Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Động Phong Nha Tour Và Huế-thegioidulichtutuc

Động Phong Nha Tour Và Đà Nẵng, Hội An, Huế 4N

Động Phong Nha Tour là tour du lịch khá hấp dẫn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa cố đô Huế, Đà Nẵng, phố cổ Hội An và vườn quốc gia Phong Nha-Kẽ Bàng trong khuôn khổ 4 ngày. Đây là một trong những chương trình du lịch được nhiều du khách quan tâm. Thế Giới Du Lịch Tự Túc xin giới thiệu chương trình chi tiết như sau:

 

Một số sự thật về động Phong Nha:

 1. Hang động lần đầu tiên được viết bởi một người đàn ông Việt Nam tên là Dương Văn An vào năm 1550.
 2. Vào cuối thế kỷ 19, hang động được khám phá bởi Leopold Michel Cadiere, một Linh mục Công giáo người Pháp.
 3. Năm 2003, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được đặt tên theo Động Phong Nha và được UNESCO công nhận là di sản để bảo vệ hang động cùng với các hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi.
 4. Có rất nhiều địa điểm khảo cổ và người ta đã tìm thấy các đồ tạo tác thời kỳ đồ đá mới, chữ viết tượng hình, bàn thờ và bia đá trong một số hang động cùng với chữ khắc và gốm sứ Champa.
 5. Hang cũng được sử dụng làm bệnh viện, kho chứa cũng như nơi ẩn náu trong chiến tranh chống Mỹ và sau này là Động Phong Nha ở Việt Nam cùng với toàn bộ khu vực Vườn quốc gia bị ném bom nặng nề.

 

Chương Trình Chi Tiết Tour Động Phong Nha Tour Và Đà Nẵng, Hội An, Huế

Ngày 1: Động Phong Nha Tour Và Đà Nẵng, Hội An, Huế: Sài Gòn – Đà Nẵng – Hội An [Ăn Trưa, Tối]

Đoàn tự túc phương tiện ra sân bay, đáp chuyến bay đi Đà Nẵng. Tham quan:

Ngũ Hành Sơn – bao gồm 5 ngọn núi đá vôi lớn. Chuyện xưa kể rằng một con rồng khổng lồ bay đến đó để đẻ trứng. Rồi quả trứng ngày một lớn dần, cho đến một ngày nở ra một nàng tiên xinh đẹp, vỏ trứng tách ra thành năm mảnh và trở thành năm ngọn núi đá vôi. Các ngọn núi được vua Minh Mạng đặt tên theo 5 yếu tố tạo nên vũ trụ: Kim Sơn (Núi kim loại), Mộc Sơn (Núi Gỗ), Thủy Sơn (Núi Nước), Hỏa Sơn (Núi Lửa), và Thổ Sơn (Núi Đất). Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, hang động, chùa chiền.

→ Kim Sơn (Núi Kim Loại): Kim Sơn là ngọn núi hình chuông, nằm ở phía Đông Nam, bên bờ sông Cổ Cò. Dưới chân Kim Sơn có một hang động nổi tiếng dài hơn 50 m, rộng gần 10 m, cao 10-15 m. Ngoài ra còn có 2 chùa: Quan Âm và Thái Sơn tựa lưng vào núi Kim Sơn và hướng ra sông. Mỗi mùa xuân, lễ hội có tên là Hội Quán Âm lại diễn ra ở chùa.

→ Mộc Sơn (Núi Gỗ): Mộc Sơn nằm ở phía đông, sát biển, gần Thủy Sơn. Mặc dù ngọn núi thuộc nguyên tố gỗ, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy ít cây cối ở đó. Mộc Sơn còn được gọi là núi Móng Gà, có thể do dáng núi giống hình cái mào gà. Trên núi này không có chùa như trên núi kia, nhưng lại có một phiến đá cẩm thạch màu trắng hình người ngồi ở đó.

→ Thủy Sơn (Núi nước): Thủy Sơn nằm ở phía Đông Bắc được mệnh danh là trung tâm của Ngũ Hành Sơn. Đây là ngọn núi lớn nhất và cũng là ngọn núi đẹp nhất trong số Ngũ Hành Sơn. ​​Ngọn núi cao 106 mét, trải dài từ Đông sang Tây với diện tích 15 ha. Đây là nơi quy tụ nhiều hang động, chùa chiền. Các điểm nổi tiếng ở Thủy Sơn là chùa Non Nước, chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng. Để lên đến đỉnh núi, bạn có thể chọn leo hơn trăm bậc thang hoặc đi thang máy bằng kính trong suốt.

