Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Tour Hành Hương Ấn Độ-thegioidulichtutuc

Tour Hành Hương Ấn Độ-Nepal 9N

Giá Tour Hành Hương Ấn Độ-Nepal 9N

34.920.000 VND. Lịch khởi hành: liên hệ.

 

Chương Trình Chi Tiết Tour Hành Hương Ấn Độ-Nepal

Ngày 1: Tour Hành Hương Ấn Độ: Tp. Hồ Chí Minh-Delhi

Đoàn tập trung, làm thủ tục tại phi trường Tân Sơn Nhất và đáp chuyến bay của Vietnam airlines đi Ấn Độ VN977 18:20-22:05. Đến New Delhi. Về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

 

Ngày 2: Delhi-Gorakhpur (Flight)-Lumbini (Surface) [Ăn 3 Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, tự do cho đến giờ trả phòng, đáp chuyến bay đi Gorakhpur. Đoàn đến Gorakhpur. Khởi hành đi Lumbini-Lâm Tì Ni (Nepal). Tham quan:

→ Ngôi chùa Maya Devi [Maya Devi Temple], là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, là nơi sanh của Đức Phật Thích Ca (Gautam), được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nhật Bản Kenzo Tange vào năm 1978 và công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện bao gồm các hồ cảnh quan và một số tu viện được xây dựng bởi nhiều kiến ​​trúc sư từ khắp nơi trên thế giới. May mắn thay, không có di tích hay đền thờ nào bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Nepal năm 2015.

Chùa Maya Devi nằm ngay cạnh hồ nước thiêng tên là Pushkarini (Ao tắm thiêng nơi hoàng hậu Maya Devi đã tắm trước khi hạ sinh thái tử Tất Đạt Đa) và một khu vườn thiêng. Di tích khảo cổ học của nơi này có từ thời Ashoka, khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên.

Chùa Maya Devi-thegioidulichtutuc
Chùa Maya Devi-thegioidulichtutuc

→ Trụ cột Ashoka nổi tiếng nằm trong đền Maya Devi với chữ khắc nói rằng cây cột được dựng lên bởi những người phụ trách chuyến viếng thăm công viên của Hoàng đế A Dục (Ashoka-249 TCN) và những người phụ trách việc tưởng niệm món quà của Ashoka.

Cây Bồ Đề, họ hàng với cây sung cổ thụ và đặc trưng bởi những chiếc lá hình trái tim. Hình trái tim ám chỉ thời gian Đức Phật thành đạo. Cây bồ đề được giữ sạch sẽ và được trang trí bằng những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc.

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi. Bữa trưa sẽ được chuẩn bị trong hộp để đoàn dùng trong sân bay.

 

Ngày 3: Lumbini-Kushinagar [Câu Thi Na] [Ăn 3 Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, khởi hành đi Kushinagar. Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, tham quan Kushinagar [Câu Thi Na].

→ Tháp niết bàn (Mahaparinirvana Temple): cao 45m, đường kính 10m, hình tròn có mái vòm, không có lối vào, xây trên nền gạch cao 2.7m. Tháp Niết Bàn được vua A Dục xây từ cách đây hơn 10 thế kỷ, làm nơi kỷ niệm Đức Thế Tôn xả báo thân, an trú vào cõi Niết Bàn bất diệt. Cách tháp Niết Bạn 03 m, con có tháp thờ các Xá Lợi Phật. Tháp niết bàn này cũng xuất hiện trong nhật ký của Ngài Huyền Trang.

Tháp niết bàn (Mahaparinirvana Stupa)-thegioidulichtutuc
Tháp niết bàn (Mahaparinirvana Stupa)-thegioidulichtutuc

Bên trong tháp có tượng đức Phật dài 7m ở tư thế nhập Niết Bàn bằng đá đen thiếp vàng. Tượng được đặt trên bệ thấp khoảng 5 tấc ngay giữa tháp. Mặt tượng hướng về phía Tây, chân hướng về phía Nam, đầu gối lên tay phải, tay trái để xuôi theo thân trong tư thế nằm nghiêng.

Một số phù điêu nhỏ được làm để mô phỏng sự tiếc nuối của hậu thế khi Ngài ra đi gồm có: phù điêu vị sư đang ôm mặt khóc, một phụ nữ đang quỳ và khóc, vị sư đang thiền định. Các bức phù điêu này tuần tự biểu trưng cho: tôn giả A Nan rơi lệ, thiện nam tín nữ khóc tiếc thương, thánh giả và Tỳ kheo với sự thanh tịnh, an yên.

