Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Du Lịch Maldives, Những Sự Thật Thú Vị-thegioidulichtutuc

Du Lịch Maldives, Những Sự Thật Thú Vị Bạn Biết Chưa?!

Du Lịch Maldives, Những Sự Thật Thú Vị. Maldives là một trong những điểm đến du lịch thuộc biển đảo thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Maldives có nhiều đảo san hô, làn nước trong vắt, những bãi biển hoang sơ và những điểm lặn với hệ sinh vật biển đa dạng. Với lịch sử phong phú, phong cảnh và điểm đến quyến rũ, bạn sẽ không bao giờ hối hận khi quyến định du lịch đến Maldives.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến hòn đảo nổi tiếng thế giới này, bạn nên biết rằng có rất nhiều điều thú vị ngoài những bãi biển tuyệt đẹp! Thế Giới Du Lịch Tự Túc đã liệt kê một số sự thật thú vị về Maldives mà bạn nên biết để chuẩn bị cho kỳ nghỉ ở bãi biển đầu tiên của mình:

 

15 Sự Thật Thú Vị Dành Cho Du Khách Lần Đầu Đến Maldives

1. Maldives Là Quốc Gia Phẳng Nhất Thế Giới

Quốc đảo xinh đẹp này có độ cao trung bình 1,8 mét. Cao nhất cũng chỉ là Villingili: điểm cao nhất chỉ cao 2,3 mét so với mực nước biển. Nói một cách dễ hiểu, quốc gia phẳng nhất sau Maldives là  Qatar với độ cao trung bình 28 m so với mực nước biển!

Reosrt Kuda Villingili ở Maldives-thegioidulichtutuc
Reosrt Kuda Villingili ở Maldives-thegioidulichtutuc

2. Maldives Đang Dần Chìm Xuống

Maldives có khoảng 1.200 hòn đảo với độ cao trung bình gần 2 m so với mực nước biển, và do vậy rất dễ bị mực nước biển dâng cao, xói mòn và các yếu tố môi trường khác, khiến cho đất nước đang dần chìm vào đại dương. Rất may, Maldives có luật môi trường nghiêm ngặt để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường.

3. Du Lịch Maldives Với Ánh Sáng Mặt Trời Xích Đạo

Maldives nằm ngay bên kia đường xích đạo, và vì nằm trên đường xích đạo nên ánh sáng mặt trời chiếu vào đất nước ở một góc 90 độ. Điều này có nghĩa là, để tránh bị cháy da trong chuyến đi nghỉ của bạn, bạn cần thoa kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 50+.

4. Maldives Chỉ Có Mùa Mưa & Mùa Khô

Maldives có khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc trưng 2 mùa: mùa khô, ẩm do gió mùa đông bắc (từ tháng 11 đến tháng 3); mùa mưa có gió hè tây nam (từ tháng 6 đến tháng 8). Đặc biệt, gió mùa đông bắc có đặc điểm là gió nhẹ và khô kèm theo mưa rào.

Bãi biển cát trắng được vun tạo từ san hô ở Maldives-thegioidulichtutuc
Bãi biển cát trắng được vun tạo từ san hô ở Maldives-thegioidulichtutuc

5. Maldives Có Những Bãi Biển Trắng Riêng Biệt

Không giống như hầu hết các bãi biển “cát trắng” có cát màu vàng nhạt, các bãi biển của Maldives có cát trắng thực sự. Cát của các bãi biển ở Maldives được tạo ra từ san hô trong khi các bãi biển khác thường có cát màu vàng là vì từ thạch anh. Cát san hô rất hiếm và chỉ có khoảng 5% bãi biển trên toàn thế giới có loại cát trắng từ san hô này.

6. Chỉ Có Khoảng 200 Hòn Đảo Trong Số 1200 Hòn Đảo Có Người Ở

Trong số 1.200 hòn đảo là cụm và đảo san hô ở Maldives, chỉ có khoảng 200 hòn đảo có người sinh sống và 110 hòn đảo được dành cho du lịch. Phần còn lại của các hòn đảo không có người ở được sử dụng cho nông nghiệp, ngư nghiệp, đánh bắt thủy hải sản và các nguồn kinh tế khác (do hiệu lực lệnh cấm du lịch được áp đặt vào năm 1984). Kể từ năm 2009, khách du lịch có thể đến thăm và tận hưởng những hòn đảo, bãi biển và khu nghỉ dưỡng xinh đẹp của quốc đảo này.

