Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Tour Trung Quốc Hongkong Macao 7 ngày-thegioidulichtutuc

Tour Trung Quốc Hongkong Macao 7 Ngày Tự Túc

Giá Tour Trung Quốc Hongkong Macao 7 Ngày Tự Túc

698 RMB/ngày (tương đương 2.300.000 VNĐ/ngày. Khởi hành: thứ 5 hàng tuần.

Đây là sản phẩm mới dưới hình thức tour tự túc và xuất phát từ Hongkong qua các thành phố chính: Hồng Kông • Quảng Châu • Thâm Quyến • Phật Sơn • Chu Hải • Ma Cao. Thế Giới Du Lịch Tự Túc xin giới thiệu chương trình chi tiết sau.

 

Định Nghĩa Tour “Du Lịch Tự Túc”

→ Là tour du lịch phù hợp với du khách đã có visa nhập cảnh các nước đến và khá thông thạo tiếng Anh. Loại tour này khá linh hoạt với lịch khởi hành hằng tuần và bạn có thể tham gia bất cứ tại điểm nào trong các điểm chính của chương trình, đó là các điểm theo bản đồ dưới đây:

Tour Trung Quốc Hongkong Macao 7 ngày-thegioidulichtutuc
Tour Trung Quốc Hongkong Macao 7 ngày-thegioidulichtutuc

→ Là tour bạn thích tham quan điểm nào thì trả tiền điểm ấy. Thích ăn gì thì ăn nấy và thanh toán trên bill mà mình đã dùng. Không bắt buộc tham quan tất cả các điểm tham quan và không theo thực đơn có sẵn. → Là tour có giá cố định, bạn tham gia bao nhiêu ngày, trả bấy nhiêu ngày.

→ Giá trẻ em chỉ áp dụng cho trẻ từ 3-11 tuổi, khi ở chung phòng với 2 người lớn và không kê thêm giường phụ (mỗi phòng chỉ được phép ở 1 trẻ). Bạn có thể nâng cấp lên giá người lớn nếu cần giường phụ cho trẻ. Miễn phí cho trẻ sơ sinh 0 – 2 tuổi, ở chung phòng với người lớn và không có giường phụ. → Để đảm bảo an toàn tham dự được tour du lịch tự túc này, bạn cần có mặt tại điểm đến 1 đêm trước khi tour bắt đầu. Các thứ ngày ghi trong chương trình là thứ ngày theo lịch của điểm đến.

→ Thanh toán bằng VND theo tỉ giá quy đổi ngoại tệ nói trên của Vietcombank tại thời điểm thanh toán (giá bán ngoại tệ của VCB).

→ Đây là tour tự túc được điều hành bởi công ty du lịch toàn cầu tại nước ngoài, do vậy, sẽ có một chương trình confirm bằng tiếng Anh gửi Quý khách khi Quý khách đăng ký thành công. Giữa phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh có thể có sai biệt về mặt dịch thuật, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ xem bản tiếng Anh là “chuẩn”.

→ Mỗi khách được mang theo 1 hành lý to với kích thước tối đa dài x rộng x cao là 158 cm mỗi cạnh. Từ hành lý thứ 2 trở đi, phí thu bởi tài xế là 5 USD/hành lý/ngày nếu xe còn chỗ. Nếu xe hết chỗ chứa hành lý, tài xế có quyền từ chối nhận hành lý thứ 2 này.

→ Thanh toán: 100% nếu đặt tour chỉ trước 7-14 ngày; 70% nếu đặt tour trước từ 16 ngày. Thanh toán số tiền tour còn lại trước 15 ngày so với ngày tour bắt đầu.  → Hủy phạt: 0-7 ngày: 100% giá trị tour; 8-15 ngày: 70% giá trị tour; 16-29 ngày: có thể đổi sang tour khác, nhưng không hoàn tiền cọc đã thanh toán; trước 30 ngày: hoàn tiền cọc 100%.

 

Chương Trình Chi Tiết Tour Trung Quốc Hongkong Macao 7 ngày

Thâm Quyến-thegioidulichtutuc
Thâm Quyến-thegioidulichtutuc

 

[Thứ Năm] Hồng Kông (Tuyến đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến-Hồng Kông) → Thâm Quyến

Sau khi đón đoàn tại điểm hẹn dưới đây, đoàn ra nhà ga, đáp chuyến tàu cao tốc Guangshengang Express Rail Link đi Thâm Quyến. Đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến-Hồng Kông có tổng chiều dài khoảng 142 km, gồm 2 đoạn: Quảng Châu-Thâm Quyến (116 km, khai trương năm 2011, đạt tốc độ 350 km/h) và Thâm Quyến-Hồng Kông (26 km).

Đoạn Hồng Kông dài 26 km của tuyến đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến-Hồng Kông là một phần của Đường sắt cao tốc Bắc Kinh-Quảng Châu-Thâm Quyến-Hồng Kông, kết nối Hồng Kông với mạng lưới đường sắt cao tốc quốc gia của Trung Quốc, đóng vai trò quan trọng đóng vai trò là cửa ngõ phía nam vào Đại lục.

