Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Tour hành hương đất Phật-thegioidulichtutuc

Tour hành hương đất Phật: Ấn Độ-Nepal 8 Ngày

Giá Tour hành hương đất Phật: Ấn Độ-Nepal 8 Ngày

Ấn Độ-Nepal 8 Ngày: liên hệ. Khởi hành: liên hệ.

Tour hành hương đất Phật Ấn Độ-Nepal 8 ngày cao cấp dành cho khách hàng VIP: khách sạn 5 sao, bay thẳng bằng Vietnam airlines, đoàn chỉ 10 khách trở xuống. Tour hành hương đất Phật này kết hợp 02 phần: tour hành hương Nepal và tour hành hương Ấn Độ với cách bố trí gọn nhất, phù hợp cho các khách hàng VIP, Phật tử hoặc người mộ đạo không có nhiều thời gian.

 

Chương Trình Chi Tiết Tour hành hương đất Phật: Ấn Độ-Nepal 8 Ngày

Ngày 1: Tp.HCM-New Delhi [Ấn Độ] [Bay 4,45 Giờ]

Đáp chuyến bay của Vietnam airlines đi sân bay Indira Gandhi International Airport-New Delhi. VN 977T 19NOV 6 SGNDEL SS1 1115 1500. Đến New Delhi lúc 15:00. Về khách sạn nhận phòng. Qua đêm khách sạn.

 

Ngày 2: New Delhi-Thủ Đô Kathmandu, Nepal [Bay 1,4 Giờ]

Đáp chuyến bay lúc 11:00 hãng IndiGo đi Kathmandu. Đến sân bay Tribhuvan International Airport-Kathmandu lúc 12:55. Tour hành hương Nepal bắt đầu với:

Tháp Boudhanath nằm cách trung tâm thành phố Kathmandu khoảng 11 km, Bảo tháp Boudhanath nổi bật với hình cầu khổng lồ, được vinh danh là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1979. Bảo tháp Boudhanath có rất nhiều tên gọi khác nhau như Bảo tháp Phật, Chorten Chempo, Chaitya, Jarung Khashor và Khasti. Boudhanath theo nghĩa đen của tiếng Nepal có nghĩa là bậc tuệ giác.

Tháp này được quan niệm là thánh thiêng, có năng lực bảo hộ và giúp người thiện nguyện được thành tựu nhất. Đối với cộng đồng Phật giáo Nepal và Tây Tạng, tháp Boudhanath là thánh tích Phật giáo thiêng liêng thứ hai sau Lâm Tỳ Ni.

Bảo tháp Boudhanath-thegioidulichtutuc
Bảo tháp Boudhanath-thegioidulichtutuc

Toàn bộ khu phức hợp của bảo tháp có 50 tháp Tây Tạng được gọi là gompas, từng là nơi trú ẩn cho những người tị nạn Tây Tạng từ năm 1959. Bảo tháp này được cho là nơi di cốt của Đức Phật Kassapa an nghỉ. Theo Phật giáo Tây Tạng, đồ hình Mandala thiên nhiên của tháp Boudhanath là nơi chứa đựng các năng lượng thiêng liêng.

Người mộ đạo khi hành hương về đất Phật Nepal đều tin rằng bất cứ ai đi vòng quanh bảo tháp mà không có ý nghĩ xấu trong tâm thì sẽ nhận được các nghiệp thiện và thậm chí cửa địa ngục sẽ vĩnh viễn đóng lại đối với người có tâm từ bi.

Hoặc đoàn có thể chọn tham quan:

→ Tháp Swoyambhunath Stupa: bảo tháp Swayambhunath là một trong những công trình đỉnh cao kiến trúc của thung lũng Kathmandu. Toàn bộ cấu trúc của bảo tháp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc: mái vòm màu trắng tượng trưng cho trái đất, cấu trúc 13 tầng tháp tượng trưng cho 13 giai đoạn dẫn đến niết bàn.