7. Quốc Đảo Có Số Cá Mập Voi Lớn Nhất Trên Thế Giới

Maldives là một điểm đến lặn nổi tiếng. Bạn sẽ tìm thấy cá mập voi khổng lồ đặc biệt là xung quanh các rạn san hô gần Sun Island. Bạn cũng có thể nhìn thấy những “gã” khổng lồ hiền lành này và các loài cá mập khác ở đảo Rangali và vịnh Hanifaru.

Cá mập voi khổng lồ ở Maldives-thegioidulichtutuc
Cá mập voi khổng lồ ở Maldives-thegioidulichtutuc

8. Đây Là Ngôi Nhà Của Phần Lớn Các Loài Rùa Biển Trên Trái Đất

Sinh học biển của Maldives phát triển mạnh với hệ động vật biển đa dạng đặc biệt các vùng biển ở đây là nơi sinh sống của 5 trong số 7 loài rùa biển trên thế giới. Bạn có thể nhìn thấy rùa da lộn, rùa luýt, rùa Olive Ridley, rùa xanh và rùa đồi mồi nếu bạn chịu khó tham gia các buổi lặn biển.

9. Thuyền Maldives Truyền Thống Không Sử Dụng La Bàn Hoặc GPS

Nếu bạn đang đến thăm Maldives, hãy chọn để được đi thuyền dhoni hoặc những chiếc thuyền truyền thống của Maldives. Các loại thuyền này là một trong những phương tiện di chuyển tốt nhất nếu bạn muốn khám phá các đảo san hô của đảo quốc này.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi các thuyền trưởng và thủy thủ đoàn dày dạn kinh nghiệm của thuyền dhoni vẫn không sử dụng GPS hoặc la bàn để điều hướng tàu đến các đảo san hô và đảo khác nhau. Thay vào đó, họ quan sát sự chuyển động của nước trong đầm phá để tránh những rạn san hô nguy hiểm. Đôi khi họ điều hướng bằng cách nhìn vào các vì sao.

Thuyền truyền thống Dhoni ở Maldives-thegioidulichtutuc
Thuyền truyền thống Dhoni ở Maldives-thegioidulichtutuc

10. Cây Dừa Là Cây Quốc Gia Của Quốc Đảo

Bạn sẽ thấy cây dừa trên lá cờ của Maldives vì cây dừa là cây được chọn làm biểu tượng quốc gia. Họ dừa có thể tồn tại ít nhất 100 năm và cao tới 30 m. Cây dừa có nhiều lợi ích thiết thực: tạo bóng mát cần thiết cho các bãi biển quanh co của hòn đảo; sản xuất nước cốt dừa và dầu dừa. Maldives cũng sản xuất nước dừa uống giải khát. Xơ dừa làm dây xơ dừa, gỗ cây dừa để chế tạo tàu dhoni.

11. Quốc Đảo Có Những Ngày Cuối Tuần Khác Nhau

Không giống như phần lớn các quốc gia coi thứ 7 và chủ nhật là cuối tuần, cuối tuần của Maldives là thứ 6 và thứ 7. Lịch nghỉ cuối tuần này khác phổ biến ở Ai Cập, Jordan, Oman và các quốc gia Hồi giáo khác. Hãy nhớ vì một số dịch vụ và chỗ ở sẽ không hoạt động vào cuối tuần Maldives.

12. Trống Boduberu Là Một Phần Của Âm Nhạc Truyền Thống Maldives

Bạn có thể đã nhìn thấy những chiếc trống lớn làm bằng gỗ dừa Maldives, nhạc cụ này được gọi là “Boduberu” và là trái tim và linh hồn của âm nhạc truyền thống Maldives. Những chiếc trống này sử dụng da manta ray cho đầu trong khi các phiên bản hiện đại được làm bằng da dê. Âm nhạc Boduberu bắt đầu với nhịp điệu và tiết tấu khá chậm, sau đó tăng dần về âm lượng và cường độ. Những buổi biểu diễn này thường có sự tham gia của 15 người: 1 ca sĩ chính, 3 tay trống, trong khi những người khác khiêu vũ.

