Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Du Lịch Anh-thegioidulichtutuc

Xin Visa Du Lịch Anh, Cập Nhật Mới Nhất

Visa Du Lịch Anh: Vài Nét Tổng Quan

Visa Du Lịch Anh (Standard Visitor) sẽ là nội dung mà bài viết này sẽ khái quát, tóm gọn giúp Quý khách hiểu rõ về cách xin visa Anh và các vấn đề liên quan đến loại visa này. Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa du lịch Anh diện du lịch, công tác, thăm thân. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Với loại visa du lịch Anh (Standard Visitor Visa) này:

Quý khách được phép: 1] du lịch, thăm gia đình hoặc bạn  bè, 2] tình nguyện viên tối đa 30 ngày, 3] quá cảnh cho các hoạt động kinh doanh nhất định, 4] tham gia một cuộc họp hoặc cuộc phỏng vấn của chương trình trao đổi trường học, 5] tham gia một khóa học giải trí lên tối đa 30 ngày ví dụ như khóa học khiêu vũ, 6] tham dự khóa học, thi xếp lớp hoặc kỳ thi, 7] bác sĩ, nha sĩ tham gia một cuộc hội thảo về chủ đề y tế.

Quý khách không được phép: 1] làm việc (được trả lương và cả không được trả lương) hoặc tự kinh doanh. 2] yêu cầu trợ cấp bởi một quỹ nào đó, sống ở Anh trong thời gian dài thông qua các chuyến thăm Anh thường xuyên, liên tiếp. 3] kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đối tác dân sự.

 

Giá Visa Du Lịch Anh

Giá trọn gói: 8.800.000 VND/visa (366 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS Anh và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ và tỉ giá giữa GBP và VND. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Du Lịch Anh Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa du lịch Anh này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến 

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến (mẫu đơn xin visa Anh). Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan màu và lưu file theo định dạng file PDF. Thế Giới Du Lịch Tự Túc không nhận hồ sơ: a) được tạo bằng chụp hình điện thoại mà không không phải là scan màu. b) không nối là lưu file dưới định dạng PDF, ngoài trừ hình thẻ là file định dạng JPG hoặc PNG. 

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Du Lịch Anh (Scan Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày rời khỏi nước du lịch. Lưu ý: cần cung cấp thêm bản scan 1 hoặc 2 hộ chiếu cũ, nếu có, với đầy đủ các trang. 

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến trên GOV.UK. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visaLưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Anh (chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến).

4] Một ảnh mầu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng.

Hình thẻ visa Canada-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa Canada-thegioidulichtutuc

5] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD, giấy khai sinh.

6] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản chính có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản chính có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Anh, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại nước sở tại. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (bản chính): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành dịch vụ xin visa Anh tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 50.000 USD. d) Thư mời, nếu cần. e) Chương trình du lịch chi tiết.

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến, Nộp Hồ Sơ Và Đóng Lệ Phí Online

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến và upload (nộp) hồ sơ online luôn. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần.

Việc đóng lệ phí visa Anh (không phải là lệ phí nộp hồ sơ tại VFS Anh) sẽ được thực hiện ngay khi khai Mẫu Đơn Trực Tuyến qua hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Dĩ nhiên, chúng tôi có thể chọn nộp phí visa khi nộp hồ sơ tại VFS Anh nhưng thanh toán “ngay và luôn” sẽ giúp Quý khách tiết kiệm thời gian khi tiếp xúc với VFS Anh (về sau).

Link tham khảo https://www.gov.uk/apply-to-come-to-the-uk

 

Bước 4: Cung Cấp Dấu Sinh Trắc Tại Trung tâm Tiếp Nhận Thị Thực 

Hiện nay, Trung tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh có 2 văn phòng:

TP. Hồ Chí Minh: (Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực hợp tác với OIM/IOM) Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:00 – 17:00. Nhận hộ chiếu từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:00 – 17:00. Giờ tiếp khách không có lịch hẹn trước từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:00 – 17:00

Hà Nội: Tổ chức Di cư Quốc tế Floor 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa. Giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:00 – 17:00. Nhận hộ chiếu từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:00 – 17:00. Giờ tiếp khách không có lịch hẹn trước từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:00 – 17:00.

Cung cấp dấu sinh trắc: Lăn tay và chụp hình thẻ-thegioidulichtutuc
Cung cấp dấu sinh trắc: Lăn tay và chụp hình thẻ-thegioidulichtutuc

Việc lên lịch hẹn tại Trung tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh để cung cấp dấu sinh trắc sẽ được chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành cung cấp dấu sinh trắc thôi. Sẽ không nộp hồ sơ vì đã nộp (upload) online ở bước 3. Hộ chiếu của Quý khách sẽ được giữ lại trong suốt quá trình xét duyệt visa. 

Link tham khảo đặt lịch hẹn tại VFS Anh.