Quảng trường Patan Durbar là một trong 3 quảng trường nổi tiếng tại thung lũng Kathmandu. Theo các nhà nghiên cứu Nepal, quảng trường Patan vốn là thành phố thịnh vượng từ thời cổ đại. Kiến trúc hiện tại mà ta nhìn thấy với nhiều nét cổ kính là có từ thế kỷ 16, được xây dựng trong triều đại của vua Siddhinarasimha.

Quảng trường Patan Durbar-thegioidulichtutuc
Quảng trường Patan Durbar-thegioidulichtutuc

Patan còn là một trong các thành phố Phật giáo cổ nhất còn tồn tại đến ngày nay. Dầu là người theo Ấn Độ giáo, vua Malla đã xây dựng quần thể kiến trúc hòa quyện giữa Ấn Giáo và Phật giáo, tạo ra nét đặc thù về hòa hợp giữa hai tôn giáo quan trọng nhất tại Nepal. Quảng trường Patan với 136 sân và 55 đền chùa lớn nhỏ, đã trở thành khu tâm linh của người theo Phật giáo và Ấn Độ giáo. Kết thúc phần tour hành hương Nepal.

 

Ngày 3: Kathmandu-Lumbini (Lâm Tì Ni) [288 Km; 8,15 Giờ Xe Chạy]

Tiếp tục hành trình tour hành hương đất Phật: bắt đầu di chuyển đi Lâm Tì Ni-Ấn Độ. Lâm Tỳ Ni, Một Trong Tứ Thánh Địa Phật Giáo-nơi Đức Phật chào đời.

→ Ngôi chùa Maya Devi [Maya Devi Temple], được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kenzo Tange vào năm 1978 và công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, bao gồm các hồ cảnh quan và một số tu viện đang được xây dựng bởi nhiều kiến trúc sư từ khắp nơi trên thế giới.

Ngôi chùa là một trong những ngôi đền Phật giáo cổ kính nhất ở Lumbini [Lâm Tì Ni], cũng là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, chùa Maya Devi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất được biết đến là nơi sinh của Phật Thích Ca. Ngôi chùa nằm giữa khuôn viên công viên được gọi là Khu phát triển Lâm Tì Ni, là một điểm tham quan nhất định phải đến khi hành hương về đất Phật Ấn Độ.

Chùa Maya Devi-thegioidulichtutuc
Chùa Maya Devi-thegioidulichtutuc

Chùa Maya Devi có một số địa điểm trong khu phức hợp để khám phá: 1] Cột kỷ niệm Hoàng đế A Dục (249 TCN) Ashoka Pillar, 2] Hồ tắm linh thiêng nằm ngay cạnh điện thờ, là nơi hòa Hậu Maya Devi đã tắm trước khi sinh con 3] Cảnh đẹp nhất và được trang trí đẹp nhất ở chùa Maya Devi là cây bồ đề. Cây bồ đề được giữ sạch sẽ và được trang trí bằng những lá cờ cầu nguyện nhiều màu sắc.

 

Ngày 4: Lumbini-Kushinagar (Câu Thi Na) [160 Km; 3,4 Giờ Xe Chạy]

Tiếp tục hành trình tour hành hương Ấn Độ: di chuyển qua Kushinagar. Câu Thi Na (Kushinagar)-nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Không phải ngẫu nhiên mà Đức Thế Tôn lại chọn Câu Thi Na (Kushinagar) làm nơi buông xã Tứ Đại này khi Ngài tròn 80 tuổi. Theo kinh Đại Bát Niết Bàn chép lại, bằng sự quán chiếu tuệ giác của Ngài, Ngài Câu Thi Na (Kushinagar) chính là một kinh đô cường thịnh có tên là Thiện Kiến và cũng chính là kinh đô của Chuyển Luân Thánh Vương – tiền thân của Ngài và thậm chí Ngài đã buông xã báo thân của mình tại đây tới 07 lần trong tiền kiếp.