→ Tháp Trà Tỳ (Angrachatya), nơi hoả thiêu nhục thân Đức Phật. Tháp có hình dáng thấp, giống hình các ngôi mộ làm bằng đất ở Việt Nam, nhưng mái bằng, đường kính chân tháp 45m, cao 15m. Trên lối vào tháp có 8 tháp nhỏ biểu trưng cho 8 đại diện các nước nhận Xá Lợi Phật.

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 4: Kushinaga-Vaishali–Rajgir [Ăn Ba Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, khởi hành đi Vaishali. Ghé tham quan Kesariya là bảo tháp Phật giáo cao nhất và lớn nhất thế giới. Bảo tháp Kesariya nằm cách Patna, thủ đô của Bihar 110 km, có vành rộng khoảng 122 m và độ cao chót vót khoảng gần 32 m. Bảo tháp được chú ý sau khi khám phá ra là Bảo tháp Phật giáo lớn nhất từ ​​trước đến nay và là bảo tháp từng được khai quật cao nhất trên thế giới.

Bảo tháp là biểu tượng quá khứ huy hoàng của thời đại Phật giáo, có đế hình đa giác và được bao phủ bởi các viên gạch hình đa giác từ trên xuống. Phần đế có cấu trúc đa giác bằng gạch và có ít nhất sáu bậc thang. Trên đỉnh có một tháp gạch hình trụ. Có những điện thờ di động trên mỗi sân thượng với hình ảnh bằng vữa tuyệt đẹp của Đức Phật và các hoa văn hình học.

Thiết kế của bảo tháp Kesaria rất độc đáo và có những điểm đặc biệt. Nhiều bức tượng Phật vẫn còn được nhìn thấy cho đến ngày nay, mặc dù chúng không có đầu hoặc bị gãy từ thắt lưng, một sự thật được cho là do cuộc xâm lược của người Hồi giáo

Bảo tháp Kesariya là bảo tháp Phật Giáo lớn nhất thế giới-thegioidulichtutuc
Bảo tháp Kesariya là bảo tháp Phật Giáo lớn nhất thế giới-thegioidulichtutuc

Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, tham quan:

Buddha’s Relic Stupa: Bảo tháp Xá lợi Phật là một địa điểm linh thiêng nằm ở Chak Ramdas thuộc quận Vaishali của Bihar. Nằm gần bảo tàng Vaishali, đây là một trong những công trình kiến ​​trúc lịch sử nổi bật ở Bihar và là một trong những nơi tốt nhất để tham quan ở Vaishali.

Có hai bảo tháp, Bảo tháp 1 và Bảo tháp 2 được đặt tên dựa trên sự khám phá và khai quật của chúng. Cả hai đều có tro cốt của Đức Phật được bảo quản trong quan tài bằng đá.

Bảo tháp Xá lợi Phật-thegioidulichtutuc
Bảo tháp Xá lợi Phật-thegioidulichtutuc

Theo truyền thuyết, sau khi Đức Phật được cứu độ, tro cốt của Ngài được chia và phân phát cho 8 vị vua thời bấy giờ, và Licchavis của Vaishali là một trong số đó. Những người Licchavi đã xây dựng một bảo tháp tại nơi này để chia sẻ xá lợi của Đức Phật. Bây giờ chỉ còn lại phần đế của bảo tháp, tuy nhiên, chính phủ đã làm rất tốt việc dựng một mái che trên đó để giữ cho bảo tháp khỏi bị hư hại thêm và trải một bãi cỏ đẹp xung quanh bảo tháp.

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 5: Rajgir-Bodhgaya [Bồ Đề Dạo Tràng] [Ăn 3 Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, khởi hành di chuyển và tham quan:

Gridhkutta [núi Linh Thứu, một ngọn núi nhỏ như hình con kên kên tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa… Và đây là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. “Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát” chính là nơi này.],

Núi Linh Thứu-thegioidulichtutuc
Núi Linh Thứu-thegioidulichtutuc

Venuvanaram & Bimbisar Prison [nơi giam giữ vua Venuvanaram & vua Bimbisara].

→  Trúc Lâm Tịnh Xá (Veruvala Vihara): tịnh xá đầu tiên sau khi Đức Phật thành đạo.

Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, khởi hành đi Bodhgaya [Đồ Đề Đạo Tràng]. Tham quan:

→ Đại học Nalanda, trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây cũng là quê hương của ngài Xá Lợi Phất và cũng là nơi ngài nhập diệt trước Đức Phật. Khi Hồi giáo tàn phá nơi này, lượng kinh sách bị đốt liên tục 24/24 trong 6 tháng thì ngọn lửa mới tắt, hiện tại chỉ còn sót lại khoảng 1% luợng kinh sách Phật điển. Vậy mà các tăng ni học cả đời vẫn chưa hết 1% kinh điển do Đức Phật để lại..

Xuanzang Memorial, đài tưởng niệm Ngài Huyền Trang (khoảng 602–64), một nhà sư Trung Quốc đã phục vụ hoàng đế Trung Quốc đã du hành đến Ấn Độ để tìm hiểu thêm về Phật giáo, mang về (và phiên dịch) Tâm Kinh và những bộ Kinh khác.

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 6: Bodhgaya [Bồ Đề Dạo Tràng] [Ăn 3 Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, tham quan:

Mahabodhi Temple (tháp Đại Giác), nơi thái tử Tất Đạt Đa đắc đạo thành Phật. Tháp cao 50 mét có tuổi đời từ khoảng thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 nằm trong quần thể đền Mahabodhi. Thực ra Tháp có tuổi đời từ thế kỷ 3 TCN và trải qua nhiều thế kỷ với các biến cố thăng trầm của lịch sử và thiên tai, Tháp mà ngày nay chúng ta thấy là do Alexander Cunningham, nhà khảo cổ học người Anh đã cho khai khật và phục chế lại từ thế kỷ 19. Thế mới thấy rằng, Phật Pháp có thể thịnh, suy tinh thần nhưng không bao giờ lụi tàn.

Tháp Đại Giác-thegioidulichtutuc
Tháp Đại Giác-thegioidulichtutuc

Bên trong Tháp là bức tượng Đức Bổn Sư vô cùng trang nghiêm với tay phải chỉ xuống đất. Tương truyền đây là bức tượng Phật Thích ca giống phiên bản đời thật và linh thiêng nhất. Thế mới thấy rằng, Phật Pháp có thể thịnh, suy nhưng tinh thần Chánh Pháp không bao giờ lụi tàn. Bên trong Tháp là bức tượng Đức Bổn Sư vô cùng trang nghiêm với tay phải chỉ xuống đất. Tương truyền đây là bức tượng Phật Thích ca giống phiên bản đời thật và linh thiêng nhất.

Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, khởi hành đi tham quan: → Đền thờ Bà Sujata (Su Dà Ta) – người thiếu nữ đã dâng cúng bát cháo sữa cho Đức Phật. → Đoàn đến bên dòng sông Niranjana (Ni Thiền Liên) – nơi Đức Phật đã tắm rửa sau khi thành đạo. Hướng về khu rừng Khổ Hạnh Lâm, nơi đánh dấu một chặng đường tu khổ hạnh của Thái tử Tất Đạt Đa trước khi Ngài thành đạo.

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 7: Bodhgaya–Varanasi-Sarnath [Vườn Lộc Uyển] [Ăn 3 Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, khởi hành đi Varanasi [Ba Na Lại]. Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, tham quan:

→ Đại tháp Dhamek Stupa, nơi Đức Phật thuyết pháp đầu tiên cho 5 đệ tử của Ngài. Chính tại đây, Ngài đã tiết lộ Bát chánh đạo dẫn đến niết bàn. Bảo tháp bao gồm một tháp hình trụ cao khoảng 43m và đường kính của tượng đài là 28m. Các hốc hình vòm ở lưng chừng di tích có thể từng là nơi chứa các bức tượng của Đức Phật.

Bảo tháp Dhamek được cho là được xây dựng vào năm 500 CN trong khi việc xây dựng theo lệnh của Hoàng đế A Dục vào thế kỷ thứ 3 TCN. Bảo tháp Dhamek Stupa nằm trong công viên phức hợp gọi là Vườn Lộc Uyển. Có một bảo tàng nhỏ ngay sau lối vào của khu di tích.

