Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Tour bờ Đông nước Mỹ-thegioidulichtutuc

Tour bờ Đông nước Mỹ kết hợp bờ Tây nước Mỹ 8/9 Ngày (LTM1)

Giá Tour bờ Đông nước Mỹ liên tuyến bờ Tây nước Mỹ 8/9 Ngày

82.500.000 đ [8 Ngày, 31.3.2024] – 87.500.000 đ [9 Ngày, 6.4.2024]

New York – Philadelphia – Washington DC – Las Vegas – Los Angeles

 

Tour bờ Đông nước Mỹ thường sẽ điểm quan các thành phố nổi tiếng như New York, Washington, D.C, Philadelphia, Boston … Nếu được kết hợp với Tour bờ Tây nước Mỹ (thông thường qua các thành phố Los Angeles, San Francisco, Las Vegas…) là sự lựa chọn thông minh dành cho du khách ít thời gian nhưng lại muốn có cái nhìn tổng quát về 2 bờ Đông Tây của Hoa Kỳ. Thế Giới Du Lịch Tự Túc xin giới thiệu chương trình du lịch liên tuyến Đông-Tây 8/9 ngày (tùy theo lịch khởi hành) như sau:

 

Chương Trình Chi Tiết Tour bờ Đông nước Mỹ kết hợp bờ Tây nước Mỹ 8/9 Ngày

Ngày 1: TP.HCM-New York [Ăn Trên Máy Bay]

Đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi New York. Quá cảnh tại Đài Loan hoặc Hàn Quốc hoặc Hongkong (tùy ngày khởi hành). Đoàn nghỉ ngơi trên máy bay. Do lệch múi giờ, máy bay hạ cánh xuống phi trường quốc tế New York cùng ngày. Sau khi nhập cảnh, đoàn về khách sạn nhận phòng. Nghỉ ngơi. Đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương. Về khách sạn nghỉ ngơi.

Lưu ý: tùy chuyến bay và tùy vào hãng hàng không mà đoàn đến New York cùng ngày hoặc ngày hôm sau. Nếu đến NY ngày hôm sau, thì độ dài chương trình này là 9 ngày. 

 

Ngày 2: New York [Ăn Ba Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn bắt đầu tour bờ Đông nước Mỹ với:

→ Du thuyền tham quan Statue of Liberty – Tượng Nữ thần Tự do, chính thức là Tự do Khai sáng Thế giới, bức tượng khổng lồ trên Đảo Tự do ở Vịnh Thượng New York, Hoa Kỳ, kỷ niệm tình hữu nghị của các dân tộc Hoa Kỳ và Pháp. Tượng cao 93 mét bao gồm cả bệ đỡ với hình tượng người phụ nữ đang giơ ngọn đuốc trên tay phải và một bảng Tuyên ngôn Độc lập (4 tháng 7 năm 1776) ở bên trái.

Tượng Nữ Thần Tự Do-thegioidulichtutuc
Tượng Nữ Thần Tự Do-thegioidulichtutuc

Ngọn đuốc có chiều dài 8,8 mét từ đầu ngọn lửa đến đáy của tay cầm, có thể tiếp cận thông qua một thang máy dịch vụ 12,8 mét bên trong cánh tay (ngọn đuốc này mở cửa cho công chúng từ năm 1886 đến năm 1916) hoặc thông qua cầu thang bộ, cầu thang xoắn ốc. Đây là điểm tham quan đặc thù của tour bờ Đông nước Mỹ.

Wall Street – Phố Wall, là trung tâm tài chính quốc tế và nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn tài chính, ngân hàng, công ty chứng khoán và các tổ chức tài chính quan trọng. Phố Wall là nơi đặt trụ sở của Thị trường Chứng khoán New York (New York Stock Exchange – NYSE), một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Cụm từ “Wall Street” thường được sử dụng để chỉ toàn bộ cộng đồng tài chính và ngành công nghiệp ngân hàng đầu tư ở Hoa Kỳ.

Những sự kiện và quyết định tại Wall Street có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường tài chính toàn cầu và kinh tế thế giới. Wall Street là biểu tượng của sự quyền lực tài chính và chứng khoán thế giới và thường xuyên thu hút sự chú ý lớn từ cả truyền thông và công dân.