Mặc dù đã đạt đến trình độ giác ngộ tối cao nhưng vẫn không tránh khỏi quy luật sinh-tử, Ngài đã nhập Niết Bàn (chết) tại Thánh Tích này vào ngày Rằm tháng hai năm 544 TCN. Quần thể Phật tích Ngài Câu Thi Na (Kushinagar) bao gồm, ngoài các hạng mục nhỏ, có các công trình chính:

Tháp niết bàn (Mahaparinirvana Stupa)-thegioidulichtutuc
Tháp niết bàn (Mahaparinirvana Stupa)-thegioidulichtutuc

→ Tháp niết bàn (Mahaparinirvana Stupa): cao 45m, đường kính 10m, hình tròn có mái vòm, không có lối vào, xây trên nền gạch cao 2.7m. Tháp Niết Bàn được vua A Dục xây từ cách đây hơn 10 thế kỷ, làm nơi kỷ niệm Đức Thế Tôn xả báo thân, an trú vào cõi Niết Bàn bất diệt. Cách tháp Niết Bạn 03 m, con có tháp thờ các Xá Lợi Phật. Tháp niết bàn này cũng xuất hiện trong nhật ký của Ngài Huyền Trang.

Bên trong tháp có tượng đức Phật dài 7m ở tư thế nhập Niết Bàn bằng đá đen thiếp vàng. Tượng được đặt trên bệ thấp khoảng 5 tấc ngay giữa tháp. Mặt tượng hướng về phía Tây, chân hướng về phía Nam, đầu gối lên tay phải, tay trái để xuôi theo thân trong tư thế nằm nghiêng.

Một số phù điêu nhỏ được làm để mô phỏng sự tiếc nuối của hậu thế khi Ngài ra đi gồm có: phù điêu vị sư đang ôm mặt khóc, một phụ nữ đang quỳ và khóc, vị sư đang thiền định. Các bức phù điêu này tuần tự biểu trưng cho: tôn giả A Nan rơi lệ, thiện nam tín nữ khóc tiếc thương, thánh giả và Tỳ kheo với sự thanh tịnh, an yên.

Tháp Trà Tỳ (Angrachatya), nơi hoả thiêu nhục thân Đức Phật-thegioidulichtutuc
Tháp Trà Tỳ (Angrachatya), nơi hoả thiêu nhục thân Đức Phật-thegioidulichtutuc

→ Tháp Trà Tỳ (Angrachatya), nơi hoả thiêu nhục thân Đức Phật. Tháp có hình dáng thấp, giống hình các ngôi mộ làm bằng đất ở Việt Nam, nhưng mái bằng, đường kính chân tháp 45m, cao 15m. Trên lối vào tháp có 8 tháp nhỏ biểu trưng cho 8 đại diện các nước nhận Xá Lợi Phật.

 

Ngày 5: Kushinagar-Sarnath (Vườn Lộc Uyển)-Varanasi [231 Km; 5,3 Giờ Xe Chạy]

Di chuyển qua Sarnath, tiếp nối chương trình tour hành hương Ấn Độ. Sarnath là một thành phố thuộc bang Uttar Pradesh (243,286 km2), Ấn Độ gần ngã ba sông Hằng và sông Gormati và cũng là bang có dân số đông nhất Ấn Độ và thu hút rất nhiều khách du lịch hằng năm. Lý do là bang này có các Thánh tích của đạo Hindu, đạo Phật và đền thờ Taj Mahal danh tiếng.

Là đầu nguồn của nền văn minh cổ đại của đạo Hindu và Phật Giáo, bang Uttar Pradesh có tầm quan trọng rất lớn đến các vùng miền khác trên Ấn Độ nói riêng và toàn thế giới nói chung về mặt tôn giáo. Riêng về Phật Giáo thì ở đây có 02 Thánh tích quan trọng: Vườn Lộc Uyển (Sarnath), nơi Đức Bổn Sư thuyết pháp đầu tiên sau khi đắc đạo và Câu Thi Na (Kushinagar) nơi Đức Bổn Sư nhập Niết Bàn.

