Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Tour Củ Chi 1 Ngày-thegioidulichtutuc

Tour Củ Chi 1 Ngày Kết Hợp Sài Gòn

Tour Củ Chi 1 Ngày Kết Hợp Sài Gòn Náo Nhiệt là sự lựa chọn thông minh dành cho du khách muốn vừa khám phá địa đạo Củ Chi vừa tham quan các điểm du lịch chính tại Sài Gòn. Thế Giới Du Lịch Tự Túc xin giới thiệu chương trình chi tiết với giá “hạt dẻ” như sau.

 

Chương Trình Chi Tiết Tour Củ Chi 1 Ngày Kết Hợp Sài Gòn

Xe và hướng dẫn viên đón đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi thăm quan Sài Gòn:

Bảo Tàng Chiến Tranh: Được thành lập vào năm 1975, không lâu sau ngày đất nước thống nhất, bảo tàng có tên ban đầu là phòng trưng bày tội ác của Mỹ – Ngụy. Mặc dù tên của nó, bảo tàng trưng bày các tội ác chiến tranh của người Mỹ đóng quân tại Việt Nam và người Pháp.

Bảo Tàng Chiến Tranh-thegioidulichtutuc
Bảo Tàng Chiến Tranh-thegioidulichtutuc

Nội dung trưng bày của bảo tàng bao gồm từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất đến khi kết thúc cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ hai.

Sau 35 năm hình thành và phát triển, Bảo tàng chứng tích chiến tranh đã đón hơn 15 triệu lượt khách tham quan, trong đó có cả người Việt Nam và nước ngoài. Bảo tàng thu hút rất nhiều sinh viên đến tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và cái giá của tự do.

Bảo tàng bao gồm hai khu vực tham quan chính là ngoài trời và trong nhà. Bạn sẽ thấy các thiết bị quân sự như máy bay trực thăng, xe tăng và máy bay ném bom ở sân bên ngoài tòa nhà. Một số điểm nổi bật bao gồm máy bay trực thăng UH-1 “Huey”, máy bay chiến đấu F-5A và xe tăng M48 Patton.

→  Dinh Độc Lập (Dinh Thống Nhất): được xếp vào danh sách di tích lịch sử bởi là nơi chứng kiến những bước chuyển mình lớn lao của lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn xưa) và mang trong mình những tinh hoa của nền văn hóa phương Đông. Xuyên suốt các trận chiến anh dũng, công trình kiến trúc tuyệt vời này đã chứng kiến hầu hết mọi thăng trầm của cuộc chiến tranh Việt Nam.

Dinh Độc Lập-thegioidulichtutuc
Dinh Độc Lập-thegioidulichtutuc

Dinh được hoàn thành vào năm 1871 và từ năm 1887 đến năm 1945, nhiều viên toàn quyền Pháp đã sử dụng dinh này làm nơi ở và làm việc trong thời kỳ xâm lược Đông Dương. Đến năm 1945, phát xít Nhật thắng Pháp và độc chiếm Đông Dương, Dinh Norodom trở thành nơi làm việc của chính phủ Nhật tại Việt Nam.

Cuối cùng, trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, Việt Nam đã toàn thắng, thống nhất non sông, Dinh Độc Lập là nơi quyết thắng của Quân đội Cách mạng Việt Nam. Ngày nay, Dinh Độc Lập là di tích quốc gia đặc biệt được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Nơi đây cũng là điểm hẹn của các quan khách các cấp và lãnh đạo thành phố.

→  Nhà Thờ Đức Bà: được xây dựng từ năm 1863 đến 1880 bởi thực dân Pháp, Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là nhà thờ ấn tượng nhất ở Việt Nam. Được mô phỏng theo Nhà thờ Đức Bà Paris và được xây dựng bằng vật liệu vận chuyển từ Pháp sang, nhà thờ lớn là trung tâm tôn giáo của 6,2 triệu người Công giáo ở Việt Nam.