Tàu cao tốc Hongkong-Thâm Quyến-thegioidulichtutuc
Tàu cao tốc Hongkong-Thâm Quyến-thegioidulichtutuc

Tàu này chạy giữa ga Nam Quảng Châu và ga Tây Cửu Long ở Hồng Kông, đi qua ga Qingsheng ở Quảng Châu, ga Humen ở Đông Quan, ga Guangmingcheng ở Thâm Quyến, ga Bắc Thâm Quyến và ga Futian.  Bên trong toa có wifi và nước miễn phí. Hơn nữa, ghế hạng nhất được trang bị thiết bị sạc máy tính và điện thoại. Một số phòng vệ sinh trong toa tàu được thiết kế cho cả người sử dụng xe lăn.

Sau khi làm thủ tục xuất nhập giữa 2 lục địa Hongkong và Thẩm Quyến, đoàn đến Thâm Quyến – cái nôi của những công ty công nghệ lớn bao gồm Tencent, Alibaba, Baidu, DJI, BYD… Đoàn ghé ngang một số công trình nổi bật:

The China Resources Headquarters, trụ Sở Tài nguyên Trung Quốc nằm ở Thâm Quyến, cao tới 400 m, là khu phức hợp bao gồm khu dân cư, không gian bán lẻ, không gian văn phòng và khu vực công cộng quan trọng. Hình thức tổng thể của tòa nhà, gợi nhớ đến Gherkin của London, được lấy cảm hứng từ măng mùa đông. Cấu trúc của tòa nhà khá thú vị: kết cấu dạng ống và lưới nhẹ nhưng ổn định, được thể hiện ở dạng điêu khắc, thuôn nhọn.

Trụ Sở Tài nguyên Trung Quốc ở Thâm Quyến-thegioidulichtutuc
Trụ Sở Tài nguyên Trung Quốc ở Thâm Quyến-thegioidulichtutuc

Tòa nhà được kết xuất bằng các đơn vị cột và thép đúc sẵn, hệ thống cung cấp nội thất không có cột, từ đó cho phép thể hiện rõ hơn tính đối xứng xuyên tâm của tòa tháp và nhiều tấm sàn nhỏ hơn khi hoàn thành. 56 cột dọc hội tụ thành 28 cột ở phần dưới và phần trên các phần của tòa tháp, tạo thành một loạt các cổng vào ở chân tháp và hợp nhất thành một điểm duy nhất trên đỉnh của nó.

Bạn có thể “sống ảo” với các bức hình tuyệt đẹp để đăng lên Instagram.

Shenzhen Library, thư viện Thâm Quyến là một cơ sở văn hóa hiện đại lớn được Chính quyền thành phố Thâm Quyến tài trợ và tài trợ, chiếm diện tích bề mặt là 29.612 mét vuông và có tổng diện tích sàn là 49.589 mét vuông . Thư viện cung cấp khả năng thu thập sách là 4.000.000 mặt hàng, có 2.500 chỗ đọc và 3.000 nút mạng và có thể phục vụ 8.000 độc giả mỗi ngày.

→ Shenzhen Civic Center Hall, trung tâm hành chính Thâm Quyến hay còn gọi là tòa thị chính, là tòa nhà đáng chú ý nhất trong khu vực này với mái nhà hình con chim, được xây dựng với chi phí 2,172 tỷ CNY. Tòa nhà dân sự là kế hoạch trung tâm cho quy hoạch tổng thể của quận trung tâm Futian Thâm Quyến và dựa trên thẩm mỹ bố cục truyền thống của Trung Quốc về một trục trung tâm, kéo dài 2 km từ núi Lianhua ở phía bắc, qua Trung tâm hành chính và đến Trung tâm triển lãm ở phía nam.

Trung tâm hành chính Thâm Quyến-thegioidulichtutuc
Trung tâm hành chính Thâm Quyến-thegioidulichtutuc

→ Shenzhen Opera House, nhà hát Opera Thâm Quyến nằm trong khu giải trí ven biển của bán đảo Shekou ở quận Nanshan. Nhà hát tích hợp các nguồn tài nguyên đặc trưng được bao quanh bởi núi, biển, sông và bến cảng, đồng thời tận dụng nguồn tài nguyên độc đáo của núi và biển để xây dựng thành một “cung điện nghệ thuật đẳng cấp thế giới và là nơi giao lưu văn hóa quốc tế mới ở khu vực Vịnh Lớn”.

Nhà hát kịch Thâm Quyến-thegioidulichtutuc
Nhà hát kịch Thâm Quyến-thegioidulichtutuc

→ Lianhuashan Park, công viên Liên Hoa Sơn là công viên lớn nhất và nổi tiếng nhất trong thành phố với diện tích đáng kinh ngạc là 150 ha. Công viên thường xuyên nằm trong top 10 điều cần làm trong thành phố của Trip Advisor và Lonely Planet và thường là một trong những địa điểm đầu tiên được bất kỳ khách du lịch hoặc cư dân mới nào đến thành phố ghé thăm. Đó là nhờ vị trí trung tâm thuận tiện, nhiều cây xanh, thiên nhiên thanh bình và hệ động thực vật tuyệt đẹp. Một số điểm thu hút ở đây bao gồm quảng trường thả diều và vườn đào.

