Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Ba Lan-thegioidulichtutuc

Visa Ba Lan Mới Nhất 2023

Visa Ba Lan: Vài Nét Tổng Quan

Visa Ba Lan là một trong những visa Schengen mà gần đây nhiều du khách Việt quan tâm, đặc biệt là các du khách hành hương. Các quy định hồ sơ của visa Ba Lan khá “thoáng”, là một trong những “điểm lựa chọn” yêu thích của du khách cho dù là mục đích gì: du lịch, công tác hay tự túc hành hương.

Ba Lan là một quốc gia lịch sử với 14 di sản thế giới được UNESCO công nhận và một tập hợp các điểm tham quan tự nhiên ngoạn mục bao gồm núi non, công viên quốc gia, bờ biển tự nhiên và một số kỳ quan thú vị như mỏ muối lâu đời nhất thế giới.

Với kiến trúc thời trung cổ và lịch sử Thế chiến Thứ Hai đầy rắc rối và nhiều ngôi làng dường như “bị mắc kẹt trong thời gian”, Ba Lan là điểm đến hoàn hảo cho những người yêu thích lịch sử và kiến trúc. Ba Lan tràn ngập năng lượng nghệ thuật và văn hóa và là điểm khởi đầu tuyệt vời để khám phá mọi thứ mà đất nước này mang lại.

Ba Lan thuộc khối Schengen, là một khu vực nơi 27 quốc gia châu Âu bãi bỏ biên giới nội bộ để người dân đi lại tự do, không bị hạn chế, hài hòa với những quy tắc chung để kiểm soát biên giới bên ngoài và chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác cảnh sát.

Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc
Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc

27 quốc gia thuộc khối Schengen là Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Croatia. Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa Ba Lan/Schengen ngắn hạn 90 ngày diện du lịch và công tác. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Giá Visa Ba Lan

Giá trọn gói: 6.000.000 VND/visa (250 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS Ba Lan và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Ba Lan Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa Ba Lan này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến (mẫu đơn xin visa Ba Lan); b) tập hợp để nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh (đại diện cho Ba Lan). Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Ba Lan (Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh khối Schengen.

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Schengen ngắn hạn (Application For Schengen Visa, chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4] Hai ảnh màu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng. Lưu ý: Ảnh chụp cần thể hiện rõ các nét mặt từ cằm cho đến đỉnh đầu cũng như toàn bộ khuôn mặt. Chiều cao khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% ảnh, tương đương với kích thước 31 – 36 mm từ cằm đến đỉnh đầu, không tính phần tóc. Đối với người nhiều tóc, cần chú ý chụp toàn bộ phần đầu (bao gồm cả tóc) nhưng không làm nhỏ kích thước khuôn mặt. Khuôn mặt phải nằm chính giữa ảnh.

Hình thẻ visa Ba Lan-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa Ba Lan-thegioidulichtutuc

5] Bản sao nguyên cuốn hộ chiếu hiện tại cùng với thị thực Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

6] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính + bản sao công chứng): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD.

7] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản sao có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính và bản sao công chứng Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản sao có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Ba Lan, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính và bản sao công chứng “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính và bản sao công chứng Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (Bản chính và bản sao công chứng): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành xin visa Ba Lan/Schengen tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 30.000 EUR và có hiệu lực trong suốt quá trình Quý khách lưu trú tại khu vực. d) Thư mời, nếu cần. e) Xác nhận thông tin lịch hẹn. 

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến Và Chuẩn Bị Hồ Sơ 

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Chúng tôi sẽ tiến hành sắp xếp chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh trước khi nộp vào Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bước 4: Nộp Hồ Sơ Tại LSQ Hungary Và Cung Cấp Dấu Sinh Trắc

Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Lim Tower, tầng 21, 9-11 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, thành phố Hồ Chí Minh. Việc đặt lịch hẹn, sắp xếp hồ sơ sẽ do chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc làm theo các ướng dẫn của chúng tôi.