Ngũ Hành Sơn-thegioidulichtutuc
Ngũ Hành Sơn-thegioidulichtutuc

→ Hỏa Sơn (Núi lửa): Nhiều người lầm tưởng Ngũ Hành Sơn chỉ gồm Ngũ Hành Sơn nhưng thực ra có tới 6 ngọn núi vì Hoa Sơn gồm 2 ngọn núi, được nối với nhau bằng một đường đá tự nhiên nhô lên khỏi mặt đất. Ngọn núi phía tây, ở gần Kim Sơn bên bờ sông Cổ Cò, là Dương Hoa Sơn. Trên núi Dương Hoa Sơn có động và chùa Phổ Sơn Đà. Ở phía đông, gần đường vào Hội An có núi Am Hỏa Sơn sừng sững.

→ Thổ Sơn (Núi Đất): Thổ Sơn là một ngọn núi nằm ở phía Bắc giáp Kim Sơn và phía Tây giáp Thủy Sơn. Đây là ngọn núi thấp nhất nhưng dài nhất, trông giống như một con rồng nằm trên bãi cát. Vào sâu trong lòng núi có hang Cóc hay còn gọi là hang Bồ Đề. Đường vào hang rất hẹp, chỉ một người lọt qua.

Ngoài ra, tham quan và mua sắm làng đá mỹ nghệ Non Nước ngay dưới chân Ngũ Hành Sơn.

Tiếp tục tham quan:

Linh Ứng Tự, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được đặt viên đá đầu tiên vào ngày 19 tháng 6 năm 2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng, ngày 30 tháng 7 năm 2010 chùa chính thức được khánh thành. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được coi là công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam trong thế kỷ XXI và là nơi gặp gỡ của khí thiêng đất trời và lòng người.

Chùa Linh Ứng-thegioidulichtutuc
Chùa Linh Ứng-thegioidulichtutuc

Ngôi chùa mang phong cách đương đại kết hợp với nét truyền thống vốn có của các ngôi chùa ở Việt Nam với mái cong hình rồng, những cột trụ vững chãi bao quanh là những con rồng uốn lượn tinh xảo. Đặc biệt, tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt có tượng Phật Bà được coi là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng).

Vào Hội An. Tham quan:

→ Chùa Cầu Hội An– có tuổi đời tự thế kỷ 17, do các thương nhân Nhật Bản góp tiền xây dựng. Tiền thân Chùa Cầu Nhật Bản chỉ là cây cầu, nhưng về sau công trình được xây thêm chùa vì liên quan đến một tích thủy quái Namazu nên từ đó có tên là “Chùa Cầu”. Đây là một trong những di tích cổ có giá trị văn hóa, lịch sử rất lớn.

Chùa Cầu Nhật Bản-thegioidulichtutuc
Chùa Cầu Nhật Bản-thegioidulichtutuc

→ Chùa Ông Hội An– một di tích cổ có từ thế kỷ 17, phục vụ tín ngưỡng cho cộng đồng người Hoa – một trong những cộng đồng có mặt sớm nhất trong lịch sử hình thành phố cổ Hội An.

→ Hội quán Phúc Kiến – cũng là một di tích nằm trong quần thể di tích cổ ở Hội An, ra đời từ nhiều thế kỷ trước. Hội quán tiền thân thờ Thánh Mẫu [đạo Mẫu], về sau, nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh, hội quán thờ thêm Ngài Quán Thế Âm và các vị thần linh bảo vệ sông, núi và cuộc sống của người dân đặc biệt là cộng đồng người Hoa.

 Dạo phố đèn lồng và “window shopping” các cửa hiệu nhỏ bán các vật lưu niệm đặc thù của phố cổ.

Qua đêm khách sạn tại Đà Nẵng. Tự do sinh hoạt.

 

Ngày 2: Đà Nẵng – Bà Nà Hill – Huế [Ăn Ba Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn tự do hoặc đăng ký thêm tham gia tour Bà Nà: Lên núi Bà Nà bằng cáp treo. Chụp hình tại Cầu Vàng. Khám phá và vui chơi các trò chơi, thăm thú các cảnh đẹp tại Bà Nà Hill. Sau bữa trưa tự chọn tại Bana Hill, tiếp tục tham quan Bà Nà Hill. 15:00 Đoàn xuống núi bằng cáp treo. Quay về Đà Nẵng.