→ Bảo tháp Dhamek Stupa-nơi Đức Phật thuyết pháp đầu tiên cho 5 đệ tử của Ngài. Chính tại đây, Ngài đã tiết lộ Bát chánh đạo dẫn đến niết bàn. Bảo tháp bao gồm một tháp hình trụ cao khoảng 43m và đường kính của tượng đài là 28m. Các hốc hình vòm ở lưng chừng di tích có thể từng là nơi chứa các bức tượng của Đức Phật.

Bảo tháp Dhamek được cho là được xây dựng vào năm 500 CN trong khi việc xây dựng theo lệnh của Hoàng đế A Dục vào thế kỷ thứ 3 TCN. Bảo tháp Dhamek Stupa nằm trong công viên phức hợp gọi là Vườn Lộc Uyển. Có một bảo tàng nhỏ ngay sau lối vào của khu di tích.

Vườn Lộc Uyển (Sarnath) được phiên âm từ tiếng Phạn, có nghĩa là “Chúa của loài hưu (nai)”. Tương truyền có một vị Bồ Tát đã hiến dân thân mình thay thế cho con hưu/nai và cầu xin Vua A Dục không giết con nai. Cảm động sự từ bi bình đẳng với tất cả chúng loài, nhà Vua đã cho xây dựng một khu bảo tồn cho hươu và cái tên “Vườn Lộc Uyển” ra đời từ đó – vào thế kỷ thứ 3.

Vườn Lộc Uyển (Sarnath) nơi đầu tiên Đức Bổn Sư thuyết pháp sau khi đắc đạo-thegioidulichtutuc
Vườn Lộc Uyển (Sarnath) nơi đầu tiên Đức Bổn Sư thuyết pháp sau khi đắc đạo-thegioidulichtutuc

Tiếp tục di chuyển qua Varanasi. Tham dự hội lễ cúng dường “Gavga Aarti“. “Ganga Aarti” là lễ dâng cúng hằng đêm tại sông Hằng thực hiện bởi các đạo sĩ Bà la môn (pandit). Đó là nghi thức dâng đất, nước, lửa gió, hoa, cúng dường đến Mẹ sông Hằng, biểu tượng cho Lòng Từ (karuna) ôm ấp chở che cho cuộc sống nhân loại. Nếu như ở Việt Nam có các đạo thờ Địa Mẫu, hoặc các Lăng Miếu bên sông biển vẫn có cúng tế thì cúng dường tại sông Hằng có ý nghĩa sâu sắc tương tự như vậy.

 

Ngày 6: Sarnath-Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) [246 Km; 5,28 Giờ Xe Chạy]

Đoàn dậy sớm du thuyền sông Hằng ngắm bình minh. Tham quan đền Kashi Vishwanath. Ngôi đền nằm ở Varanasi, Uttar Pradesh , Ấn Độ là một trong những ngôi đền Hindu quan trọng nhất ở Ấn Độ. Đền Kashi Vishwanath nằm trên bờ Tây của sông Hằng, dành riêng cho Shiva, người đã được tôn thờ ở đây hàng trăm năm dưới dạng Vishwanatha hoặc Vishweshwara, “Người cai trị của thế giới” (theo đạo Hindu).

Đền Kashi Vishwanath-thegioidulichtutuc
Đền Kashi Vishwanath-thegioidulichtutuc

Theo triết học Ấn Độ giáo, viếng thăm đền Kashi Vishwanath và tắm sông Hằng là những giai đoạn quan trọng trên con đường giải thoát hay còn gọi là moksha. Do đó các tín đồ từ khắp nơi trên thế giới đều muốn thăm thành phố Varanasi ít nhất một lần trong đời.