Trống Boduberu ở Maldives-thegioidulichtutuc
Trống Boduberu ở Maldives-thegioidulichtutuc

13. Quốc Đảo Có Những Ngôi Nhà San Hô Lịch Sử

Những ngôi nhà truyền thống của người Maldives ban đầu được làm từ san hô do khai thác đá san hô từ các rạn san hô nông. Hầu hết người dân sử dụng gỗ và lá dừa để xây nhà còn san hô được dành cho các nhà thờ hồi giáo, bia mộ và tượng đài vì san hô là biểu tượng của sự sang trọng. Tuy vậy, một ngôi nhà làm bằng san hô là tượng trưng cho sự sang trọng và quyền uy. Ngày nay các rạn san hô hiện đã được bảo vệ nghiêm ngặt và bạn chỉ có thể nhìn thấy những ngôi nhà san hô cũ ở Maldives.

14. Tổng Thống Maldives Từng Họp Nội Các Dưới Nước

Một sự thật độc đáo và thú vị khác về Maldives là cựu tổng thống Mohammed Nasheed đã từng tổ chức một cuộc họp nội các dưới nước ở Girifushi vào ngày 17 tháng 10 năm 2009 với 13 quan chức chính phủ khác. Nội dung chương trình nghị sự là để giải quyết mối đe dọa của sự nóng lên toàn cầu. Các quan chức đã ký một văn bản yêu cầu tất cả các quốc gia giảm lượng khí thải carbon dioxide và ngăn chặn biến đổi khí hậu trong cuộc họp. Sau đó, văn bản này được trình bày tại Hội nghị Thay đổi Khí hậu Copenhagen vào tháng 12 cùng năm.

15. Hồi Giáo Là Tôn Giáo Chính Thức Của Quốc Gia

Hồi giáo là quốc giáo của quốc đảo và đã trở thành tôn giáo chính thức từ năm 1153, do ảnh hưởng của các thương nhân Ả Rập và Ba Tư vào năm 947 sau công nguyên. Luật pháp yêu cầu tất cả công dân phải theo đạo Hồi đặc biệt là người trong chính phủ bắt buộc là tín đồ của hồi giáo Sunni.

Maldives có những bãi biển nghỉ dưỡng sang trọng đến nghẹt thở thuộc top đầu trên thế giới, từ những biệt thự trên mặt nước đến các bãi biển và spa riêng, chắc chắn là một trải nghiệm độc đáo và khó quên. Đối với những du khách sành điệu, không gì bằng được đến thăm 1 trong 12 nơi lưu trú sang trọng dưới đây, được đánh giá “xịn xò” nhất Maldives.

 

12 Khu Nghỉ Dưỡng Sang Chảnh Ở Maldives

1. Resort Gili Lankanfushi Maldives

Đứng đầu danh sách này resort Gili Lankanfushi Maldives, là khu nghỉ dưỡng được Earth Check chứng nhận, là một trong những khu nghỉ dưỡng trên đảo tuyệt vời nhất trên thế giới. Từ khung cảnh hòn đảo đẹp đến ngỡ ngàng, đẹp như tranh vẽ và vị trí siêu thuận tiện (cách sân bay quốc tế Male 20 phút đi tàu cao tốc), đến dịch vụ và tiện nghi đẳng cấp thế giới được phục vụ “tận răng”, Gili Lankanfushi là một khu nghỉ dưỡng sang trọng và hình như không dành cho giới du lịch bình dân (du lịch bụi, tự túc).

Resort Gili Lankanfushi Maldives-thegioidulichtutuc
Resort Gili Lankanfushi Maldives-thegioidulichtutuc

Resort này thu hút ánh nhìn của bạn ngay từ làn nước trong vắt đẹp ngất ngây, bãi biển cát trắng và thảm thực vật nhiệt đới, các món ăn ngon (quốc tế và địa phương) tươi ngon với lối tư duy phục vụ độc, lạ tại Kashiveli (chân trong cát) cho đến ẩm thực kết hợp tinh tế của Nhật Bản tại By-the-Sea được đặt tên khéo léo.