Vườn Lộc Uyển (Sarnath) nơi đầu tiên Đức Bổn Sư thuyết pháp sau khi đắc đạo-thegioidulichtutuc
Vườn Lộc Uyển (Sarnath) nơi đầu tiên Đức Bổn Sư thuyết pháp sau khi đắc đạo-thegioidulichtutuc

Vườn Lộc Uyển (Sarnath) được phiên âm từ tiếng Phạn, có nghĩa là “Chúa của loài hưu (nai)”. Tương truyền có một vị Bồ Tát đã hiến dân thân mình thay thế cho con hưu/nai và cầu xin Vua A Dục không giết con nai. Cảm động sự từ bi bình đẳng với tất cả chúng loài, nhà Vua đã cho xây dựng một khu bảo tồn cho hươu và cái tên “Vườn Lộc Uyển” ra đời từ đó – vào thế kỷ thứ 3.

Chaukandhi Stupa, tòa tháp biểu thị cuộc gặp gỡ của Đức Phật Thích Ca với những đệ tử đầu tiên trên hành trình từ Bodh Gaya đến Sarnath. → Bảo tàng Deer Park & Museum (đóng cửa vào thứ 6 và nếu còn thời gian). Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 8: Varanasi–Delhi (Flight)-HCMC (Flight) [Ăn 3 Bữa]

→ Đi thuyền sông Hằng đón bình minh (hoặc đón hoàng hôn vào ngày trước). Sau bữa sáng tại khách sạn, trả phòng, ra sân bay đáp chuyến bay lúc 12:45 về Delhi. Đến Delhi lúc 14:30. Tham quan:

India Gate – cổng Ấn Độ hay đài tưởng niệm Delhi, cao 42 mét với cổng vòm bằng đá sa thạch là đài tưởng niệm chiến tranh Anh-Afghanistan lần thứ ba với hơn 13.000 người đã hy sinh. → Chụp hình tòa nhà Tổng Thống [President House].

Giếng nước ma ám-thegioidulichtutuc
Giếng nước ma ám-thegioidulichtutuc

Agrasen Ki Baoli là một giếng nước có các bậc thang đi xuống (nhiều người gọi công trình này là biệt thự cổ) cổ kính có chiều dài 60 m, rộng 15 m và có 108 bậc thang. Công trình có ba cấp độ và mỗi cấp độ đều có các vòm cong ở hai bên. Mặc dù không có lịch sử ghi chép về ai đã xây dựng giếng bậc thang này nhưng công trình này đã được ủy quyền bởi Vua Agrasen huyền thoại vào khoảng năm 3000 TCN (nếu còn thời gian).

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, ra sân bay đáp chuyến bay VN 976 của Vietnam airlines lúc 23:35 về HCMC.

 

Ngày 9: Tour Hành Hương Ấn Độ: Tp.Hồ Chí Minh

Đoàn có mặt tại TP.HCM lúc 06:30. Kết thúc chương trình Tour Hành Hương Ấn Độ. Chia tay, hẹn gặp lại.

 

Bao Gồm: → Khách sạn 3 sao. → Ăn sáng tại khách sạn. → Ăn trưa và ăn tối tại nhà hàng địa phương (đa số là các bữa ăn chay). → Xe vận chuyển. → Vé máy bay khứ hồi Vietnam arlines và các chặng nội địa bên trong chương trình. → Visa Ấn Độ và Nepal, vé tham quan, bảo hiểm du lịch toàn bộ hành trình tour hành hương đất Phật 01 tỉ đồng/khách, nước uống. → HDV địa phương và trưởng đoàn từ Việt Nam.

 

Không Bao Gồm: → Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên, tài xế, helper hành lý tại các khách sạn địa phương: 7 USD/khách/ngày [1.330.000 đ]. Tiền này sẽ thu khi đăng ký tour đề tiện cho việc bố trí và chi trả (trả trước). → Sẽ phụ thu 5.750.000 đồng/khách nếu yêu cầu ở riêng một phòng. → Các chi phí không được đề cập trong mục Bao Gồm.

 

Xem thêm bài viết Tứ Thánh Địa Phật Giáo Ít Nhất 1 Lần Trong Đời Nên Ghé Thăm.

2 bình luận

  1. Từ new Dalhi đến boghgaya đi xe gì thì tien lợi cho một hành khách, hay phải đi xe bus và đi may tiếng mới đến boghgaya. Khách san có phải đặt trước không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

    Thành công

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
    Liên hệ