United Nation – Liên hợp quốc (LHQ), tổ chức quốc tế được thành lập ngày 24 tháng 10 năm 1945, là tổ chức quốc tế đa năng thứ hai được thành lập trong thế kỷ 20 có phạm vi và thành viên trên toàn thế giới. United Nation cũng có các văn phòng khu vực tại Geneva, Vienna và Nairobi. Các ngôn ngữ chính thức của nó là tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Rockefeller Center – Trung tâm Rockefeller, một khu phức hợp rộng 5 ha gồm 14 tòa nhà bằng đá vôi ở khu trung tâm Manhattan, thành phố New York. 14 tòa nhà chọc trời này được xây dựng từ năm 1929 đến năm 1940. Ván gỗ, vẽ tranh tường, tranh ghép, điêu khắc, đồ kim loại và các nghệ thuật liên minh khác đã được tích hợp với kiến trúc để làm nên khu phức hợp sang trọng này.

Trung tâm Rockefeller-thegioidulichtutuc
Trung tâm Rockefeller-thegioidulichtutuc

Mặc dù bị chỉ trích nhiều trong những ngày đầu thành lập, Trung tâm Rockefeller kể từ đó đã trở thành hình mẫu cho những phát triển đô thị khác như vậy. Đây là tâm điểm của du lịch, đặc biệt là vào mùa đông khi đây là nơi có sân trượt băng (được lắp đặt lần đầu tiên vào năm 1936) trong quảng trường trũng, bao gồm bức tượng Đài phun nước Prometheus nổi tiếng (1934) do Paul Manship thiết kế và một cây thông Noel lớn.

Fifth Avenue – Con phố nổi tiếng nhất: Đại lộ số 5, còn được gọi là Millionaire’s Row. Nó đi qua toàn bộ Manhattan từ bắc đến nam. Đây là phố mua sắm đắt nhất và tốt nhất của New York với những không gian bán lẻ đắt nhất thế giới. Chúng ta có thể so sánh đại lộ này với đại lộ Champs-Élysées ở Paris hay Ginza ở Tokio.

Time Square – Quảng trường Thời đại, quảng trường ở Midtown Manhattan, New York, được hình thành bởi giao lộ của Đại lộ số bảy, Phố 42 và Broadway. Quảng trường Thời đại cũng là trung tâm của Khu Nhà hát, được bao quanh bởi các đại lộ số 6 và số 8 về phía đông và tây, và các phố thứ 40 và 53 ở phía nam và phía bắc. Quảng trường Thời đại Được biết đến từ rất sớm với tên gọi Quảng trường Long Acre.

Quảng trường được đổi tên vào năm 1904 cho The New York Times, công ty này đã mở các văn phòng mới tại Tháp Thời đại trên quảng trường (mặc dù nó sẽ phát triển nhanh hơn vào năm 1913). Gần như ngay lập tức quảng trường trở thành nơi người dân New York tụ tập để chào mừng năm mới đến. Năm 1907, tờ Times bắt đầu hạ một quả cầu thủy tinh khổng lồ xuống cột cờ của nó vào lúc nửa đêm đêm Giao thừa để đánh dấu sự kiện này.

→ Empire State Building (tham quan bên ngoài), tòa tháp Empire State Building,  là một tòa nhà chọc trời nổi tiếng tại thành phố New York, Hoa Kỳ nằm ở khu vực Midtown Manhattan tại số 350 Fifth Avenue, giữa các con đường 33 và 34. Tòa tháp Empire State Building cao khoảng 443,2 mét, có 102 tầng bao gồm 2 tầng quan sát – một ở tầng 86 và một ở tầng 102, mang lại tầm nhìn toàn cảnh của thành phố New York và là điểm thu hút du khách chính.

Tòa nhà Empire State-thegioidulichtutuc
Tòa nhà Empire State-thegioidulichtutuc

Tòa tháp Empire State đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình, trở thành biểu tượng của thành phố New York và được chỉ định là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1986. Tòa tháp Empire State vẫn là một trong những công trình nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên thế giới, và hình ảnh của nó là một phần quan trọng trong bức tranh chung của bức tranh chung của thành phố New York.

Ăn trưa, tối tại nhà hàng địa phương. Qua đêm tại khách sạn.