Công viên Liên Hoa Sơn-thegioidulichtutuc
Công viên Liên Hoa Sơn-thegioidulichtutuc

→ Huaqiangbei electronics market, chợ điện tử Hoa Cường Bắc là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn cung ứng linh kiện , là một khu vực thương mại toàn diện, nó cung cấp nhiều loại sản phẩm như điện thoại di động, điện thoại di động cũ, máy tính, linh kiện điện tử, đồng hồ, thiết bị điện, sản phẩm nghe nhìn, và các sản phẩm điện tử kỹ thuật số… Quần áo, đồ trang sức và các nhu yếu phẩm hàng ngày cũng có sẵn. Những người đam mê công nghệ có thể tận hưởng rất nhiều điều khi đắm mình trong vô số lựa chọn.

 

[Thứ Sáu] Thâm Quyến (60 km) → Khuôn viên Hồ Tùng Sơn Đông Hoản (40 km) → Hổ Môn (80 km) → Quảng Châu

Các điểm tham quan chính trong ngày:

→ Songshan Lake European town, Trung tâm khổng lồ của Huawei ở Đông Hoản, Trung Quốc với lối kiến trúc lấy cảm hứng từ Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Bỉ…được thiết kế để trở thành văn phòng và nhà ở của 30.000 công nhân. Gã khổng lồ viễn thông Huawei đã chi khoảng 10 tỷ nhân dân tệ (tương đương 32.934 ngàn tỉ VNĐ) để xây dựng một thị trấn châu Âu giả khổng lồ trên mặt đất ở Đông Quản, miền nam Trung Quốc để làm văn phòng và phòng thí nghiệm.

Với diện tích 1,2 km2 (chỉ nhỏ hơn một chút so với công viên Hyde Park của Luân Đôn), dự án này có những lâu đài gạch đỏ, biệt thự bằng đá cẩm thạch và những con ngõ hẹp ngoằn ngoèo – tất cả đều lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc ở 12 điểm đến châu Âu mà người Trung Quốc khao khát viếng thăm. Công trình này là tổng hành dinh của các nhóm nghiên cứu và phát triển bí mật của công ty để hoạt động trên điện thoại và 5G vì nhà sáng lập tỷ phú Huawei mơ có văn phòng sáng tạo, bình dị như của Google hay Facebook.

Huawei OX Horn Campus, một công viên của Huawei ở Đông Hoản-thegioidulichtutuc
Huawei OX Horn Campus, một công viên của Huawei ở Đông Hoản-thegioidulichtutuc

Trong khu phức hợp được thiết kế để chứa 30.000 nhân viên, có một quảng trường Moorish tại khu ‘Granada’, các tòa nhà tân cổ điển được sao chép từ khuôn viên của Cité Internationale Universitaire de Paris tại khu ‘Paris’ và các tuyến đường thủy len lỏi qua Khu ‘Verona’. Các khu vực khác dựa trên Krumlov ở Cộng hòa Séc, Fribourg ở Thụy Sĩ, Bourgogne ở Pháp, Heidelberg ở Đức, Bologna ở Ý, Oxford và Windermere ở Anh, Bruges ở Bỉ và Luxemburg.

Tất cả các khu vực được liên kết bằng tàu điện màu đỏ nhập khẩu từ Thụy Sĩ, chạy với khoảng thời gian năm phút hoặc lâu hơn. Các quán cà phê và nhà hàng ở đó phục vụ những món được gọi là ‘ẩm thực châu Âu đích thực’. Tâm điểm hồ Songshan có tên chính thức là Làng Huawei Xiliu Beipo và là một trong những dự án đầy tham vọng nhất của công ty trong danh sách Fortune 500 này.

Lái xe qua cao tốc Guangshen để đến Hổ Môn. Ghé thăm Lin Zexu Burning Opium Pool Site (Bể tiêu hủy thuốc phiện) và Weiyuan Fort (là một pháo đài phòng thủ ven biển được sử dụng trong chiến tranh nha phiến)

Tiếp tục về Quảng Châu. Tự do khám phá về đêm.

 

[Thứ Bảy] Quảng Châu (47km) → Thuận Đức (41km) → Phật Sơn

Các điểm tham quan chinh trong ngày:

→ Zhenhai Tower, tháp Trấn Hải là tòa tháp năm tầng nằm trên đỉnh núi Yuexiu. Tháp còn được người dân địa phương gọi là tháp năm tầng. Là một trong những địa danh ở Quảng Châu, tháp nổi tiếng là kiến ​​trúc được bảo tồn tốt nhất với sức sống tốt nhất và những nét truyền thống độc đáo. Tòa tháp còn được đặt tên là bảo tàng Quảng Châu, nơi thể hiện sự thay đổi và phát triển của văn hóa, phong tục và thành phố Quảng Châu thông qua việc trưng bày mười nghìn di tích văn hóa, tranh ảnh và dữ liệu lịch sử của Quảng Châu.

