Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Visa Du Lịch Úc Online-thegioidulichtutuc

Visa Du Lịch Úc, 5 Bước Đơn Giản

Visa Du Lịch Úc: Vài Nét Tổng Quan

Visa Du Lịch Úc là một trong visa được nhiều du khách quan tâm vì nhiều lý do khác nhau: du lịch thuận lợi, thăm thân, công tác giao lưu thương mại, du học…Thế Giới Du Lịch Tự Túc hiện chỉ nhận thực hiện visa du lịch Úc 600 diện du lịch, công tác, thăm thân. Các diện khác, vui lòng liên hệ chúng tôi.

 

Giá Visa Du Lịch Úc

Giá trọn gói: 6.625.000 VND/visa (265 USD). Giá đã bao gồm phí visa, phí VFS Úc và dịch thuật, nếu có. Giá này có thể thay đổi không báo trước tùy theo biểu giá thay đổi của ĐSQ/LSQ và tỉ giá giữa AUD và VND. Phí này chưa bao gồm bảo hiểm du lịch: 4-8 ngày: 200.000 đ; 9-14 ngày: 270.000 đ; 15-22 ngày: 390.000 đ. Phí bảo hiểm này sẽ thu trước khi nộp hồ sơ vào LSQ và sẽ hoàn lại cho Quý khách nếu bị từ chối visa. 

 

Bước 1: Đồng Ý Giá Visa Du Lịch Úc Và Các Điều Kiện Liên Quan

Sau khi Quý khách đồng ý giá dịch vụ và Thỏa Thuận Dịch Vụ Visa đến dịch vụ visa du lịch Úc này, Quý khách tiến hành thanh toán theo thông tin được cấp. Lưu ý: Quý khách có lấy hóa đơn VAT hoặc không lấy hóa đơn VAT thì cần lưu ý chi tiết tài khoản thụ hưởng có khác nhau khi thanh toán chuyển khoản.

Mẫu visa du lịch Úc-thegioidulichtutuc
Mẫu visa du lịch Úc-thegioidulichtutuc

 

Bước 2: Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Phục Vụ Cho Việc Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419

Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách sau, mục đích là: bổ trợ giúp người khai Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419 (mẫu đơn xin visa Úc 1419). Danh sách các hồ sơ này cần được cung cấp qua email cho Thế Giới Du Lịch Tự Túc dưới dạng bản scan màu và lưu file theo định dạng file PDF. Thế Giới Du Lịch Tự Túc không nhận hồ sơ: a) được tạo bằng chụp hình điện thoại mà không không phải là scan màu. b) không nối là lưu file dưới định dạng PDF, ngoài trừ hình thẻ là file định dạng JPG hoặc PNG. 

Danh Mục Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Cho Việc Xin Visa Du Lịch Úc 600 (Scan Bản Gốc)

1] Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống, có chữ ký và còn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày rời khỏi Úc. Lưu ý: cần cung cấp thêm bản scan 1 hoặc 2 hộ chiếu cũ, nếu có, với đầy đủ các trang. 

2] Bảng cung cấp thông tin: là bảng cung cấp thông tin của người nộp đơn để chúng tôi có dữ liệu điền vào mẫu đơn chính thức của Lãnh sự – Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419. Link cung cấp điền thông tin online tại https://thegioidulichtutuc.com/dien-don-visa. Lưu ý rằng, đây không phải là mẫu đơn chính thức nộp cho Lãnh sự.

3] Tờ khai xin thị thực Úc ngắn hạn (Visa Application For A Visitor Visa – Tourist Stream 1419, chính là Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419) – đầy đủ thông tin và chữ ký (chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu). Lưu ý: nếu Quý khách đi công tác, thì form khai sẽ là: Application For A Visitor Visa – Business Visitor Stream 1415

4] Một ảnh mầu cỡ 4 x 6 cm, trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, lòi 2 tai và chân mày, không đeo kính và chụp không quá 03 tháng.