Bana Hill Đà Nẵng-thegioidulichtutuc
Bana Hill Đà Nẵng-thegioidulichtutuc

Buổi chiều, cả đoàn khởi hành đi Huế. Dừng chân tại làng chài Lăng Cô chụp hình kỷ niệm. Tham quan

Lăng Vua Khải Định được xây dựng trên núi Châu Chữ (còn gọi là Châu Ê) cách thành phố Huế khoảng 10km. Được khởi công ngày 4-9-1920, lă Về tổng thể, lăng Khải Định là một công trình hình chữ nhật có tới 127 bậc. Núi và suối quanh lăng không chỉ đóng vai trò là yếu tố Phong Thủy mà còn tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Lăng Khải Định-thegioidulichtutuc
Lăng Khải Định-thegioidulichtutuc

Nằm ở vị trí cao nhất, cung Thiên Định là kiến trúc chính của lăng Khải Định. Gồm 5 gian liền nhau tức là phòng hai bên dành cho cận vệ, gian trước gọi là Khải Thành thờ bàn thờ và chân dung vua Khải Định, gian chính giữa đặt tượng và mộ vua. Bàn thờ của cố hoàng đế được đặt phía sau. ng Khải Định mất 11 năm để hoàn thành.

Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương với đặc sản xứ Huế (bánh bèo, lọc, nậm, khoái…) đoàn xuống thuyền Rồng để thưởng thức ca Huế trên sông Hương, một nét văn hóa độc đáo của xứ Huế mộng mơ.

Qua đêm khách sạn tại Huế. Tự do sinh hoạt.

 

Ngày 3: Huế – La Vang – Động Phong Nha [Ăn Ba Bữa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Đồng Hới. Ghé viếng nhà thờ Đức Mẹ La Vang. Thánh Địa La Vang-Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang là một thánh địa Công giáo La Mã, tưởng niệm một thị kiến về Đức Trinh Nữ Maria đã được nhìn thấy ở đó vào năm 1798. Một địa điểm hành hương quan trọng của người Công giáo ở Việt Nam, cũng như của cộng đồng Công giáo Việt Nam ở nước ngoài.

→ Chụp ảnh Vĩ tuyến 17– Khu phi quân sự vĩ tuyến 17 là đường phân giới quân sự tạm thời giữa hai miền Nam Bắc Việt Nam được thiết lập theo Hiệp định Genève năm 1954 . Đường ranh giới không hoàn toàn trùng với vĩ tuyến 17 mà chạy về phía nam của vĩ tuyến này, khoảng dọc theo sông Bến Hải thuộc tỉnh Quảng Trị đến làng Bộ Họ Sử và từ đó đi theo hướng Tây đến biên giới Lào-Việt.

Đền thờ Đức Mẹ hiện ra, nơi Đức Mẹ hiện ra, đã được trùng tu vào năm 2008. Các khu vực xung quanh đền thánh bao gồm Cổng chính của thánh địa, đã được tu bổ lại. Sự hiện ra này của Đức Trinh Nữ hoàn toàn là người Việt Nam, mặc áo dài và ôm Chúa Hài Đồng Việt Nam.

→  Ngồi thuyền ngược sông Son chinh phục động Phong Nha: hang Bi Ký, Cô Tiên & Cung Đình dưới sâu lòng núi nơi có con sông ngầm từ Lào chảy sang. Chiêm ngưỡng các khối thạch nhũ tuyệt đẹp được kiến tạo bởi thiên nhiên qua hàng ngàn thiên niên kỷ.

Động Thiên Đường-thegioidulichtutuc
Động Thiên Đường-thegioidulichtutuc

Một số thông tin về động Thiên Đường:

» Dù bạn có tin hay không, Động Thiên Đường mãi đến năm 2005 mới được phát hiện bởi một người dân địa phương. Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh sau đó đã đến khám phá toàn bộ và công bố phát hiện của họ.

» Mặc dù mọi người chỉ có thể nhìn thấy một phần nhỏ, nhưng chiều dài thực sự của hang động là 31 km. Điều này khiến nó trở thành hang động khô dài nhất châu Á!

» Nếu tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn viên chính thức, bạn có thể khám phá Động Thiên Đường thêm 7 km. Phần đường đi bộ thông thường chỉ dài 1 km, nhưng vẫn rất tuyệt vời để xem.

» Chiều cao của Động Thiên Đường ở Việt Nam lên tới 72 mét và ở một số điểm lên tới 150 mét.

» Bạn có biết Phong Nha còn là nơi có hang động lớn nhất thế giới? Hang Sơn Đoòng nằm gần Động Thiên Đường, nhưng bạn sẽ phải đăng ký trước một năm để khám phá hang động này!

Khởi hành về Huế theo đường Trường Sơn-Hồ Chí Minh huyền thoại. Quay về Huế. Tự do tham quan Cầu Trường Tiền. Trên dòng Hương có nhiều cây cầu nhưng chỉ có cầu Trường Tiền được chọn làm biểu tượng của Huế. Cầu Tràng Tiền ở phía đông Thủ đô được khởi công xây dựng từ năm 1897 và hoàn thành vào năm 1899. Vòm dài khoảng 400m gồm 6 nhịp”. Cầu bị gãy, cầu được xây dựng lại vào năm 1906. Từ đó đến nay cầu Trường Tiền được sửa chữa nhiều lần.