Tháp Trấn Hải-thegioidulichtutuc
Tháp Trấn Hải-thegioidulichtutuc

→ Temple of the Five Immortals, đền Ngũ Tiên là một ngôi đền Đạo giáo, nằm ở quận Yuexiu, Quảng Châu. Lịch sử của ngôi đền có từ hàng trăm năm trước ở Trung Quốc cổ đại và truyền thuyết về năm vị thần bất tử. Chiếc chuông đồng lớn nhất ở Quảng Châu có thể được tìm thấy bên trong Đền Ngũ Tiên và nặng khoảng năm tấn. Ngay sau khi được lắp đặt, vào năm 1378, một bệnh dịch đã bùng phát và chiếc chuông được coi là một điềm xấu.

→ Dr.Sun Yat-Sen’s Memorial Hall, nhà tưởng niệm Quảng Châu là đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn, vị chủ tịch đầu tiên của Trung Quốc. Tòa nhà có hình dạng giống như một hình bát giác. Đài tưởng niệm có một vẻ ngoài uy nghi và cũng là một địa điểm quan trọng cho các cuộc họp và buổi biểu diễn lớn. Hội trường tưởng niệm và sân cùng nhau có diện tích 62.000 mét vuông. Tòa nhà chính rộng 6.600 mét vuông có khung thép và bê tông cốt thép. Trước nhà tưởng niệm có tượng Tôn Trung Sơn.

Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn-thegioidulichtutuc
Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn-thegioidulichtutuc

→ Guangdong Provincial Government House, tòa nhà chính quyền tỉnh Quảng Đông.

→ Chinese People’s Political Consultative Conference Building, tòa nhà Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc

Khởi hành đi Shunde, Foshan (Thuận Đức, Phật Sơn).

Học nấu ăn món Quảng Đông với đầu bếp hàng đầu tại Shunde Phoenix Cooking School (trường dạy nấu ăn Phượng Hoàng Thuận Đức).

 

[Chủ nhật] Phật Sơn (70km) → Giang Môn (50km) → Trung Sơn

Các điểm tham quan chính trong ngày:

→ Nanfeng Kiln, lò nung cổ Nanfeng (Lò gió Nam) nằm ở phố Gaomiao của thị trấn Shiwan, quận Trường Thành, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đó là một điểm thu hút khách du lịch văn hóa phụ thuộc vào thủ công mỹ nghệ. Lò được xây dựng vào năm 1506 vào thời nhà Minh và ngọn lửa củi của nó đã tồn tại trong 500 năm, tiếp tục hoạt động và sản xuất gốm sứ theo cách ban đầu cho đến tận ngày nay.

Đây là lò rồng cổ tồn tại lâu nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc và thậm chí trên thế giới, được biết đến như một “di tích sống và kho báu quốc gia bất di bất dịch” và “Hóa thạch sống của gốm sứ”. Đó là Khu du lịch Quốc lộ 4A và là thánh địa văn hóa gốm sứ của thế giới.

Lò gió Nam ở Phật Sơn-thegioidulichtutuc
Lò gió Nam ở Phật Sơn-thegioidulichtutuc

→ Ip Man Memorial Hall, bảo tàng tưởng niệm Diệp Vấn. Diệp Vấn hay còn gọi là Ip man, là cao thủ Vịnh Xuân Quyền . Ông là một võ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc và rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều học trò của ông trở thành những võ sĩ rất xuất sắc và trong số đó Lý Tiểu Long là người ông yêu thích nhất. Sư phụ Diệp Vấn đã cống hiến cả cuộc đời để truyền bá Vịnh Xuân Quyền. Bảo tàng tưởng niệm Diệp Vấn ở Phật Sơn này được xây dựng để thể hiện sự kính trọng đối với sư phụ Diệp Vấn cũng như truyền bá văn hóa Vịnh Xuân Quyền.

→ Wong Fei-hung Memorial Hall, nhà tưởng niệm Hoàng Phi Hồng nằm ở trung tâm thành phố Phật Sơn, ở phía bắc của một địa điểm du lịch nổi tiếng – Đền Tổ. Để tưởng nhớ Vương Phi Hồng, võ sư kiệt xuất của Trung Quốc, Sở Văn hóa Thành phố Phật Sơn đã bắt đầu chương trình xây dựng hội trường tưởng niệm vào năm 2000. Sau chín tháng xây dựng, hội trường lúc đó đã mở cửa cho công chúng tham quan.

Khởi hành đi Giang Môn và tham quan Birds Paradise, “Thiên đường chim” là một trong những công viên ngắm chim tự nhiên lớn nhất trong cả nước. Sau đó tiếp tục đi đến Trung Sơn.