5] Tờ khai chi tiết về thân nhân [Details Of Relatives Form] có chữ ký giống trong hộ chiếu.

6] Thông báo bổ nhiệm hay thoái nhiệm Người được Ủy quyền Nhận Thư từ/Tài liệu [Mẫu đơn 956A]

7] Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản chính): hộ khẩu, giấy kết hôn/ly hôn/độc thân, CCCD, giấy khai sinh.

8] Giấy chứng minh nghề nghiệp, tài chính và thu nhập:

Nếu Quý khách làm công ăn lương: a) Bản chính có mộc đỏ công ty Hợp Đồng Lao Động hoặc Quyết Định Bổ Nhiệm. b) Bản chính Quyết Định Nghỉ Phép (có dấu, chữ ký, tên, chức danh của lãnh đạo) trong đó nêu rõ tên, chức danh, thời gian, mục đích nghỉ phép. c) Bảng chính “Bảng Lương” 3 tháng gần nhất hoặc “Sao Kê Tài Khoản Nhận Lương” 3 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách làm chủ doanh nghiệp: a) Bản chính Giấy Phép Kinh Doanh. b) Bản chính có mộc đỏ công ty “Biên Lai Đóng Thuế VAT, Hoặc Thuế TNDN”. c) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Công Ty” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. d) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… e) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. f) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Lưu ý: Nếu Quý khách (2 loại đương đơn trên) đi công tác, thì cần phải cung cấp thêm: a) Bản chính “Thư Mời” từ công ty chủ quản tại Úc, nêu rõ chi tiết liên hệ của công ty mời cũng như người và công ty được mời, mối quan hệ giữa hai bên, thời gian lưu trú, ngày đi dự kiến, chương trình làm việc và các chi tiết khác về thời gian lưu trú tại Úc. b) Bằng chứng về quan hệ thương mại giữa cả hai công ty (nếu có): hợp đồng thương mại, hóa đơn…

Nếu Quý khách làm nghề tự do: a) Bản chính “Tài liệu về công việc hiện tại: hình ảnh cửa hàng, cửa hiệu, nhà xưởng, hợp đồng, hóa đơn mua/bán…b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản” 3 tháng gần nhất. c) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. d) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách đã về hưu: a) Bản chính Thẻ Hưu Trí (hoặc giấy tờ chứng minh về hưu, ví dụ Quyết Định Về Hưu). b) Bản chính “Sao Kê Tài Khoản Cá Nhân” 3 hoặc 6 tháng gần nhất. c) Bằng chứng các thu nhập khác như cho thuê nhà, cổ phiếu, cổ phần… d) Bản chính “Sổ Tiết Kiệm”. e) Bản chính “Các Loại Giấy Tờ Nhà, Đất” (sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà…)

Nếu Quý khách là sinh viên học sinh hoặc dưới 18 tuổi (bản chính): a) Thẻ Sinh Viên/Học Sinh. b) Giấy Khai Sinh. c) Tất cả các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của Bố/Mẹ đi cùng. d)Consent to grant an Australian visa to a child under the age of 18 years”.

Lưu ý: Các loại giấy tờ trên không nên hiểu là “đủ”. Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi tiến hành dịch vụ xin visa Úc tại Thế Giới Du Lịch Tự Túc, Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp thêm một số giấy tờ quan trọng khác như: a) Các booking khách sạn. b) Booking vé máy bay khứ hồi. c) Bảo hiểm có giá trị ít nhất 50.000 USD. d) Thư mời, nếu cần. e) Chương trình du lịch chi tiết.

 

Bước 3: Điền Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419, Nộp Hồ Sơ Và Đóng Lệ Phí Online

Sau khi nhận được thông tin toàn hồ sơ của Quý khách, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ tiến hành điền Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419. Nhằm đảm bảo tính thống nhất và cũng nhằm mục đích Quý khách nắm rõ các thông tin chúng tôi đã khai trên Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419, một bản sao của bản khai này sẽ được gửi cho Quý khách trước khi chúng tôi nộp chính thức.

