu cầu. Tại lúc này, quyết định “Yes, No” tạm thời chưa được đưa ra cho đến khi Quý khách bổ sung hồ sơ thành công. Trường hợp này, hộ chiếu cũng sẽ bị giữ lại và Quý khách cũng phải đóng lệ phí bưu điện.

Link xem lệ phí bưu điện: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-passporttrack.asp. Danh sách các bưu cục được ủy nhiệm bởi ĐSQ/LSQ Mỹ.

 

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Thế Giới Du Lịch Tự Túc đã liệt kê ra một số câu hỏi thường gặp ở bài viết này. Tuy nhiên, nếu Quý khách muốn nghiên cứu sâu hơn, có thể xem link trực tiếp của ĐSQ/LSQ: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-gen-faq.asp. Quý khách có thể liên lạc chúng tôi nếu không tìm thấy vấn đề mình quan tâm trong link trên. Thế Giới Du Lịch Tự Túc với hơn 17 năm kinh nghiệm là bạn đồng hành của Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