 

[Thứ Hai] Trung Sơn (51km) → Chu Hải (10km) → Ma Cao

Các điểm tham quan chinh trong ngày:

→ Former Residence of Dr. Sun Yat-Sen, bảo tàng tiến sĩ Tôn Trung Sơn được thành lập vào tháng 11 năm 1956, bao gồm Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn và Nhà ở cũ. Nơi ở cũ của Tôn Trung Sơn là một cấu trúc gạch và gỗ hai tầng kết hợp phong cách Trung Quốc và phương Tây. Có một tấm bảng khắc gỗ “Nơi ở trước đây của Tôn Trung Sơn” do vợ của Tôn là Tống Khánh Linh viết ở phía nam của lối vào chính.

Tại làng Cuiheng, những ngôi nhà riêng liền kề với nơi ở cũ của Tôn Trung Sơn được khôi phục để bắt chước những ngôi nhà của triều đại nhà Thanh (1644 – 1911 sau Công nguyên). Nhà được tái hiện một cách sinh động điều kiện sống của mọi tầng lớp trong xã hội ở làng Cuiheng, đồng thời giúp du khách hiểu sâu sắc hơn về môi trường tuổi thơ của Sun. Nhà này cũng mô phỏng một số phong tục dân gian của vùng Châu thổ Châu Giang.

Khởi hành di Chu Hải.

Tham quan Bay Area-Shizimen Central Business District, khu cảng của Khu trung tâm thương mại Shizimen. Khu thương mại trung tâm Shizimen là một khu phát triển hỗn hợp rộng 640.000 m2 dọc theo bờ sông của thành phố. Ngoài không gian hội nghị và triển lãm, chỉ bao gồm hơn một nửa tổng diện tích, cơ sở hiện đang cung cấp các không gian bán lẻ, ăn uống, khách sạn và dân cư. Có một tòa tháp cao 320 m dành cho văn phòng sang trọng và khách sạn St. Regis.

Khu thương mại trung tâm Shizimen-thegioidulichtutuc
Khu thương mại trung tâm Shizimen-thegioidulichtutuc

Vào Macao. Đi qua Governador Nobre de Carvalho Bridge. Cầu Governador Nobre de Carvalho là cây cầu hai chiều nối liền bán đảo Macau và đảo Taipa. Đây là cây cầu đầu tiên ở Macau và được người dân địa phương gọi là “cây cầu cũ”. Đây cũng là cây cầu duy nhất cho phép người đi bộ, giúp hàng chục người chạy bộ và vận động viên chạy có kinh nghiệm băng qua cầu để chơi thể thao.

Cầu Governador Nobre de Carvalho-thegioidulichtutuc
Cầu Governador Nobre de Carvalho-thegioidulichtutuc

→ Macau Fisherman’s Wharf. Cảng ngư dân Ma cao là ​​một địa điểm nổi tiếng với lãnh thổ rộng lớn. Nó bao gồm một số khách sạn nổi tiếng ở Macau, nhà hàng, phòng hội nghị và các cơ sở giải trí khác nhau. Một trong những đặc thù của khu phức hợp là vào cửa miễn phí.

Cảng ngư dân Ma cao-thegioidulichtutuc
Cảng ngư dân Ma cao-thegioidulichtutuc

Hơn 150 nhà hàng và cửa hàng trải rộng trên lãnh thổ của công viên. Hầu như tất cả chúng đều được xây dựng theo phong cách của các cảng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Trong số đó, bạn sẽ thấy các cảng tiêu biểu của Tây Ban Nha là Cape Town, New Orleans và Lisbon. Chuyến đi bộ quanh nơi này giống như chuyến đi vòng quanh thế giới. Bạn phải ghé thăm sòng bạc nổi tiếng nhất ở Macau có tên là “Babylon” và thưởng thức một tách trà kiểu Anh thực sự trong khách sạn Rock.

Tự do đánh bài và sinh hoạt về đêm ở Macao.

 

[Thứ Ba] Ma Cao (65km) → Hồng Kông

Các điểm tham quan chinh trong ngày:

→ Ruínas de São Paulo, là phần còn lại của một nhà thờ Dòng Tên được xây dựng ở Ma Cao vào năm 1602. Các tu sĩ Dòng Tên bị trục xuất khỏi Ma Cao vào thế kỷ 18, sau đó nhà thờ được sử dụng làm doanh trại quân đội. Tàn tích Sao Paulo ở Macau này là một biểu tượng của thành phố. Ruinas de Sao Paolo là phần còn lại của Nhà thờ St. Paul và một trường cao đẳng giáo hội đã từng tọa lạc trên địa điểm này. Khu phức hợp ban đầu đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1835 sau một cơn bão mạnh.

Tàn tích Sao Paulo-thegioidulichtutuc
Tàn tích Sao Paulo-thegioidulichtutuc

Shopping. 

→ Quay về Hongkong trên tuyến đường có cây cầu Hong Kong-Zhuhai-Macao Bridge. Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Ma Cao (HZMB) nối Hồng Kông, Chu Hải và Ma Cao (hay gọi là Macao) ở miền nam Trung Quốc cùng nhau bắt đầu gần Sân bay Quốc tế Hồng Kông ở phía đông và kết thúc tại Vịnh Hongwan bởi Chu Hải và Ma Cao ở phía tây.