Nhà Thờ Đức Bà-thegioidulichtutuc
Nhà Thờ Đức Bà-thegioidulichtutuc

Một cuộc thi thiết kế đã được tổ chức và chiến thắng thuộc về kiến trúc sư người Pháp Jules Bourard, một chuyên gia về kiến trúc tôn giáo. Kế hoạch của anh ấy gần giống như kiểu Pháp: xây dựng một phiên bản nhỏ hơn của Notre-Dame de Paris, phản ánh hình thức của nhà thờ nổi tiếng theo phong cách Romanesque và Gothic của Pháp.

Giám mục Isidore Colombert đặt viên đá đầu tiên vào tháng 10 năm 1877, và buổi lễ hoàn thành được tổ chức vào tháng 4 năm 1880. Hầu hết các vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà thờ đều được vận chuyển từ Pháp, bao gồm cả gạch từ Toulouse đã tạo nên màu đỏ đặc trưng cho nhà thờ. như vẫn thấy ngày nay. Hai tháp chuông đã được thêm vào năm 1895, phá vỡ thiết kế của Notre-Dame de Paris nhưng đã bổ sung rất nhiều vào tác động ấn tượng và chiều cao của nhà thờ, hiện đã đạt tới chiều cao ấn tượng hơn 60 mét.

Năm 1959, một bức tượng Đức Mẹ Hòa bình được dựng bên ngoài nhà thờ bằng đá granit ở Rome. Sau lễ đặt tượng, Nhà thờ Sài Gòn được biết đến nhiều hơn với tên gọi Nhà thờ Đức Bà. Năm 1960, nó có danh hiệu chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn, và hai năm sau đó được Đức Giáo hoàng Gioan XXIII xức dầu, đạt được vị thế vương cung thánh đường và lấy danh hiệu hiện tại là Vương cung thánh đường Đức Bà Sài Gòn.

→  Bưu Điện Thành Phố: là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất tọa lạc ngay trung tâm thành phố và không còn quá xa lạ với du khách. Nằm cùng điểm với Nhà thờ Đức Bà ở phía đối diện, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc Phục Hưng đẹp nhất Việt Nam còn tồn tại cho đến ngày nay.

Bưu Điện Thành Phố-thegioidulichtutuc
Bưu Điện Thành Phố-thegioidulichtutuc

Được xây dựng từ năm 1886 đến 1891 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Gustave Eiffel, tòa nhà có mái và cửa sổ hình vòm gợi nhớ đến những nhà ga xe lửa đầu tiên ở châu Âu. Công trình này còn lưu giữ bức chân dung Bác Hồ khổ lớn. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ hai bản đồ lịch sử: Saigon et ses environs, 1892 (Sài Gòn và vùng phụ cận, 1892) và Lignes temégraphiques du Sud Vietnam et du Cambodge, 1936 (Bản đồ đường dây điện báo Nam Việt Nam và Campuchia, 1936).

Bên trong tòa nhà, một điều sẽ khiến bạn ấn tượng. Người viết thư tay cuối cùng ở Việt Nam – ông Dương Văn Ngô (nay có lẽ đã 90 tuổi) đã có hơn 70 năm gắn bó với Bưu điện và tòa nhà Bưu điện Trung tâm.

Đặc biệt, thiết kế dạng mái vòm tạo cảm giác hoài cổ, rộng rãi cho du khách. Các bưu điện vẫn giữ những hộp thư cũ, bốt điện thoại và những món quà lưu niệm như tem hoặc thư cũ. Ngay giữa lòng Sài Gòn hoa lệ có một công trình kiến trúc độc đáo kết hợp giữa Âu và Á.

→  Khám phá Địa Đạo Củ Chi: Đường Hầm Củ Chi (75 km về phía tây bắc, hoặc hai giờ lái xe, từ Thành phố Hồ Chí Minh) là hệ thống đường hầm nổi tiếng được Việt Cộng sử dụng để tấn công các mục tiêu xung quanh Sài Gòn trong Chiến tranh Việt Nam.