Sau bữa tối tại nhà hàng, về khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 4: Huế – Sài Gòn [Ăn Sáng, Trưa]

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn tham quan:

→ Đại Nội. Khu phức hợp Cố đô Huế là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm một khu phức hợp đồ sộ với hàng trăm di tích và tàn tích từ Chiến tranh Việt Nam. Vào Đại Nội Huế, du khách có thể tham quan Tử Cấm Thành, Hoàng Thành, lăng tẩm, cột cờ, chùa, đền, thư viện và bảo tàng, nơi cung cấp nhiều thông tin và trải nghiệm thú vị.

Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm tham quan đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Việt Nam. Nằm trước dòng sông Hương nổi tiếng, chùa Thiên Mụ hay chùa Thiên Nữ được chúa Nguyễn Hoàng xây dựng sau khi nghe câu chuyện về sự xuất hiện của Thiên Nữ về vị trí chính xác.

 

Chùa Thiên Mụ-thegioidulichtutuc
Chùa Thiên Mụ-thegioidulichtutuc

Sau bữa trưa, đoàn ra sân bay Huế hoặc Đà Nẵng đáp chuyến bay về Sài Gòn. Kết thúc tour Động Phong Nha Tour Và Đà Nẵng, Hội An, Huế.

 

Giá Tour 2 khách/phòng [V]:

Khách sạn 3 sao 4.519.000 [PTPĐ: 900.000] – Khách sạn 4 sao 5.119.000 [PTPĐ: 1.400.000]. Lịch khởi hành: thứ 5,7 hằng tuần.

Giá vé máy bay từ: 1.352.000 VNĐ đến 4.340.000 VNĐ. Thế Giới Du Lịch Tự Túc áp dụng phương thức cung cấp giá vé máy bay tiết kiệm đến Quý khách với giá tốt nhất tại thời điểm đăng ký tour. “Giá rẻ mỗi ngày, càng sớm càng rẻ”. Ngày đi, Thế Giới Du Lịch Tự Túc sẽ đón Quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất theo giờ hẹn (thông thường là trước 90 phút so với giờ máy bay cất cánh) để làm thủ tục lên máy bay. 

 

Danh Sách Khách Sạn Dự Kiến Sử Dụng:

 1. Khách Sạn 3 *: Đà Nẵng: Hoàng Đại 2 , Kay. Huế: Duy Tân 2, Thanh Lịch
  Khách Sạn 4 *: Đà Nẵng: Mường Thanh Đà Nẵng, Green Plaza. Huế: Parview, Cherish Huế.

Lưu ý: sẽ có thể thay đổi khách sạn khi cần, nhưng sẽ cùng cấp hoặc cao cấp hơn danh sách trên. Chương trình có thể thay đổi hoặc sắp xếp lại tùy theo tình hình thực tế thay đổi nhưng vẫn thực hiện đầy đủ theo nội dung trên.

 

Bao Gồm: → Xe chất lượng cao khứ hồi. → Ăn uống theo chương trình, được đổi món thường xuyên theo ẩm thực địa phương. → Hướng dẫn viên thuyết minh và phục vụ cho đoàn suốt tuyến. → Vé vào cửa các thắng cảnh. → Ca Huế trên sông Hương. → Thuyền Động Phong Nha. → Nước suối trên đường (1chai/ ngày). → Bảo hiểm du lịch tối đa 30.000.000 VNĐ/trường hợp

 

Không Bao Gồm: → Chi phí cá nhân, đồ uống, thuế VAT.  → Phí tham gia tour Bà Nà, thang máy lên Ngũ Hành Sơn. → Ăn uống ngoài chương trình, các chi phí tắm biển, vui chơi giải trí cá nhân. → Vé máy bay khứ hồi.

 

Dành Cho Trẻ Em: → Quý khách từ 11 tuổi trở lên được xem là người lớn. → Trẻ em từ 06 đến 10 tuổi mua 1/2 vé. → Trẻ em từ 05 tuổi trở xuống: Không tính vé, gia đình tự lo cho bé. Nhưng 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em, từ em thứ 02 trở lên phải mua 1/2 vé. (Tiêu chuẩn 1/2 vé: được 01 suất ăn + 01 ghế ngồi và ngủ ghép chung phòng với gia đình). → Vé máy bay trẻ em theo qui định của các hãng hàng không.

 

Tham khảo các tour trong nước khác của Thế Giới Du Lịch Tự Túc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

  Thành công

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
  Liên hệ