Gili Lankanfushi Maldives cung cấp một loạt các tiện nghi sang trọng, từ spa xa hoa đến hồ bơi ngoài trời với hiên tắm nắng và nhiều tiện nghi khác được chăm chút cẩn thận, chỉnh chu. Đối với các hoạt động biển thì resort có những cuộc phiêu lưu dưới nước lặn với ống thở, lặn và câu cá, chèo thuyền kayak…

Khu nghỉ mát này còn cung cấp một loạt các lựa chọn chỗ ở, từ dãy phòng biệt thự đến nhà riêng biệt. Để có sự riêng tư tuyệt đối, bạn nên chọn một trong những khu dân cư Crusoe và chỉ có thể đến đó bằng thuyền riêng.

Gili Lankanfushi là thiên đường nghỉ dưỡng. Và đó mới chỉ là bắt đầu.

2. Resort Soneva Jani

Resort Soneva Jani nằm trên đảo san hô Noonu xa xôi, là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng có mật độ thấp nhất và độc nhất trên thế giới, mang đến một nơi trốn thoát hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi nhiệt đới độc nhất vô nhị. Với các tiện nghi 5 sao, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và đề cao tính bảo tồn bền vững, không có gì lạ khi đây là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng được tìm kiếm nhiều nhất ở Maldives.

Resort Soneva Jani-thegioidulichtutuc
Resort Soneva Jani-thegioidulichtutuc

Từ những biệt thự trên mặt nước với hồ bơi riêng và lối đi ra đầm phá đến những bãi biển hẻo lánh và những khu vườn tươi tốt, từ spa sang chảnh đến 13 nhà hàng với thực đơn “chanh sả” đang chờ bạn, từ các hoạt động không thể thiếu như lặn biển, chèo thuyền kayak… tất cả mọi thứ về Soneva Jani đều được thiết kế để mang đến cho bạn trải nghiệm sang trọng, relax và thực sự có đẳng cấp riêng trong việc chăm sóc, hồi phục sức khỏe.

Đừng quên khám phá thêm Soneva Fushi (resort “chị em” với resort Soneva Jani), khu nghỉ dưỡng sang trọng nguyên bản ở Maldives.

3. Resort Ritz-Carlton Maldives, Quần Đảo Fari

Tiếp theo danh sách này là Resort Ritz-Carlton Maldives thuộc quần đảo Fari, nằm trên hòn đảo tư nhân là một trong những điểm đến độc đáo nữa mà bạn cần lưu tâm. Từ những bãi cát trắng nguyên sơ, làn nước trong xanh yên tĩnh, spa sang trọng, hồ bơi vô cực tuyệt đẹp đến 7 nhà hàng, mỗi nhà hàng phục vụ tuyển chọn các món ăn lấy cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới và cả những quán bar, sảnh khách, nơi hoàn hảo để thưởng thức 1 hoặc 2 món ăn được chế biến thủ công.

resort ritz carlton o maldives thegioidulichtutuc
Resort Ritz-Carlton Maldives-thegioidulichtutuc

Ritz-Carlton Maldives Fari Islands là một nơi hoàn hảo, đẳng cấp để trải nghiệm sự sang trọng, an yên của hòn đảo. Lặn và khám phá rạn san hô đầy màu sắc gần đó cũng là một ưu thế của resort này.

4. Nautilus Resort Maldives

Nautilus Resort Maldives tọa lạc tại vị trí độc đáo ngay trung tâm Khu dự trữ sinh quyển Baa Atoll UNESCO, là một thiên đường nhiệt đới mang đến trải nghiệm 5 sao riêng tư và nhưng thân mật với chỉ hơn với 26 biệt thự sang trọng. Thưởng thức các lựa chọn ăn uống đẳng cấp thế giới với nhiều nhà hàng phục vụ hải sản tươi sống, ẩm thực quốc tế hoặc nhâm nhi ly “cóc tai” tại quán bar tuyệt vời bên bãi biển và bên hồ bơi.