Được xây dựng bên dưới những ngôi làng kiên cố, nơi nông dân bị cưỡng bức di dời, Củ Chi là một mạng lưới hành lang dài 200 km với các bệnh viện dưới lòng đất, phòng họp, khu ngủ nhiều tầng, cửa bẫy, nhà bếp không khói, hầm trú ẩn phòng không, nhà máy sản xuất vũ khí, phòng chiến lược và thậm chí toàn bộ ngôi làng dưới lòng đất với rạp hát và phòng chiếu phim. Ở một số nơi, đường hầm có ba tầng.

Địa Đạo Củ Chi-thegioidulichtutuc
Địa Đạo Củ Chi-thegioidulichtutuc

Một trong những trung tâm chỉ huy vô tuyến được làm từ một chiếc xe tăng của miền Nam Việt Nam bị Việt Cộng đánh cắp vào năm 1966 và được chôn cất và liên kết với hệ thống đường hầm. Thậm chí có một đường hầm có cửa sập bên trong căn cứ quân sự của Mỹ ở Đồng Dù. Các điều kiện trong đường hầm rất khắc nghiệt. Nhiều Việt Cộng sống trong đó sống sót nhờ một bữa khoai mì mỗi ngày.

Theo chính phủ Việt Nam: “Đối với một địa điểm vô hình về mặt vật lý, Địa đạo Củ Chi chắc chắn đã tạo cho mình một vị trí nổi tiếng trong lịch sử chiến tranh du kích. Vị trí địa lý nổi tiếng và vô hình của nó nằm giữa “tất cả đều nằm dưới lòng đất” một thứ mà người Mỹ cuối cùng nhận thấy khiến họ bối rối cũng như gây bất lợi cho họ.”

“Chúng được đào, trước Chiến tranh Hoa Kỳ, vào cuối những năm 1940, như một phản ứng của nông dân-quân đội đối với sự chiếm đóng cơ động và tàn nhẫn hơn của Pháp. Kế hoạch rất đơn giản: kháng cự trong thời gian ngắn trước kẻ thù và sau đó, theo đúng nghĩa đen, biến mất.”

Ngày nay, địa đạo Củ Chi là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Có hai địa điểm riêng biệt mà khách du lịch ghé thăm, thường là một phần của chuyến tham quan có tổ chức: Địa đạo ở Bến Bính và Địa đạo ở Bến Được. Địa đạo ở Bến Bính chắc chắn là tốt hơn trong hai địa đạo. Các phần chứa các đường hầm thực sự đã được mở rộng và phục hồi cho khách du lịch. Những cái ở Bến Được là những công trình tái tạo hoàn chỉnh, là một phần của khu vui chơi Củ Chi.

Ngoài ra, đoàn còn có cơ hội bắn súng tại trường tập bắn ở địa đạo (chi phí tự túc). Sau khi ra khỏi địa đạo, đoàn thưởng thức món khoai mì luộc chấm với muối mè dân dã-đặc sản của vùng kháng chiến Củ Chi ngày xưa. Đoàn khởi hành về lại điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình du lịch City Sài Gòn – Địa đạo Củ Chi 01 ngày.

 

Giá Tour Củ Chi 1 Ngày Kết Hợp Sài Gòn

990.000 VND/khách [TNK]. Khởi hành hằng ngày.

 

Bao Gồm: → Xe chất lượng cao khứ hồi. → Các bữa ăn theo chương trình, hướng dẫn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, vé tham quan theo chương trình. → Bảo hiểm du lịch tối đa 20.000.000 VNĐ/trường hợp.

 

Không Bao Gồm: → Chi phí cá nhân, đồ uống, thuế VAT

 

Dành Cho Trẻ Em: → Trẻ em dưới 4 tuổi: miễn phí, sử dụng chung dịch vụ với người đi kèm. → Từ 4- 6 tuổi: 50% giá người lớn. → Từ 7- 9 tuổi: 75% giá người lớn. → Từ 10 tuổi: như người lớn.

 

Tham khảo các tour trong nước khác của Thế Giới Du Lịch Tự Túc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

    Thành công

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
    Liên hệ