Kể từ khi khai trương vào cuối năm 2018, thời gian di chuyển giữa Hồng Kông và Ma Cao /Chu Hải đã được rút ngắn đáng kể từ hơn 5 giờ xuống còn 45 phút. Và chỉ mất không quá 3 giờ để đi từ Ma Cao đến các điểm du lịch khác trong Khu Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao qua cầu, như Quảng Châu, Trung Sơn, Thâm Quyến…

Bên cạnh sự đóng góp to lớn của nó như một tuyến đường thay thế quan trọng, cầu vượt biển kiêm đường hầm dài nhất thế giới này cũng là một địa điểm tham quan tuyệt vời. Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn lượt khách du lịch đến tham quan cây cầu.

Cầu Hồng Kông - Chu Hải - Ma Cao-thegioidulichtutuc
Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Ma Cao-thegioidulichtutuc

Một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại: Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Ma Cao là một kỳ quan kỹ thuật và kỳ quan nhân tạo. The Guardian, nhật báo của Anh, đánh giá HZMB là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại. Cầu Hong Kong – Chu Hải – Macau dài gấp 20 lần cầu Cổng Vàng ở San Francisco. Khoảng 420.000 tấn thép tấm, 330.000 tấn thanh thép và 1.000.000 tấn bê tông đã được sử dụng trong công trình, có thể dùng để xây dựng 60 tháp Eiffel và 8 tháp Burj Dubai.

Nó có thể chịu được trận động đất cấp 8 và siêu bão. Nghe có vẻ khó tin khi làm một cây cầu vượt biển như vậy để đứng vững trên vùng biển có bão và động đất mạnh. Tuy nhiên, cầu Hong Kong – Chu Hải – Macau đã chứng minh cho mọi người thấy rằng nó CÓ THỂ, bởi nó có thể chống chọi được với Động đất cấp 8 và Siêu bão (16 cơn bão).

Tự do dạo phố đêm ở Hongkong.

 

[Thứ Tư] Hồng Kông

Các điểm tham quan chinh trong ngày:

The Avenue of Stars, Đại lộ Ngôi Sao dài 457 mét, là khu vực nổi tiếng nhất của Cảng Victoria. Cảng Victoria là khu vực phổ biến nhất của Hồng Kông đối với khách du lịch và Hồng Kông cho đến nay là thành phố du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Vì vậy, lối đi dạo trên Đại lộ Ngôi sao là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên toàn thế giới! Khoảng 107 diễn viên, nữ diễn viên, ca sĩ và nghệ sĩ giải trí đã nhận được các tấm bảng vào năm 2019.

Đại lộ Ngôi Sao Hongkong-thegioidulichtutuc
Đại lộ Ngôi Sao Hongkong-thegioidulichtutuc

Victoria harbour, cảng Victoria là một bến cảng đang hoạt động ở Hồng Kông với một số tàu lớn nhất và tốt nhất thế giới. Cảng Victoria là một bến cảng rất năng động ở Hồng Kông. Nó chứa đầy một số tàu lớn nhất và tốt nhất thế giới. Nơi đây cũng là bến cảng thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Vì vậy, nó là một điểm thu hút lớn đối với Hồng Kông và góp phần đưa nó trở thành một trong những thành phố tốt nhất và được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Golden Bauhinia Square, quảng trường Golden Bauhinia của Hồng Kông là trung tâm của tất cả. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở Hồng Kông, và nó còn được biết đến với cái tên Expo Promenade. Đây là nơi diễn ra lễ thượng cờ vào mỗi buổi sáng. Quảng trường này có tên từ bức tượng bauhinia blakeana bằng vàng đối diện với bờ sông Wan Chai ở trung tâm của khu vực bên ngoài Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông.

Quảng trường Golden Bauhinia-thegioidulichtutucd
Quảng trường Golden Bauhinia-thegioidulichtutucd

Bức tượng cao 20,12 m được Chính phủ Trung Quốc trao tặng để kỷ niệm ngày Hồng Kông độc lập khỏi Vương quốc Anh vào ngày 1 tháng 7 năm 1997. Hoa bauhinia mạ vàng là một biểu tượng quan trọng đối với người dân Hồng Kông. Đế của nó được làm bằng một cột đá granit đỏ trên một kim tự tháp.

Victoria Peak, đỉnh Victoria là điểm cao nhất trên Đảo Hồng Kông, mang đến cho du khách tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra thành phố. Do độ cao của nó, đỉnh Victoria là nơi ở phổ biến của các nhà quản lý người Anh. Ở độ cao 548,64 m so với mực nước biển, đỉnh núi mang đến không khí trong lành và là cơ hội để tránh những đàn muỗi sinh sống ở mực nước biển.