Lưu ý rằng,

a) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh.

b) Chỉ khi nào Quý khách đã từng cung cấp dấu sinh trắc (có ký hiệu trong visa là “VIS-Visa Information System” dưới 5 năm) thì không cần cung cấp dấu sinh trắc lại cho lần này nhưng bắt buộc phải trình diện khi nộp hồ sơ để chụp hình thẻ. Tuy vậy, cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu quý khách cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ là người nhận lại hộ chiếu sau khi ĐSQ/LSQ cấp visa và sẽ chuyển cho Quý khách.

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Ba Lan

Quý khách hoàn toàn có thể tự kiểm tra, theo dõi tiến trình xét duyệt visa hoặc nếu có kết quả visa, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách. Việc xét duyệt hồ sơ để đưa ra quyết định là trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Trong trường hợp riêng biệt thời hạn này có thể kéo dài tối đa đến 45 ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp-thegioidulichtutuc
Câu Hỏi Thường Gặp-thegioidulichtutuc

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Ba Lan

Thời gian nhận lại kết quả visa

Quý khách sẽ nhận hồ sơ đã được xem xét tại văn phòng cơ quan vào thứ Hai từ 15:00 – 16:00 và thứ Tư từ 13:00 đến 15:00 mà không cần hẹn trước. Quý khách cũng có thể ủy quyền cho bên thứ ba nhận thị thực – để được điều này bạn cần làm giấy ủy quyền được chứng nhận bởi một công chứng viên hoặc Ủy ban Nhân dân có thẩm quyền nơi bạn cư trú. Việc ủy quyền phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh.

Nếu được cấp visa Schengen

Quý khách phải đích thân đến LSQ Hungary để nhận visa. Không cho phép nhận thay.

Thời gian lưu trú còn lại tại khối Schengen

Nếu Quý khách trong vòng 06 tháng qua (dưới 180 ngày) đã từng được cấp visa Schengen và lần này, Quý khách lại được cấp visa Schengen ngắn hạn, thì số ngày Quý khách được phép lưu trú trong khối Schengen lần này cộng với số ngày Quý khách đã lưu trú cho visa Schengen kể trên phải nhỏ hơn 90 ngày. Vui lòng kiểm tra số lượng ngày tối đa được phép lưu trú cho chuyến đi kế tiếp (là chuyền đi lần này) ở link này: https://ec.europa.eu/home-affairs/content/visa-calculator_en

Thời gian xét duyệt

Thông thường là 15 ngày làm việc. Một số trường hợp có thể lên đến 30 ngày (khi cần phải kiểm tra đơn kỹ hơn hoặc cần phải trao đổi với các cơ quan hữu quan của nước được đại diện trong trường hợp đại diện) hoặc 60 ngày (những trường hợp nhất định cần phải có thêm giấy tờ, tài liệu…)

Thủ tục khiếu nại trong trường hợp đơn xin visa Schengen bị từ chối

a) Người xin visa có quyền khiếu nại quyết định từ chối đơn xin visa trong 8 ngày kể từ khi nhận được quyết định; b) phải trực tiếp mang đơn khiếu nại đến Tổng Lãnh sự quán nộp; c) khi nộp đơn khiếu nại phải trả ngay 750.000 VND phí khiếu nại. Tất cả mọi người phải trả phí này kể cả người nộp đơn lần đầu được miễn phí, phí này không được miễn giảm; d) Bộ trưởng Bộ Ngoại giao sẽ xem xét đơn khiếu nại;

Thời gian xem xét là 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn khiếu nại, thời hạn này không thể giảm vì bất kì lý do nào, đơn xin rút ngắn thời gian xét duyệt cũng không thể được chấp nhận. Trong thời gian xét duyệt, cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu nộp thêm các văn bản và yêu cầu phỏng vấn lại.

Trong trường hợp đơn khiếu nại bị bác, người làm đơn có quyền yêu cầu tòa án xét lại. Người có đơn xin visa bị từ chối có quyền được nộp đơn xin visa lại (cùng với phí visa) bất kỳ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