Về khách sạn ăn sáng. Di chuyển đi Bodh Gaya. Hoàn thành Thánh tích cuối cùng trong tour hành hương đất Phật: Đồ Đề Đạo Tràng, Một Trong Tứ Thánh Địa Phật Giáo-nơi Đức Phật giác ngộ. Đồ Đề Đạo Tràng là phiên âm từ “Bodhgaya” thực ra là một một thành phố ở quận Gaya, thuộc bang Bihar, Ấn Độ. Sở dĩ thành phố này nổi tiếng vì ở đây có 02 Phật Tích vô cùng linh thiêng và quan trọng đối với người con của Phật, đó là đền Mahabodhi Temple (tháp Đại Giác) và Bodhi Tree (Cây Bồ Đề).

Toàn bộ quần thể đền Mahabodhi rộng 4,86 ha bao gồm rất nhiều Phật tích quan trọng: Mahabodhi Temple (tháp Đại Giác), Vajrasana (thường được gọi là “ngai vàng kim cương”, “ngai vàng”, “bệ sấm sét”, “kim cương tòa”) vì chính nơi đây là nơi mà Thái Tử Tất Đạt Đa đã ngồi thiền và đắc đạo thành Phật Thích Ca Mâu Ni-giáo chủ cõi Ta Ba), Bodhi Tree (cây Bồ Đề – cội nguồn của Giác Ngộ) và thêm 06 Thánh tích quan trọng khác.

Mahabodhi Temple (tháp Đại Giác) – cao 50 mét có tuổi đời từ khoảng thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 nằm trong quần thể đền Mahabodhi. Thực ra Tháp có tuổi đời từ thế kỷ 3 TCN và trải qua nhiều thế kỷ với các biến cố thăng trầm của lịch sử và thiên tai, Tháp mà ngày nay chúng ta thấy là do Alexander Cunningham, nhà khảo cổ học người Anh đã cho khai khật và phục chế lại từ thế kỷ 19. Thế mới thấy rằng, Phật Pháp có thể thịnh, suy tinh thần nhưng không bao giờ lụi tàn.

Tháp Đại Giác-thegioidulichtutuc
Tháp Đại Giác-thegioidulichtutuc

Bên trong Tháp là bức tượng Đức Bổn Sư vô cùng trang nghiêm với tay phải chỉ xuống đất. Tương truyền đây là bức tượng Phật Thích ca giống phiên bản đời thật và linh thiêng nhất. Thế mới thấy rằng, Phật Pháp có thể thịnh, suy nhưng tinh thần Chánh Pháp không bao giờ lụi tàn. Bên trong Tháp là bức tượng Đức Bổn Sư vô cùng trang nghiêm với tay phải chỉ xuống đất.

Tương truyền đây là bức tượng Phật Thích ca giống phiên bản đời thật và linh thiêng nhất.

Bodhi Tree-cây Bồ Đề, nơi Thái Tử Tất Đạt Đa ngồi thiền (vị trí ngồi là “ngai vàng kim cương”- Vajrasana) và đắc đạo qua tuần lễ đầu tiên trong chuỗi 7 tuần lễ của Ngài tại đây. Số phận của cây Bồ Đề này trải qua hơn 2500 năm cũng thăng trầm: sanh rồi diệt, diệt rồi sanh. Cây Bồ Đề mà chúng ta thấy ngày hôm nay là cây Bồ Đề thế hệ thứ 6, được nhà khảo cổ học người Anh Alexander Cunningham gieo trồng từ hạt giống của cây Bồ Đề thế hệ thứ 5.