Đỉnh Victoria-thegioidulichtutuc
Đỉnh Victoria-thegioidulichtutuc

The Hong Kong Palace Museum, nằm ở mũi phía tây của Khu văn hóa Tây Cửu Long và áp dụng phương pháp giám tuyển sáng tạo, bảo tàng Cung điện Hồng Kông trưng bày hơn 900 báu vật vô giá từ Bảo tàng Cung điện và hầu hết các hiện vật được cho mượn lần đầu tiên được trưng bày tại Hồng Kông .

Shopping tại Ladies’ Market (chợ Đàn Bà).

Tự do. Qua đêm tại khách sạn.

 

 Bao Gồm

→ Khách sạn cho mỗi đêm (kể cả đêm cuối cùng) tiêu chuẩn 3-4 sao địa phương tiện nghi được trang bị phòng tắm riêng; phòng đôi tiêu chuẩn với hai giường twin hoặc 1 gường double. → Vận chuyển hàng ngày bằng xe khách máy lạnh hiện đại. → Tour leader du lịch chuyên nghiệp (nói tiếng Anh). Tiếng Việt khá hiếm, đại đa số là tour leader nói tiếng Anh.

 

Không Bao Gồm

→ Tất cả các hoạt động tùy chọn và vé cho các điểm tham quan có và không có trong hành trình. → Ăn sáng, trưa, ăn tối ngoại trừ có đề cập trong chương trình. → Tiền boa (75 RMB/khoảng 10 USD/người/ngày). → Thuế vào thành phố, nếu có. → Xin lưu ý: Tiền boa, Thuế vào thành phố, Thuế thành phố qua đêm sẽ được tour leader thu trong suốt chuyến đi và chỉ phải trả bằng tiền mặt. → Chi phí vận chuyển đến và đi từ mỗi điểm gặp mặt (ví dụ: vé máy bay, vé tàu). → Visa và bảo hiểm du lịch. → Bất kỳ chi phí nào không được liệt kê trong “Giá tour bao gồm”.

 

Các Tùy Chọn Nâng Cấp

→ Nếu bạn đi một mình hoặc đi theo nhóm lẻ, sẽ áp dụng phụ phí ¥300 RMB, khoảng $42 USD cho 1 đêm. → Bạn có thể đặt thêm khách sạn lưu trú trước và sau chuyến tham quan tại cùng một khách sạn với chương trình chính với chi phí sau: Phòng 2 giường đơn dùng chung ¥800 RMB (khoảng $125 USD) (Có bữa sáng miễn phí). Phòng đơn ¥700 RMB (khoảng 110 USD) (Có bữa sáng miễn phí)

→ Các khách sạn đoàn ở thường nằm ở ngoại ô, để thuận tiện bạn nên đặt dịch vụ đón và tiễn tại sân bay. Chúng tôi chỉ có thể sắp xếp một đêm ở khách sạn trước chuyến tham quan.

→ Đưa đón sân bay: ¥200 RMB (khoảng 28 USD) mỗi hành khách (mỗi hành trình một chiều). Tuy nhiên, giá tối thiểu: giá cho 2 hành khách mỗi chuyến, nghĩa là bạn phải thanh toán 56 USD nếu bạn đi một mình. Nếu bạn đi 2 người cũng giá 56 USD/chiều. → Đồng giá cho giá vé Người lớn & Trẻ em. → Giá vé đưa đón sân bay này chỉ áp dụng cho các sân bay sau: Hồng Kông(HKG), Thâm Quyến(SZX), Quảng Châu CAN). → Giá vé đưa đón sân bay này chỉ áp dụng từ 7:00 sáng đến 10:00 tối. Tăng 30% nếu bạn yêu cầu dịch vụ ngoài khung giờ này.

→ Đón tại các địa điểm khác và thời gian khác, có thể được sắp xếp theo yêu cầu, vui lòng liên hệ Thế Giới Du Lịch Tự Túc để được báo giá.

 

Món Ngon Địa Phương

 1. Guangzhou Buddha Jumps Over, Tượng Phật Nhảy Tường Quảng Châu 150 RMB /người ((mỗi bàn 8-12 người, bao gồm 2 chai bia và 1 coke lớn)
 2. Steamed pork dinner in Jun’an, bữa tối thịt heo hấp ở Jun’an 100 RMB /người (mỗi bàn 8-12 người, bao gồm 2 chai bia và 1 coke lớn)
 3. Daffodil head, Đầu thủy tiên (một trong mười món ăn riêng hàng đầu của người Quảng Đông) 200 RMB mỗi người (mỗi bàn 8-12 người, bao gồm hai chai bia và một lon coke lớn)
 4. Coconut Chicken in the Garden,Gà vườn nấu dừa  ¥180 RMB một người (dành cho 4-6 người một bàn, bao gồm hai chai bia và một lon coke lớn)

 

