Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Nộp đơn ở đâu visa du lịch Schengen-thegioidulichtutuc

Visa Schengen-Điều Kiện Để Được Nộp Và Được Chấp Nhận Nhận Hồ Sơ

Visa Schengen: rất nhiều bạn thắc mắc rằng, khi đi du lịch Châu Âu nên nộp đơn xin visa Schengen ở Pháp hay ở Hà Lan hay ở Ý hay ở một nước nào khác. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu xà xác định chính xác bạn cần phải nộp hồ sơ ở đâu khi muốn xin visa Schengen.

 

Khi Đi Du Lịch Châu Âu Nên Nộp Đơn Xin Visa Schengen Ở Pháp Hay Ở Hà Lan Hay Ở Ý Hay Ở Một Nước Nào Khác

Về nguyên tắc, khi bạn sở hữu visa Schengen bạn có thể đi được tất cả 27 nước châu trong khối Schengen không có biên giới kiểm soát giữa các quốc gia [Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ].

Và một số nước khác [miễn thị thực] bao gồm: Thổ Nhĩ Kỳ, Antigua và Barbuda, Albani, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Síp, Gruzia, Kosovo, Macedonia (Cộng hòa Nam Tư cũ), Montenegro, Romania, Serbia.

Mẫu Visa Tây Ban Nha-thegioidulichtutuc
Mẫu Visa Tây Ban Nha-thegioidulichtutuc

 

Điều Kiện Để Được Nộp Và Được Chấp Nhận Nhận Hồ Sơ Khi Visa Schengen

Tuy nhiên thực tế không đơn giản vậy. Nhiều bạn không xác định rõ điều kiện ĐỂ ĐƯỢC NỘP và ĐƯỢC CHẤP NHẬN NHẬN HỒ SƠ khi visa Schengen nên thường hay bị các LSQ/ĐSQ từ chối nhận hồ sơ và rất mất công phải làm lại bộ hồ sơ cho phù hợp với điều kiện. Vậy, điều kiện đó là gì? Đó là:

1. Điều kiện 1: điểm đến chính của bạn là nơi sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi. Nếu hợp mục đích chính của chuyến đi giống nhau trong các nước mà bạn sẽ đến đặt chân đến thì chuyển qua

2. Điều kiện 2: nơi mà đương đơn sẽ lưu lại (ở lại du lịch, công tác) lâu nhất. Nếu mục đích, thời gian lưu trú chuyến đi của bạn đều bằng nhau thì chuyển qua

3. Điều kiện 3: nơi bạn đặt chân đến đầu tiên tại Châu Âu (sau máy bay hạ cánh)

Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc
Các nước trong khối Schengen-thegioidulichtutuc

 

Ví Dụ Cụ Thể

Để làm rõ 03 điều kiện trên, chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể:

1. Ví dụ 1:

bạn dự định đi du lịch thuần túy với lịch trình là 8 đêm khách sạn ở các nước trong khối Schengen tuần tự là: Pháp 2 đêm + Hà Lan 3 đêm + Ý 3 đêm. Áp 03 điều kiện vào thì bạn sẽ thấy là LSQ/ĐSQ Hà Lan là nơi bạn phải nộp hồ sơ vào để xin visa du lịch Schengen.

2. Ví dụ 2:

bạn dự định đi du lịch thuần túy với lịch trình là 9 đêm khách sạn ở các nước trong khối Schengen tuần tự là: Pháp 3 đêm + Hà Lan 3 đêm + Ý 3 đêm. Áp 03 điều kiện vào thì bạn sẽ thấy là LSQ/ĐSQ Pháp là nơi bạn phải nộp hồ sơ vào để xin visa Schengen.

3. Ví dụ 3:

bạn dự định đi du lịch thuần túy với lịch trình là 8 đêm khách sạn + 1 đêm trên tàu hỏa (di chuyển) ở các nước trong khối Schengen tuần tự là: Pháp 3 đêm + Hà Lan 2 đêm khách sạn và 1 đêm trên tàu hỏa + Ý 3 đêm. Áp 03 điều kiện vào thì bạn sẽ thấy là LSQ/ĐSQ Pháp là nơi bạn phải nộp hồ sơ vào để xin visa Schengen.