Resort Nautilus Maldives-thegioidulichtutuc
Resort Nautilus Maldives-thegioidulichtutuc

Resort có các hoạt động lặn với ống thở, lặn có bình dưỡng khí, chèo thuyền kayak và các môn thể thao dưới nước thú vị khác cũng như các môn thể thao trên đất liền có quần vợt, yoga, gôn… Nautilus Resort Maldives còn có trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa rộng rãi, nơi hoàn hảo để thư giãn và xả hơi.

5. Resort Kudadoo Maldives

Resort Kudadoo Maldives độc quyền, tư nhân, bao trọn gói, là một ốc đảo yên bình gồm 15 biệt thự riêng, mỗi biệt thự đều có hồ bơi vô cực, không gian sinh hoạt rộng rãi và tầm nhìn ngoạn mục ra Ấn Độ Dương. Resort Kudadoo Maldives được bao quanh bởi những bãi cát trắng và làn nước màu ngọc lam, những rạn san hô đầy ắp sinh vật biển, những khu vườn nhiệt đới tươi tốt.

Resort Kudadoo Maldives-thegioidulichtutuc
Resort Kudadoo Maldives-thegioidulichtutuc

Hãy nếm thử một loạt món ăn tại 2 nhà hàng tuyệt vời của khu nghỉ mát hoặc trải nghiệm thức ăn đồ uống đặc biệt tại Nhà hàng 5.8 Undersea (của Hurawalhi Island Resort gần đó). Hoặc tận hưởng liệu pháp mát-xa hoặc spa. Khu nghỉ mát này cũng cung cấp các chuyến lặn biển và lặn với ống thở, du lịch trên biển ngắm hoàng hôn và các chuyến tham quan đảo. Đây quả là địa điểm lý tưởng để thư giãn, nạp lại năng lượng và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thiên đường nhiệt đới.

Nhà hàng 5.8 Undersea độc đáo dưới đại dương-thegioidulichtutuc
Nhà hàng 5.8 Undersea độc đáo dưới đại dương-thegioidulichtutuc

6. Resort Four Seasons Maldives, Landaa Giraavaru

Resort Four Seasons Maldives, Landaa Giraavaru là một khu nghỉ dưỡng thực sự đặc biệt khác ở Maldives mang đến sự sang trọng và ẩn dật và tất nhiên là đặt chuẩn 5 sao ở thiên đường thực sự. Nằm trên một hòn đảo hoang sơ thuộc đảo san hô Baa Atoll đa dạng sinh học (đã được UNESCO công nhận), khu nghỉ dưỡng này cung cấp mọi thứ bạn cần cho một kỳ nghỉ sang trọng, thư giãn.

Từ những biệt thự rộng rãi, trang nhã với tầm nhìn ngoạn mục ra Ấn Độ Dương đến 4 lựa chọn ăn uống tinh tế nuông chiều theo cách bạn muốn. Khu nghỉ mát này cũng tự hào có một loạt các tính năng và tiện nghi độc đáo ấn tượng với Anti Gravity Yoga và spa (từng đoạt giải thưởng) đến trung tâm lặn được trang bị đầy đủ và trung tâm khám phá biển (Marine Discovery Centre).

Resort Four Seasons Maldives-thegioidulichtutuc
Resort Four Seasons Maldives-thegioidulichtutuc

Cho dù bạn muốn thư giãn trên bãi biển, lặn với ống thở hay ngâm mình trong một trong nhiều hồ bơi, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình tại Four Seasons Resort Maldives Landaa Giraavaru, một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu của Maldives.

7. Resort Conrad Maldives, Đảo Rangali

Được coi là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng tốt nhất trên thế giới, Resort Conrad Maldives, Rangali Island là một thiên đường thư giãn sang trọng phù hợp kỳ nghỉ lãng mạn cho cặp đôi hoặc cho gia đình. Với bối cảnh hòn đảo thơ mộng trên 2 hòn đảo tuyệt vời, tiện nghi đẳng cấp thế giới, dịch vụ hoàn hảo, thì không có gì lạ khi Conrad là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Maldives được săn lùng nhiều nhất.

