Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Nga-thegioidulichtutuc

Visa Nga, Thư Mời Là Rào Cản?

Visa Nga: Vài Nét Tổng Quan

Đối với visa Nga, điều khó nhất là phải có thư mời từ Nga. Thư mời có thể đến từ một công dân Nga hoặc một tổ chức (công ty du lịch Nga). Thư mời này phải là bản chính và hợp lệ. Không có thư mời này, việc xin visa Nga gần như không thể. Visa du lịch Nga có hiệu lực 30 ngày, cho phép vào Nga tối đa 02 lần. Riêng với visa Nga mục đích thăm thân,Quý khách sẽ được lưu trú đến 90 ngày. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ được phép lưu trú tại Nga đến 90 ngày mà không cần thị thực nhập cảnh.

Một thư mời hợp lệ phải là: a) Đối với cá nhân được mời: tên, họ, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian và mục đích của chuyến thăm, số lần nhập cảnh, hành trình du lịch. b) Đối với nhà điều hành tour (công ty, tổ chức): tên đầy đủ của pháp nhân, địa chỉ, số người nộp thuế cá nhân, số đăng ký thống nhất của số đăng ký nhà điều hành tour (số tham chiếu), dấu của tổ chức, ngày phát hành và tổ chức của Nga chữ ký của giám đốc (có chỉ dẫn tên, họ và chức vụ).

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Nga tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, chúng tôi sẽ đảm trách phần thư mời này, ngoại trừ trường hợp Quý khách đã có sẵn thư mời.

Mẫu visa Nga-thegioidulichtutuc
Mẫu visa Nga-thegioidulichtutuc

 

Giá Dịch Vụ Visa Nga

Giá trọn gói: 7.450.000 VND/visa (315 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS GLOBAL và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Nga Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa du lịch Nga này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: a) bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến (mẫu đơn xin visa Nga); b) tập hợp để nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ VFS Nga. Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan và lưu file theo định dạng file PDF.

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Du Lịch Nga (Bản Gốc + Bản Sao Công Chứng Khổ Giấy A4)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi Nga.

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Nga (chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu).

4] Một ảnh mầu cỡ 3,5 x 4,5 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng.

Hình thẻ visa 35mmx45mm-thegioidulichtutuc
Hình thẻ visa 35mmx45mm-thegioidulichtutuc

5] Bản sao nguyên cuốn hộ chiếu hiện tại.

6] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính + bản sao công chứng): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD.

7] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản sao có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệmb) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính và bản sao công chứng Giấy Phép Kinh Doanhb) Bản sao có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Nga, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại Nga. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính và bản sao công chứng “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…” b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính và bản sao công chứng Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính và bản sao công chứng “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (Bản chính và bản sao công chứng): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành xin visa Nga tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 50.000 USD và có hiệu lực trong suốt quá trình Quý khách lưu trú tại khu vực. d) Thư mời, nếu cần. e) Xác nhận thông tin lịch hẹn. f) Thư mời bản chính. 

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến, Đóng Lệ Phí Online

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần.

 

Bước 4: Nộp Hồ Sơ Tại VFS Nga

Hiện nay, VFS Nga có 3 văn phòng:

Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, tầng 5, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 35212002. Giờ làm việc: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); Thời gian nộp đơn: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ. Thời gian nhận hộ chiếu: 13:00 – 16:00 vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ

TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Giờ làm việc: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00; Thời gian trả hồ sơ: 13:00 – 16:00.

Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành nộp hồ sơ (đã dịch thuật) theo sự sắp xếp (thứ tự hồ sơ) và hướng dẫn của chúng tôi.

Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam có thể yêu cầu thêm tài liệu trước khi cấp thị thực, mời Quý khách đến để phỏng vấn hoặc kéo dài thời gian xét duyệt đối với hồ sơ xin thị thực của Quý khách (thông thường thời gian xét duyệt từ 20 ngày làm việc).

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Nga

Quý khách hoàn toàn có thể tự kiểm tra, theo dõi tiến trình xét duyệt visa hoặc nếu có kết quả visa, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách.

Link tham khảo https://www.vfsglobal.com/russia/vietnam/Vietnamese/Tourist.html

Câu Hỏi Thường Gặp-thegioidulichtutuc
Câu Hỏi Thường Gặp-thegioidulichtutuc

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Nga

Đang cập nhật.

2 bình luận

  1. Thông tin bổ ích, nhưng hơi nhiều chữ, từ trên xuống dưới ít hình ảnh, các mục lớn nên làm nổi bật hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