 

Ngày 3: New York-Philadelphia-Washington D.C [Ăn Ba Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Philadelphia. Tham quan:

Liberty Bell – Chuông Tự do, một biểu tượng truyền thống của tự do Hoa Kỳ, được ủy quyền vào năm 1751 bởi Hội đồng Tỉnh bang Pennsylvania để treo trong Tòa nhà Tiểu bang mới (đã đổi tên thành Hội trường Độc lập) ở Philadelphia. Chuông được đúc ở London với giá khoảng 100 bảng Anh và được giao vào tháng 8 năm 1752. Chuông bị nứt và được đúc lại hai lần ở Philadelphia trước trước khi treo trong gác chuông Nhà nước vào tháng 6 năm 1753. Chuông nặng khoảng 2943 kg, có chu vi môi 3,7 mét, xung quanh và 1 mét từ môi đến vương miện.

Chuông mang phương châm: “Hãy công bố quyền tự do của nhân dân trên lãnh thổ của nhân dân”.

Chuông Tự do-thegioidulichtutuc
Chuông Tự do-thegioidulichtutuc

Pennsylvania State House (Independence Hall) – Tòa nhà Bang Pennsylvania (Hội trường Độc lập), nơi bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ được ra đời vào ngày 8 tháng 7 năm 1776. Là nơi các Nhà sáng lập đã tranh luận và viết Hiến pháp vào mùa hè năm 1787. Đó là nơi Chuông Tự do vang lên và là nơi George Washington được bổ nhiệm làm tổng tư lệnh Quân đội Lục địa khi bắt đầu Chiến tranh Cách mạng.

Tòa nhà quộc hội Pennsylvania-thegioidulichtutuc
Tòa nhà quộc hội Pennsylvania-thegioidulichtutuc

Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, đoàn khởi hành đi Washington D.C. Tham quan:

→ White House – Nhà Trắng [chụp ảnh bên ngoài] – tòa nhà quyền lực nhất thế giới với 8 năm xây dựng từ 1791. Tổng thống Theodore Roosevelt chính thức đặt tên White House năm 2901 và duy trì tên này cho đến ngày nay. Tòa nhà có 6 tầng với 132 phòng, 35 phòng tắm, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang bộ và 3 thang máy. White House có thể phục vụ bữa tối cho 140 khách và hơn 1.000 món khai vị.

Nhà Trắng-thegioidulichtutuc
Nhà Trắng-thegioidulichtutuc

→ United States Capitol – Điện Capitol trang nghiêm với mái vòm vương miện mang tính biểu tượng của Tự do nơi đã chứng kiến rất nhiều hoạt động trong suốt hơn 200 năm qua. United States Capitol là tòa nhà nơi Quốc hội nhóm họp. Thomas Jefferson là tổng thống đầu tiên được nhậm chức hoặc tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol. Hầu hết các tổng thống kể từ đó cũng bắt đầu nhiệm kỳ của họ ở điện này.

Điện Capitol-thegioidulichtutuc
Điện Capitol-thegioidulichtutuc

Ăn trưa, tối tại nhà hàng địa phương. Qua đêm tại khách sạn.

 

Ngày 4: Washington D.C – Las Vegas [Ăn Ba Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn tham quan:

Lincoln Memorial, đài tưởng niệm Lincoln, tôn vinh Abraham Lincoln, tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, người được mệnh danh là Người giải phóng vĩ đại” với “đức tính khoan dung, trung thực và kiên định trong tinh thần con người.” Đài tưởng niệm Lincoln là một biểu tượng quan trọng của phong trào dân quyền Hoa Kỳ.

Đài tưởng niệm Lincoln-thegioidulichtutuc
Đài tưởng niệm Lincoln-thegioidulichtutuc

Đài tưởng niệm Lincoln bao gồm 36 cột bằng đá cẩm thạch Colorado, một cột cho mỗi tiểu bang trong Liên minh vào thời điểm Lincoln qua đời năm 1865; mỗi cột cao 13,4 mét. Nội thất có bức tượng Lincoln ngồi dài 5,8 mét, 5,8 mét được làm bằng đá cẩm thạch trắng Georgia. Tượng được lắp ráp từ 28 mảnh và đặt trên bệ bằng đá cẩm thạch Tennessee.