Resort Conrad Maldives-thegioidulichtutuc
Resort Conrad Maldives-thegioidulichtutuc

Khu nghỉ dưỡng đặc biệt này cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở, từ biệt thự riêng với hồ bơi riêng, có mái hiên, đến những ngôi nhà gỗ sang trọng trên mặt nước với lối đi thẳng ra Ấn Độ Dương tráng lệ.

Mẹo: để có trải nghiệm (dành cho người lớn, từ 16 tuổi trở lên), bạn hãy yêu cầu một biệt thự trên đảo Rangali. Riêng đảo chị em của khu nghỉ mát Rangali-Finolhu (được kết nối bằng một cây cầu) thì lại phù hợp cho mọi lứa tuổi.

8. Naladhu Resort Maldives

Naladhu Resort Maldives (thuộc đảo tư nhân) sang chảnh sẽ “hớp hồn” bạn với những biệt thự bắt mắt, thiết kế trang nhã, tiện nghi xa hoa và sự sang trọng đến chân thực. Tọa lạc tại một vị trí lý tưởng cách sân bay quốc tế Male 12 dặm về phía Nam ở đảo san hô Nam Male, khu nghỉ mát tuyệt đẹp này cung cấp vô số hoạt động thú vị như chèo thuyền, lặn biển, chèo thuyền kayak và lướt ván đứng, thậm chí cả rạp chiếu phim ngoài trời.

Resort Naladhu Maldives-thegioidulichtutuc
Resort Naladhu Maldives-thegioidulichtutuc

Thư giãn và xả hơi trong hồ bơi riêng và boong phơi nắng, hoặc lớp học yoga, hoặc mát-xa trẻ hóa tại spa cao cấp nhất. Dùng bữa với các món ăn quốc tế và địa phương hảo hạng, hoặc bạn có thể tự chuẩn bị bữa ăn của riêng bạn trong nhà bếp đầy đủ tiện nghi của mỗi biệt thự. Với môi trường xung quanh ngoạn mục và các tiện nghi hạng nhất, Naladhu Resort Maldives là một nơi hoàn hảo để thư giãn và thoát khỏi căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.

9. Resort Waldorf Astoria Maldives Ithaafushi

Sang trọng nhưng tối giản là những gì Resort Waldorf Astoria Maldives Ithaafushi thể hiện. Cách sân bay quốc tế Male 40 phút, resort này là hình ảnh thu nhỏ của thiên đường trên đảo với những biệt thự tuyệt đẹp bên bờ biển hòa mình trong khung cảnh đại dương tuyệt vời tạo nên bối cảnh níu chân, khó quên.

Resort Waldorf Astoria Maldives Ithaafushi-thegioidulichtutuc
Resort Waldorf Astoria Maldives Ithaafushi-thegioidulichtutuc

Hãy dành cả ngày của bạn để nằm dài trên bãi biển, khám phá làn nước trong vắt và chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Nếu thích mạo hiểm, bạn có thể thử sức mình với một số hoạt động táo bạo hơn trên đảo, như lặn biển, lặn với ống thở hoặc dù lượn. Bao tử của bạn sẽ cảm thấy “hả hê” tha hồ lựa chọn với 11 địa điểm ăn uống nổi bật và vì vậy không còn nghi ngờ gì nữa, Waldorf Astoria Ithaafushi là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu ở Maldives.

10. Resort Joali Being

Độc, lạ với 68 phòng nghỉ và biệt thự tuyệt vời cùng 39 phòng trị liệu chăm sóc sức khỏe (trị liệu với liệu pháp khác nhau) là những gì Joali Being sở hữu. Joali Being tự nhận mình là “hòn đảo nghỉ dưỡng an toàn cho sức khỏe” ở mọi khía cạnh và do vậy resort này được thiết kế với mục đích tạo ra trải nghiệm kỳ nghỉ “không đụng hàng”. Thêm vào đó, khu nghỉ mát có một số kiến trúc đáng kinh ngạc và mang hơi hướng hướng tới tương lai sạch, xanh, bền vững mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ đâu.