Các thắc mắc, điều chỉnh, nếu có, theo đó chúng tôi sẽ chỉnh sửa, nếu hợp lý, vào Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419 và sẽ tiến hành nộp bản khai thống nhất này. Sau khi nộp xong, bản chính thức đã nộp này sẽ cung cấp cho Quý khách qua email, nếu Quý khách cần.

Việc đóng lệ phí visa Úc (không phải là lệ phí nộp hồ sơ tại VFS Úc) sẽ được thực hiện ngay khi khai Mẫu Đơn Trực Tuyến 1419 qua hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Dĩ nhiên, chúng tôi có thể chọn nộp phí visa khi nộp hồ sơ tại VFS Úc nhưng thanh toán “ngay và luôn” sẽ giúp Quý khách tiết kiệm thời gian khi tiếp xúc với VFS Úc (về sau).

Link tham khảo tạo tài khoản ImmiAccount: https://online.immi.gov.au/lusc/login

 

Bước 4: Cung Cấp Dấu Sinh Trắc Tại VFS ÚC

Hiện nay, VFS Úc có 3 văn phòng:

Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Giờ làm việc của VFS Global: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00; Thời gian trả hồ sơ: 13:00 – 16:00.

TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Giờ làm việc của VFS Global: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00; Thời gian trả hồ sơ: 13:00 – 16:00.

Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Giờ làm việc của VFS Global: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ); 08:30 – 17:30.

Lăn tay và chụp hình thẻ là việc bắt buộc trong xét duyệt visa Úc-thegioidulichtutuc
Lăn tay và chụp hình thẻ là việc bắt buộc trong xét duyệt visa Úc-thegioidulichtutuc

Việc lên lịch hẹn tại VFS Global để cung cấp dấu sinh trắc sẽ được chúng tôi thực hiện. Quý khách chỉ việc theo đúng lịch hẹn, đến và tiến hành cung cấp dấu sinh trắc thôi. Sẽ không nộp hồ sơ vì đã nộp (upload) online ở bước 3. Link tham khảo https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/book-an-appointment

Lưu ý rằng, 

a) VFS Úc không phải là người ra quyết định cấp hoặc từ chối một hồ sơ xin visa Úc. Do vậy, việc “hối nhanh xét duyệt” hay “năn nỉ xét duyệt nhanh” là không thể được. VFS Úc hoàn toàn không có quyền can thiệp vào tiến trình xét duyệt visa của Quý khách.

 b) Do phải cung cấp dấu sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay), nên không có BẤT KỲ AI có thể đi thay Quý khách khi nộp và cung cấp dấu sinh trắc tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực VFS Úc. 

c) Tại VFS Úc, có một số dịch vụ hỗ trợ tiện ích (không bắt buộc) có tính phí như Dịch vụ phòng chờ cao cấp; Chụp ảnh thẻ; Dịch vụ SMS; Dịch vụ chuyển phát nhanh ngoại thành; Dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành; Dịch vụ Nộp hồ sơ Ngoài giờ; Dịch vụ Photocopy… Link tham khảo https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/premium-services

 

Bước 5: Theo Dõi Tiến Trình Của Hồ Sơ Visa Du Lịch Úc

Thông thường, ở bước này, một số Quý khách khá chủ quan không để ý điện thoại của mình vì có thể Quý khách sẽ bị “phỏng vấn” online bởi nhân viên của ĐSQ Úc bất kỳ lúc nào hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ nào đó hoặc yêu cầu đi khám sức khỏe (nếu thông báo qua email, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách).