Vietnam Veterans Memorial – Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam tôn vinh các thành viên của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam (1955–1975). Đài tưởng niệm là một bức tường hình chữ V bằng đá granit màu đen có khắc tên của khoảng 58.000 người đàn ông và phụ nữ đã thiệt mạng hoặc mất tích trong trận chiến. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Maya Lin. Rất nhiều du khách Việt quan tâm lịch sử đều ghé thăm điểm kỷ niệm này mỗi khi tham gia tour bờ Đông nước Mỹ.

Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam-thegioidulichtutuc
Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam-thegioidulichtutuc

Korean War Veterans Memorial – Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên tôn vinh các quân nhân Hoa Kỳ đã phục vụ trong Chiến tranh Triều Tiên (1950–1953). Nó đã được Quốc hội cho phép vào năm 1986, được đại diện ký kết chính thức bởi Tổng thống Hoa Kỳ – Bill Clinton và Tổng thống Hàn Quốc – Kim Young Sam vào ngày 27 tháng 7 năm 1995 nhân kỷ niệm 42 năm ngày ký kết lệnh ngừng bắn chấm dứt chiến tranh. Đài tưởng niệm nằm trên một khu đất rộng 0,9 ha đối diện với Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam.

→ Cộng đồng người Việt tại bang Virginia (khu Eden). Sau đó, đáp chuyến bay đi Las Vegas. Ăn trưa, tối tại nhà hàng địa phương. Qua đêm tại khách sạn.

 

Ngày 5: Las Vegas – Hoover Dam – Shopping – Las Vegas [Ăn Sáng, Tối]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn tiếp tục tham quan tour du lịch bờ Tây nước Mỹ:

→ Hoover Dam, đập Hoover là một công trình thủy điện và kiểm soát dòng sông nổi tiếng, nằm trên sông Colorado giữa biên giới của tiểu bang Arizona và Nevada, Hoa Kỳ. Đập Hoover được xây để kiểm soát lũ lụt trên sông Colorado, giảm thiểu thiệt hại từ các trận lụt và cung cấp nước để tưới tiêu và cung cấp nước cho các khu vực xung quanh. Đập tạo ra điện năng, và đây là một trong những mục đích quan trọng nhất: cung cấp năng lượng cho các khu vực lân cận, bao gồm cả Los Angeles.

Đập Hoover-thegioidulichtutuc
Đập Hoover-thegioidulichtutuc

Đập Hoover cao khoảng 221 mét, dài khoảng 379 mét. Đập tạo ra Hồ Mead, một hồ chứa nước lớn nhất Hoa Kỳ theo dung tích nước chứa. Đập Hoover là điểm thu hút du lịch quan trọng, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm đến thăm và ngắm cảnh,  được coi là một trong những công trình kỹ thuật lớn của thế kỷ 20 và đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của vùng Tây Hoa Kỳ.

→ Hồ Mead là một hồ chứa nước nhân tạo lớn tạo ra bởi đập Hoover trên sông Colorado, giữa biên giới của tiểu bang Arizona và Nevada, Hoa Kỳ. Hồ Mead nằm ở hạ lưu của Đập Hoover, với một phần của hồ mở rộng qua khu vực Arizona và một phần lớn ở Nevada có dung tích chứa nước chứa lớn nhất ở Hoa Kỳ: khoảng 35,2 tỷ mét khối nước.

Hồ Mead-thegioidulichtutuc
Hồ Mead-thegioidulichtutuc

Nước từ Hồ Mead được sử dụng cho việc tưới tiêu, cung cấp nước cho các thành phố và ngành công nghiệp trong khu vực lân cận. Nước từ hồ được sử dụng để tạo ra điện năng tại Nhà máy Thủy điện Hoover. Hồ Mead thu hút du khách với các hoạt động giải trí như thuyền đua, câu cá, và thăm các khu vực quanh hồ. Do mức nước trong hồ thay đổi theo mùa và điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu sử dụng nước, nên Hồ Mead đã gặp các vấn đề về giảm mức nước và quản lý tài nguyên nước.

Hồ Mead, cùng với Đập Hoover, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lũ lụt, cung cấp nước, và tạo ra điện năng cho vùng Tây Hoa Kỳ.