Cây Bồ Đề-thegioidulichtutuc
Cây Bồ Đề-thegioidulichtutuc

Cây Bồ Đề thế hệ thứ 6 cũng là cây Bồ Đề được nhắc đến trong nhật ký của Ngày Huyền Trang (Đường Tam Tạng). Điều đặc biệt là thế hệ cây Bồ Đề đầu tiên chưa mất đi mà vẫn còn ở Sri Lanka với tên gọi là “Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường” gần 2.300 năm tuổi, được chiết xuất nhánh từ cây Bồ Đề nguyên thủy từ Bồ Đề Đạo Tràng.

 

Ngày 7: Bodh Gaya-New Delhi [Bay 1,45 Giờ]

Sujata Village-làng Sujata, nơi mà Thái Tử Tất Đạt Đa đã được cứu sông bởi bát sữa gạo của người phụ nữ tên là Sujata [Su Dà Ta], để về sau Ngài đắc đạo thành Phật Thích Ca. Bảo tháp Sujata là một gò đất hình tròn bậc thang kép với Ayakas (bàn thờ cúng dường) ở bốn hướng chính. Toàn bộ cấu trúc ban đầu được trát bằng vôi và có một lan can bằng gỗ xung quanh con đường đá thiêng (pradakshinapath) ở tầng trệt.

Công trình được cho là đã được xây dựng trong ba giai đoạn từ Gupta (thế kỷ 4-6) đến thời Pala (thế kỷ 8-12). Tất cả các hiện vật khai quật được hiện được trưng bày trong Bảo tàng Bồ Đề Đạo Tràng.

Làng Su Dà Ta linh thiêng-thegioidulichtutuc
Làng Su Dà Ta linh thiêng-thegioidulichtutuc

Niranjana River-ghé thăm khúc sông Niranjana [Ni Liên Thiền] nơi Thái Tử Tất Đạt Đa tắm trước khi dùng bát sữa của nàng hầu gái Su Dà Ta để rồi sau đó ngộ đạo thành chánh quả.

Đây là 02 điểm tham quan của bất cứ chuyến du lịch hành hương Ấn Độ nào đến Bồ Đề Đạo Tràng thường hay ghé thăm.

Bay chuyến chiều lúc 14:55 từ sân bay Gaya đi New Delhi, hãng IndiGo. Đến New Delhi lúc 16:50.

 

Ngày 8: New Delhi-Tp.HCM [Bay 4,45 Giờ]

Tham quan New Delhi.

Taj Mahal Là một trong bảy kỳ quan của thế giới, Taj Mahal nằm trên bờ sông Yamuna ở Agra do Hoàng đế Mughal Shah Jahan xây dựng một đài tưởng niệm cho người vợ thứ ba của ông, Mumtaz Mahal. Công trình mất 17 năm xây dựng từ năm 1631 trên một diện tích 16 ha, được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng, có các kênh nước và đài phun nước ở lối vào làm phản chiếu hình ảnh công trình vô cùng lung linh, ngoạn mục.

Truyền thuyết nói rằng hoàng đế Shah Jahan đã ra lệnh chặt tay những người thợ xây công trình để không có tòa nhà nào trên thế giới có thể đẹp như tòa nhà này. Tuy nhiên, không có bằng chứng lịch sử chứng minh điều này.

Đền Taj Mahal-thegioidulichtutuc
Đền Taj Mahal-thegioidulichtutuc

Agra Fort [Pháo đài Agra]. Một kiệt tác kiến trúc, Pháo đài Đỏ của Agra hay Pháo đài Agra được Hoàng đế Akbar xây dựng vào năm 1573, nằm ở hữu ngạn sông Yamuna và được làm hoàn toàn bằng đá sa thạch đỏ. Pháo đài lịch sử đã từng là nơi ở lâu đời của người Mughals cho đến năm 1638, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ghi chú: nếu đoàn muốn tham quan đền Taj Mahal và pháo đài Agra: chương trình sẽ điều chỉnh một chút: qua đêm trước tại Agra và không tham quan những điểm dưới đây. 