Vậy nên, trong thời gian chờ kết quả xét duyệt visa du lịch Úc 600 Quý khách cần đặc biệt lưu tâm đến điện thoại của mình nhằm tránh “lỡ” yêu cầu từ ĐSQ. Nếu ĐSQ có liên lạc yêu cầu gì qua email, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ thông báo cho Quý khách. Ngay sau khi có kết quả visa, và nếu được cấp, chúng tôi sẽ email cho Quý khách visa Úc này.

 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Úc

Visa du lịch Úc 600 là gì?

Là một ký hiệu được quy định bởi Bộ Nội Vụ Úc. Đây là loại visa của Úc dành cho người nước ngoài vào Úc với các mục đích: du lịch, thăm thân và công tác. Loại visa này là một trong số rất nhiều loại visa khác mà Úc dành cho người nước ngoài ví dụ như visa kết hôn, visa làm việc, visa loại bảo lãnh…

Visa du lịch Úc 600 có mấy loại?

Có 3 loại:

a) Tourist Stream: diện du lịch thuần túy: Thời gian lưu trú: Tối đa 12 tháng. Quý khách có thể: thăm gia đình hoặc bạn bè + các mục đích khác ngoài công việc hoặc điều trị y tế. Quý khách không thể làm việc ở Úc. Thời gian xét duyệt visa: Dưới 01 ngày: 25%. Dưới 06 ngày: 50%. Dưới 26 ngày: 75%. Dưới 37 ngày: 90%.

b) Business Visitor Stream: diện công tác: Thời gian lưu trú: Tối đa 03 tháng. Quý khách có thể: thực hiện các nhu cầu kinh doanh chung hoặc việc làm + đàm phán hợp đồng + tham gia hội nghị, hội chợ thương mại nhưng không phải là người làm thuê được ban tổ chức trả tiền để tham gia. Quý khách chỉ công tác và tham quan, không có mục đích khác. Thời gian xét duyệt visa: Dưới 01 ngày: 25%. Dưới 03 ngày: 50%. Dưới 09 ngày: 75%. Dưới 25 ngày: 90%.

c) Sponsored Family Stream: diện thăm thân: Thời gian lưu trú: Tối đa 12 tháng. Quý khách có thể: du lịch, thăm thân, thăm bạn bè + các khóa học ngắn hạn dưới 03 tháng. Quý khách phải có người bảo lãnh. Và chỉ thăm thân không có mục đích khác. Thời gian xét duyệt visa: Dưới 28 ngày: 25%. Dưới 36 ngày: 50%. Dưới 45 ngày: 75%. Dưới 50 ngày: 90%.

Quý khách nào Phù Hợp Với Visa Úc 600?

Chỉ cần Quý khách không vướng phải các điều khoản sau thì Quý khách hoàn toàn đủ tư cách, phẩm chất phù hợp có thể xin visa Úc:

a) Có “bề dầy” các tội phạm, b) Bị kết án trốn khỏi nơi giam giữ nhập cư hoặc bị kết án vì một hành vi phạm tội mà bạn đã thực hiện, c) Là thành viên của một nhóm hoặc tổ chức, hoặc có hoặc có liên kết với một người, nhóm hoặc tổ chức mà Bộ trưởng Úc nghi ngờ có liên quan đến hành vi phạm tội,

d) Bộ trưởng Úc nghi ngờ bạn có liên quan trong buôn lậu người, buôn người, diệt chủng, tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người. e) Hành vi phạm tội hoặc hành vi chung trong quá khứ và hiện tại của bạn cho thấy bạn không có nhân cách tốt.

Câu hỏi khi xin visa du lịch Úc online-thegioidulichtutuc
Câu hỏi khi xin visa du lịch Úc online-thegioidulichtutuc

Các câu hỏi thường gặp khác

Xem bài viết.

Link tham khảo các tour du lịch Úc, New Zealand.

Các Mẫu Đơn Tham Khảo:  Mẫu đơn 1419 Mẫu đơn 1415 → Mẫu đơn xin nghỉ phép→ Mẫu cam kết bảo lãnh tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