→ Shopping. 

Ăn trưa, tối tại nhà hàng địa phương. Qua đêm tại khách sạn.

 

Ngày 6: Las Vegas – Outlet Barstow – Los Angeles – Tp.HCM [Ăn Sáng, Tối]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành về Los Angeles. Ghé mua sắm tại Outlet Barstow. Barstow là một thành phố nằm ở California, có vị trí trên con đường chính giữa Los Angeles và Las Vegas, là nơi tập trung nhiều người dừng chân khi đi du lịch giữa hai thành phố lớn này. Các khu vực mua sắm, đặc biệt là các cửa hàng giảm giá hay trung tâm mua sắm outlet, có thể là điểm đến phổ biến cho du khách và người đi đường.

Tham quan Little Saigon ở Orange County, California, là một trong những khu vực cộng đồng người Việt lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là một khu vực tập trung đông đảo người Việt và là nơi duy trì và phát triển văn hóa Việt Nam ở nước ngoài. Khu vực này phát triển vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 khi một lượng lớn người Việt Nam di cư đến Hoa Kỳ sau cuộc Chiến tranh Việt Nam. Và nay đã trở thành một trung tâm văn hóa và kinh tế cho cộng đồng người Việt ở Orange County.

Little Saigon ở Orange County-thegioidulichtutuc
Little Saigon ở Orange County-thegioidulichtutuc

Little Saigon Orange County có nhiều cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, tiệm đồ gia dụng, siêu thị, và các doanh nghiệp khác phục vụ cộng đồng người Việt và những người quan tâm đến văn hóa Việt Nam.Khu vực này thường tổ chức các sự kiện văn hóa như lễ hội Tết, các ngày lễ truyền thống, và các hoạt động khác để giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt. Little Saigon Orange County là một điểm đến du lịch phổ biến, thu hút du khách đến thưởng thức ẩm thực Việt Nam, mua sắm các sản phẩm văn hóa, và trải nghiệm không khí của cộng đồng người Việt.

Nhìn chung, Little Saigon Orange County đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển văn hóa Việt Nam ở Hoa Kỳ và là một phần quan trọng của cộng đồng người Việt tại California.

Ăn trưa, tối tại nhà hàng địa phương. Sau bữa tối, đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về HCMC. Qua đêm trên máy bay.

 

Đối với ngày khởi hành là ngày 6.4.2024 thì: sẽ nối thêm 01 ngày 01 đêm (Los Angeles) tại đây với điểm tham quan là phim trường Universal Studio + Hollywood Boulevard + Chinese Theatre + Dolby Theatre bao gồm ăn 3 bữa và cả tip. 

 

Ngày 7: Trên Máy Bay

Trên máy bay.

 

Ngày 8: TP.HCM

Nối chuyến. Tiếp tục bay về Việt Nam. Đoàn đến Việt Nam cùng ngày. Kết thúc chương trình tour Mỹ. Chia tay và hẹn gặp lại.

 

Bao gồm: → Vé máy bay theo chương trình tour Mỹ.→ Khách sạn 4 sao (2 khách/phòng). → Điểm tham quan, các bữa ăn theo chương trình. → Hướng dẫn viên tiếng Việt. → Quà tặng: túi xách, nón. → Nước uống (2 chai/ người/ ngày).→ Bảo hiểm du lịch nước ngoài toàn bộ hành trình tour Mỹ tối đa 1 tỉ VND/khách – Tiền “tip” cho tài xế, hướng dẫn viên, phục vụ nhà hàng.

 

Không bao gồm: → Phí gia hạn/làm hộ chiếu. Lệ phí visa Mỹ.→ Phí chênh lệch giá vé máy bay trong trường hợp ở lại thăm thân/bạn bè về sau tour Mỹ (nếu có). → Chi phí cá nhân, hành lý quá cước.

 

Dành cho trẻ em: → Trẻ em dưới 2 tuổi: 30% giá tour người lớn, ngủ chung giường với người lớn đi cùng. → Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá tour người lớn, → ngủ chung giường với người lớn đi cùng, 95% giá tour người lớn trong trường hợp khách yêu cầu ngủ giường riêng. → Từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

    Thành công

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
    Liên hệ