Hoặc tham quan:

India Gate – cổng Ấn Độ hay đài tưởng niệm Delhi, cao 42 mét với cổng vòm bằng đá sa thạch là đài tưởng niệm chiến tranh Anh-Afghanistan lần thứ ba với hơn 13.000 người đã hy sinh.

→  Agrasen Ki Baoli là một giếng nước có các bậc thang đi xuống (nhiều người gọi công trình này là biệt thự cổ) cổ kính có chiều dài 60 m, rộng 15 m và có 108 bậc thang. Công trình có ba cấp độ và mỗi cấp độ đều có các vòm cong ở hai bên. Mặc dù không có lịch sử ghi chép về ai đã xây dựng giếng bậc thang này nhưng công trình này đã được ủy quyền bởi Vua Agrasen huyền thoại vào khoảng năm 3000 TCN.

Giếng nước ma ám-thegioidulichtutuc
Giếng nước ma ám-thegioidulichtutuc

Các cuộc điều tra khảo cổ gần đây đã phát hiện ra rằng giếng bậc thang này phần lớn được xây dựng lại vào thế kỷ 14 bởi cộng đồng Agarwal dưới thời Vương quốc Hồi giáo Delhi. Công năng của công trình này là để sử dụng lấy nước vì nó hoạt động như một hồ chứa, cung cấp nước cho người dân địa phương, là nơi gặp gở, hóng chuyện và núp cái nóng của New Dehli vào mùa hè.

Qua nhiều năm, công trình còn kêu gọi sự tò mò của du khách với nhiều huyền thoại xung quanh ví nó được đồn đoán là một nơi có ma ám!!!

→  National War Memorial-Đài tưởng niệm chiến tranh, bên cạnh India Gate-được khánh thành vào ngày 25 tháng 2 năm 2019 để tưởng nhớ những hy sinh của những liệt sĩ Ấn Độ.

→  Parliament House– Tòa nhà Quốc hội hay Sansad Bhavan-là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở New Delhi. Tòa nhà Quốc hội được xây dựng theo phong cách Hoàng gia, Tòa nhà Quốc hội có hiên mở với khoảng 144 cột bao gồm một hội trường trung tâm có hình tròn và được coi là một phần rất quan trọng của tòa nhà vì đây là nơi soạn thảo Hiến pháp Ấn Độ. Công trình bao gồm Nhà Quốc hội (Lok Sabha), Rajya Sabha và một hội trường thư viện.

Với mục tiêu giáo dục mọi người về Di sản Dân chủ của Ấn Độ, Tòa nhà Quốc hội cũng có một bảo tàng trưng bày các hiện vật có tuổi từ 2500 trở lại đây với thiết kế hiện đại, thú vị và hoàn chỉnh bởi hệ thống các video, âm thanh ánh sáng, màn hình máy tính tương tác khổng lồ…

Đáp chuyến bay của Vietnam airlines bay thẳng về HCM lúc 16:50. Có mặt tại TP.HCM lúc 18:35 cùng ngày. Kết thúc tour hành hương đất Phật.

 

Bao gồm: → Khách sạn 5 sao, ngoại trừ khách sạn tại Lumbini 3 sao. Ăn sáng tại khách sạn. Ăn trưa và ăn tối tại nhà hàng địa phương. Xe 07-09 chỗ vận chuyển theo suốt chương trình tour hành hương đất Phật. Vé máy bay khứ hồi Vietnam arlines và các chặng nội địa bên trong chương trình. Visa Ấn Độ và Nepal, vé tham quan, bảo hiểm du lịch toàn bộ hành trình tour hành hương đất Phật 01 tỉ đồng/khách, nước uống. HDV địa phương và trưởng đoàn từ Việt Nam.

 

Không bao gồm: Các chi phí không được đề cập trong mục Bao Gồm.

 

Xem thêm bài viết Tứ Thánh Địa Phật Giáo Ít Nhất 1 Lần Trong Đời Nên Ghé Thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

    Thành công

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
    Liên hệ