4. Ví dụ 4:

bạn dự định đi công tác (gặp đối tác, tham gia triễn lãm, hội chợ thương mại…) với lịch trình là 9 đêm khách sạn ở các nước trong khối Schengen tuần tự là: Pháp 3 đêm + Hà Lan 3 đêm + Ý 3 đêm. Trong đó lịch công tác (gặp đối tác, tham gia triễn lãm, hội chợ thương mại…) của bạn diễn ra ở Rome, Ý. Áp 03 điều kiện vào thì bạn sẽ thấy là LSQ/ĐSQ Ý là nơi bạn phải nộp hồ sơ vào để xin visa Schengen. Tuy nhiên để “hợp lý” cho “mục đích chính là công tác” thì bạn nên đảo chương trình theo tuần tự: Ý-Pháp-Hà Lan hoặc Ý-Hà Lan-Pháp.

 

Nộp hồ sơ xin visa Schengen vào đâu khi không có Lãnh sự tại Việt Nam

Nếu bạn định đi du lịch các nước thuộc khối Schengen và sau khi xác định nước cần nộp hồ sơ vào để xin visa du lịch Schengen mà nước nó không có LSQ/ĐSQ tại Việt Nam thì bạn cần kiểm tra nước đó ủy quyền cho nước nào trong khối đề nhận và cấp thị thực cho bạn. Bạn nộp hồ sơ vào nước được ủy quyền đó.

Ví dụ: sau khi xác định nơi nộp hồ sơ của bạn là Luxembourg (bạn có hội thảo, hội nghị, lịch công tác tại Luxembourg) thì rõ ràng Luxembourg không có cơ quan ngoại giao Lãnh sự tại Việt Nam. Thay vào đó, Lãnh sự Bỉ sẽ là cơ quan ngoại giao đại diện cho Luxembourg để bạn nộp hồ sơ xin thị thực vào Luxembourg (thông qua Lãnh sự Bỉ).

Lúc đó quy định hồ sơ, tiến trình làm visa … của Bỉ sẽ được áp dụng cho visa Luxmebourg. Bạn cần tuân thủ quy định hồ sơ, tiến trình làm visa của Bỉ này để xin visa du lịch Schengen.

 

Nộp hồ sơ xin visa Schengen trực tiếp vào Lãnh sự quán/Đại sứ quán hay cơ quan nào

Trước khi nộp hồ sơ vào nước nào trong khối để xin visa du lịch Schengen bạn cần xác định:

Nước đó có cơ quan Lãnh sự/Đại sứ quán tại Việt Nam không? Nếu có, họ có nhận hồ sơ trực tiếp của bạn không? Hay là → Phải nộp hồ sơ qua tổ chức trung gian (thông thường được gọi chung là Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Thị Thực, ví dụ: VFS, TLSContact, BLS International…). Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực có đủ các chi nhánh tại Hà Nội, HCM và Đà Nẵng không.

BLS-Tây Ban Nha, một trong các trung tâm tiếp nhận mà bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Schengen-thegioidulichtutuc
BLS-Tây Ban Nha, một trong các trung tâm tiếp nhận mà bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Schengen-thegioidulichtutuc

Xem thêm bài viết “Nộp hồ sơ xin visa Schengen Ở Đâu-Các Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ”.

 

Nên Chọn Nước Nào Để Nộp Hồ Sơ Xin Visa Schengen (Dễ Nhất, Nhanh Nhất)

Theo Thế Giới Du Lịch Tự Túc, xin visa Schengen từ nước nào mà thỏa các điều kiện dưới đây là dễ và nhanh có kết quả nhất:

1] có LSQ/ĐSQ tại Việt Nam, 2] không yêu cầu đương đơn quá khắc khe đặc biệt là bản chính thư mời của người mời. 3] LSQ/ĐSQ có số lượng đương đơn nội hồ sơ xin visa nhiều vì có vậy họ sẽ thoáng hơn và cấp visa du lịch Schengen nhanh hơn. 4] có loại du lịch tự túc [không yêu cầu thư mời]

Theo tình hình thực tế hiện nay, chúng tôi nhận thấy xin visa Schengen từ Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha (theo thứ tự) là dễ nhất. Một số nước khác trong khối vẫn duy trì thủ tục “thư mời – invitation letter” nên sẽ rất khó cho bạn nào muốn xin visa du lịch Châu Âu tự túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