Lưu ý rằng, 

a) Trung tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh không phải là người ra quyết định cấp hoặc từ chối một hồ sơ xin visa Anh. Do vậy, việc “hối nhanh xét duyệt” hay “năn nỉ xét duyệt nhanh” là không thể được. Trung tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh hoàn toàn không có quyền can thiệp vào tiến trình xét duyệt visa của Quý khách.

 b) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại TTrung tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh. 

c) Tại Trung tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh, có một số dịch vụ hỗ trợ tiện ích (không bắt buộc) có tính phí như Dịch vụ phòng chờ cao cấp; Chụp ảnh thẻ; Dịch vụ SMS; Dịch vụ chuyển phát nhanh ngoại thành; Dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành; Dịch vụ Nộp hồ sơ Ngoài giờ; Dịch vụ Photocopy… Lin tham khảo https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/gbr/hmpo

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Du Lịch Anh

Thông thường, ở bước này, một số Quý khách khá chủ quan không để ý điện thoại của mình vì có thể Quý khách có thể (có khi không) sẽ bị “phỏng vấn” online bởi nhân viên của ĐSQ Anh bất kỳ lúc nào hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ nào đó hoặc yêu cầu nào đó (nếu thông báo qua email, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách).

Câu Hỏi Thường Gặp Visa Anh-thegioidulichtutuc
Câu Hỏi Thường Gặp Visa Anh-thegioidulichtutuc

 

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Anh

Xin visa du lịch Anh có khó không

Câu trả lời là: tương đối khó ở khía cạnh giấy tờ hồ sơ và lịch sử đi du lịch của Quý khách. Rất nhiều khách hàng vẫn bị từ chối visa Anh mặc dù đã từng đi các nước Châu Âu, Anh và thậm chí là Mỹ. Vấn đề nằm ở khâu chuẩn bị hồ sơ có logic và mang tính thuyết phục cao hay không. Chúng tôi, Thế Giới Du Lịch Tự Túc, với gần 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp Quý khách.

Xin visa Anh Quốc đi Anh từ Pháp

Rất nhiều Quý khách quan tâm vấn đề xin visa du lịch Anh từ Pháp. Rất tiếc phải trả lới rằng, đối với công dân Việt Nam việc xin visa đến Anh từ một nước không phải là Việt Nam là điều không thể. Quý khách phải quay về Việt Nam và xin visa du lịch Anh từ Việt Nam. Biết rằng việc xét duyệt visa Anh không xuất phát từ Việt Nam nhưng Quý khách cần lấy dấu sinh trắc và phải tuân theo quy định của Cục Quản lý Visa và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh.

Visa Anh đi được nước nào

Một số Quý khách cho rằng sở hữu visa Anh trong tay có thể đi được các nước trong khối Schengen. Đây là điều không đúng. Tuy nhiên, Quý khách có thể đến các nước như Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland vì Vương Quốc Anh bao gồm Anh (England), Scotland, Wales, và Bắc Ireland.

Bị từ chối visa Anh, tôi phải làm gì

Quý khách cần xác định Quý khách bị từ chối vì lý do gì thông qua từ từ chối. Nếu Quý khách cho rằng việc bị từ chối này là do sơ sẩy hay do lý do khách quan thì Quý khách có thể nộp lại hồ sơ ngay và kèm theo một thư giải trình.

Nếu Quý khách bị từ chối vì các lý do khác, cần xem xét cụ thể từng trường hợp rồi quyết định có nên khiếu nại hay nộp lại hồ sơ hay không. Nếu không chắc “khả năng thắng” Quý khách không nên khiếu nại hoặc nộp lại hồ sơ cho đến khi một quãng thời gian sau thông thường là 06 tháng trở lên – khi mà hoàn cảnh đương đơn có thể thay đổi tốt hơn.

Có thể xin visa du lịch Anh nếu làm tự do nhưng có tài chính tốt không

Hoàn toàn có thể được. Một số khách hàng có rất nhiều tiền và tài sản khi làm nghề tự do. Tiền và tài sản là một trong những điều kiện then chốt để khiến Quý khách phải quay về Việt Nam và đây cũng là mấu chốt căn bản khi các LSQ/ĐSQ xét đơn xin visa Anh Quốc.

Thời Gian Phải Chờ Khi Xin Visa Du Lịch Anh

Thông thường là Quý khách chờ ít nhất 02 tuần cho đến 06 tuần mới có kết quả visa. Có khi lâu hơn tùy vào lượng hồ sơ và một số các vấn đề khác liên quan đến đương đơn. Quý khách cần lưu ý rằng việc xét duyệt visa của Quý khách không được thực hiện bởi LSQ/ĐSQ Anh tại Việt Nam như các nước có cơ quan lãnh sự tại Việt Nam mà thay vào đó là LSQ/ĐSQ Anh tại một nước khác: có thể Bangkok, Thái Lan hay ở UAE. Các lãnh sự nước ngoài này không chỉ “đảm đương” Việt Nam mà còn phải “gánh” thêm một số nước Đông Dương như Lào, Campuchia…

Do vậy, với xin visa du lịch Anh, việc chậm trễ hoặc thời gian chờ lâu là…chuyện bình thường. Quý khách có kế hoạch ít nhất trước 02 tháng so với ngày khởi hành để tránh tình trạng visa Anh cấp không kịp, ảnh hưởng đến chuyến đi của Quý khách.

 

Tham khảo các tour du lịch Anh và du lịch Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