Phí Vào Cửa Các Điểm Tham Quan

 1. Du thuyền đêm trên sông Pearl 98 RMB mỗi người
 2. Tháp Canton ¥150 RMB mỗi người
 3. Làng dân gian Trung Quốc lộng lẫy ¥210 RMB /người
 4. DJI Drone Show ¥188 RMB /người
 5. The House of Dancing Water (Dự trữ) Từ ¥766 (từ RMB) một người
 6. Massage chân ¥68 RMB mỗi người
 7. Lớp học nấu ăn Shunde Phoenix Discovery (Bao gồm bữa tối) ¥158 RMB /người
 8. Nghệ thuật sứ Trung Quốc DIY 68 RMB mỗi người
 9. Lớp Vịnh Xuân Kungfu tại Nhà tưởng niệm Ip Man ¥300 RMB một người (bao gồm tiền thuê trang phục Kungfu)
 10. Vé tàu cao tốc, từ Hồng Kông đến Thâm Quyến ¥ 75 RMB mỗi người

 

Danh Sách Khách Sạn

 1. Thâm Quyến: Hampton by Hilton Shenzhen Guangming, No 2-1004, Xuexianli Technology Building, Tianyuan Road, Gongming Town, Guangming New District, Shenzhen, China.
 2. Macau: Macau Hotel Guia, Estrada do Engenheiro Trigo No. 1-5, Macau.
 3. Quảng Châu: Leeden Hotel, 6 Huacheng Road, Zhujiang New Town, Tianhe District, Guangzhou, Guangdong Province, China
 4. Hong Kong: Largos Hotel, 30 Nanking Street, Jordan, Kowloon, Hong Kong HOẶC Silka Tsuen Wan119 Wo Yi Hop Road, Kwai Chung, Kowloon, Hong Kong
 5. Phật Sơn: Macro Polo Lingnan Tiandi, Foshan, No. 97 Renmin Road, Chancheng District, Foshan, Guangdong, China.
 6. Trung Sơn: King Century Hotel Zhongshan, No. 8 Zhongshan Third Road, Liwan District, Zhongshan, Guangdong, China

 

Các Điểm Tập Trung

 1. Hồng Kông: 9:30 sáng thứ Tư hàng tuần, Điểm hẹn: Starbucks – Đại lộ Ngôi sao, Hong Kong (Tượng Lý Tiểu Long), Địa chỉ: 24 Salisbury Rd, Tsim Sha Tsui, Cửu Long, Hồng Kông.
 2. Hồng Kông: 8:00 sáng Thứ Năm hàng tuần, Điểm tập trung: Ga Hong Kong West Kowloon, Điểm tập trung 1, (nằm ở tầng B1, cạnh thang cuốn; đến đó bằng cách đi thang cuốn để lên 1 tầng từ Departures Concourse), Địa chỉ: Ga Tây Cửu Long Hồng Kông.
 3. Thâm Quyến: Thứ Sáu hàng tuần lúc 9:30 sáng, Điểm tập trung: Tháp Tài nguyên Trung Quốc, (được gọi là Tre mùa xuân), Địa chỉ: 2888 Keyuan South Road, Yuehai Street, Nanshan District, Thâm Quyến, Quảng Đông.
 4. Đông Quan: Thứ Sáu hàng tuần lúc 10:30 sáng, Điểm tập trung: Dongguan Songshan Lake MixC, Địa chỉ: Giao lộ giữa Đường số 3 Khoa học và Công nghệ Hồ Tùng Sơn & Đường số 3 Zongbu, Cổng Đông Bắc, Đông Quan, Quảng Đông.
 5. Quảng Châu: 9:00 sáng Thứ Bảy hàng tuần, Điểm tập trung: Lối ra C, Ga Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, Địa chỉ: Tàu điện ngầm Quảng Châu Tuyến 2, Ga Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn.
 6. Phật Sơn: 9:00 sáng Chủ nhật hàng tuần, Điểm tập trung: Marco Polo Lĩnh Nam Tiandi, Phật Sơn, Địa chỉ: Số 97 đường Remin, quận Chancheng, Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.
 7. Giang Môn: Chủ Nhật hàng tuần lúc 4:00 chiều, Điểm tập trung: Bến xe Quảng Đông Giang Môn, Địa chỉ: Số 139 đường Jianshesan, huyện Bành Giang, Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (gần Country Garden)
 8. Trung Sơn: 10:00 sáng thứ Hai hàng tuần, Điểm tập trung: Cổng chính, Bảo tàng Tiến sĩ Sun Yat-Sen, Địa chỉ: 93 Cuiheng Blvd, Zhong Shan Shi, Quảng Đông Sheng, Trung Quốc.
 9. Chu Hải: 12:00 trưa thứ Hai hàng tuần, Điểm tập trung: Ga xe lửa Chu Hải, Địa chỉ: Cổng Bắc, Số 72 Đường Trường Sinh, Quận Tương Châu, Chu Hải, Quảng Đông.
 10. Ma Cao: Thứ Ba hàng tuần lúc 10:30 sáng, Địa điểm tập trung: Trung tâm Hội nghị & Giải trí Macau Tower, Địa chỉ: Largo da Torre de Macau, Ma Cao

 

Xem Lịch Khởi Hành của Thế Giới Du Lịch Tự Túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

  Thành công

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
  Liên hệ