Resort Joali Being-thegioidulichtutuc
Resort Joali Being-thegioidulichtutuc

11. Anantara Resort Maldives

Là một ốc đảo biệt thự có hồ bơi sang trọng được bao quanh bởi thiên nhiên, Anantara Kihavah Maldives Villas có các phòng và tiện nghi được thiết kế tinh xảo bao gồm nhà hàng dưới nước và hầm rượu từng đoạt giải thưởng SEA. Resort này nằm trong đảo san hô Baa Atoll được UNESCO công nhận, Anantara Kihavah cung cấp nhiều thứ cho du khách, từ lặn với ống thở cùng với sinh vật biển (bọ ngựa biển và rùa biển) dọc theo rạn san hô nguyên sơ đến spa y tế Cocoon duy nhất trên đảo.

Anantara Resort Maldives-thegioidulichtutuc
Anantara Resort Maldives-thegioidulichtutuc

12. Resort Como Cocoa Island

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng trong danh 12 Khu Nghỉ Dưỡng Sang Chảnh Ở Maldives, đó là resort Como Cocoa Island, đánh thức du khách với thiết kế sáng tạo lấy cảm hứng từ thuyền truyền thống Dhoni, có tầm nhìn ra đầm phá tuyệt đẹp. Điểm cộng có có thêm spa nghỉ dưỡng toàn diện Como Shambhala Retreat rộng lớn và tất nhiên không kém phần “chanh sả”.

Resort Como Cocoa Island-thegioidulichtutuc
Resort Como Cocoa Island-thegioidulichtutuc

Một loạt các hoạt động giải trí, du ngoạn đang chờ đón bạn từ các chuyến lặn ngắm xác tàu đắm, khám phá cá mập voi đến thư giãn dọc theo bãi biển cát trắng dài vô tận của hòn đảo, khiến Como Cocoa Island trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng tốt nhất ở Maldives.

 

Lời Kết

Du lịch Maldives và các resort sang trọng ở Maldives có vẻ như chỉ thích hợp với túp du khách thích nghỉ dưỡng, không thích ồn ào và … shopping. Nếu thực sự bạn quan tâm đến thiên đường miền nhiệt đới này, hãy bỏ túi một số ý sau khi quyết định chọn Maldives là điểm đến cho kỳ nghỉ của bạn:

→ Một số khu nghỉ dưỡng sang trọng tốt nhất ở Maldives có các yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu để đặt phòng. Ví dụ, Gili Lankanfushi Maldives yêu cầu bạn phải ở ít nhất 5 đêm.
→ Hầu hết các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Maldives chỉ có thể đến được bằng thuyền hoặc máy bay và phải trả thêm phí vận chuyển để trang trải chi phí đi lại giữa sân bay quốc tế Male và khu nghỉ dưỡng.
→ Sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc chọn: bạn có thích sự hối hả và nhộn nhịp của một khu nghỉ mát bận rộn, hay bạn muốn có một bầu không khí yên bình, thoải mái hơn?
→ Hãy chắc chắn rằng khu nghỉ mát cung cấp các tiện nghi phù hợp với nhu cầu của bạn chẳng hạn như spa hoặc nhà hàng trong khuôn viên. Cân nhắc đặt các gói trọn gói, thường bao gồm nhiều hoạt động và tiện nghi khác nhau.
→ Đọc các bài đánh giá từ những khách du lịch khác để biết được mức độ dịch vụ và những gì bạn mong đợi từ kỳ nghỉ của mình.
→ Hãy đặt sớm! Nhiều khu nghỉ dưỡng tốt nhất ở Maldives nhanh hết phòng và giá có thể tăng lên khi lượng phòng trống giảm đi. Nếu bạn đã quyết định ở một biệt thự trên mặt nước, chắc chắn bạn sẽ muốn đặt những biệt thự đó càng sớm càng tốt.

 

Với những lời khuyên này, hy vọng bạn sẽ có cơ hội đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng sang trọng hoàn hảo ở Maldives để có một kỳ nghỉ khó quên! Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ giúp bạn. Yên tâm.

Xem thêm các bài viết về du lịch khác của Thế Giới Du Lịch Tự Túc.

Chúc vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