Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Thành phố Venice-thegioidulichtutuc

Thành phố Venice với 13 địa điểm du lịch miễn phí hàng đầu

→ Thành phố Venice là một thành phố ở Veneto và thuộc khu vực đông bắc của Ý. Được thành lập sớm nhất vào năm 421 sau công nguyên, Venice là liên kết văn hóa và thương mại của châu Âu với châu Á, khiến nó trở thành cảng biển lớn nhất vào cuối thời Trung cổ ở châu Âu. Tên tiếng Ý của Venice là Venezia, Ý. Tên này được đặt bắt nguồn từ việc lấy cảm hứng từ tên đất nước Venezuela.

→ Thành phố Venice có tổng diện tích đất là 415,9 km vuông, được tạo nên từ 118 hòn đảo với chính xác 391 cây cầu được mở trong đó có 72 cây trong số đó thuộc sở hữu tư nhân. Chính vì vậy, Venice, Ý còn được gọi là “Thành phố của các kênh đào”. Tính đến tháng 1 năm 2020, dân số của Venice là 637.245. Mọi người tin rằng thành phố đã chìm với tốc độ 1-2 mm mỗi năm.

thuyen gondola venice thegioidulichtutuc
Gondolas, phương tiện di chuyển và là một rong những biểu tượng của thành phố Venice-thegioidulichtutuc

→ Hơn 450 cung điện đứng ở Venice. Phương tiện di chuyển chính ở Venice là thuyền Vaporetto. Một trong những biểu tượng của Venice là thuyền Gondolas, một loại thuyền yêu cầu tám loài gỗ khác nhau tạo thành. Venice nổi tiếng thế giới không chỉ là thành phố “nổi” mà còn bởi 2 nguyên nhân khác: Liên hoan phim Venice (được đánh giá cao là liên hoan phim lâu đời nhất trên thế giới) và Lễ hội hóa trang Venice (là một lễ kỷ niệm hàng năm mà thành phố tổ chức trước Thứ Tư Lễ Tro của Mùa Chay).

Lễ hội hóa trang Venice danh tiếng-thegioidulichtutuc
Lễ hội hóa trang Venice danh tiếng-thegioidulichtutuc

→ Cùng với đầm phá của nó, thành phố Venice đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1987.

 

Dưới đây là 13 gợi ý các địa điểm du lịch Venice miễn phí hàng đầu mà bạn nên trải nghiệm khi có cơ hôi du lịch thành phố Venice, Ý, đặc biệt là các bạn du lịch Venice tự túc.

Ghé Thăm Piazza San Marco

Basilica San Marco là tòa nhà duy nhất ở Piazza San Marco hoàn toàn miễn phí vào cửa. Basilica là một Nhà thờ Công giáo La Mã, là một tượng đài và ngôi nhà thờ tự. Nhà thờ này tự hào có năm mái vòm và là một ví dụ điển hình về kiến trúc Byzantine. Bạn cũng có thể đi lang thang trên quảng trường và khám phá các điểm tham quan như St. Marks Campanile và Santo Stefano Bell Tower.

Quảng trường San Marco, Venice-thegioidulichtutuc
Quảng trường San Marco, Venice-thegioidulichtutuc

Khu vực này khá đông du khách đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Vì vậy bạn nên đến thăm vào sáng sớm hoặc bất cứ lúc nào vào buổi tối. Thêm vào đó, đây là một trong những địa điểm du lịch Venice tốt nhất để check in trên Instagram đặc biệt là vào buổi sáng sớm!

Vượt Qua Tất Cả Bốn Cây Cầu Grand Canal

Đến và chụp một bức ảnh của tất cả bốn cây cầu tuyệt đẹp của Venice-những cây cầu nối các đảo của Venice tại các điểm khác nhau dọc theo kênh đào Grand Canal. Đặc điểm của 4 cây cầu này lần lượt là:

Ponte Degli Scalzi là một cây cầu đá trắng nối phía bắc và phía nam của Venice trong khi đó Ponti di Rialto là một biểu tượng kiến trúc của thành phố, và mặc dù đã trải qua rất nhiều đợt tu bổ nhưng nó vẫn đứng ở vị trí của cây cầu lâu đời nhất Venices (được xây dựng vào năm 1181).

Cầu Accademia tự hào là một trong cây cầu những quang cảnh đẹp như tranh vẽ và là nơi bắt buộc để chụp ảnh ở thành phố Venice-thegioidulichtutuc
Cầu Accademia tự hào là một trong cây cầu những quang cảnh đẹp như tranh vẽ và là nơi bắt buộc để chụp ảnh ở thành phố Venice-thegioidulichtutuc

Tiếp theo là Ponte dell Accademia tự hào là một trong cây cầu những quang cảnh đẹp như tranh vẽ và là nơi bắt buộc để chụp ảnh. Bạn cũng có thể phải băng qua cây cầu cuối cùng của Venices, Ponte della Costituzione, khi đến hoặc rời thành phố vì nó nối Venice với đất liền.

Lạc Vào Những Con Đường Của Venice

Thành phố du lịch Venice có đường phố rất phức tạp, và có thể Google Maps cũng sẽ chỉ đường sai. Vì vậy, bạn rất dễ bị lạc với những con đường ngoằn nghèo, bắt qua cầu và thậm chí lạc vào một con hẻm chỉ có 53 cm, nếu chỉ biết trông cậy vào Google Maps. Hãy thả mình và để lạc trôi… Lạc tới đâu…thì trôi tới đó. Xét cho cùng, thành phố Venice là một hòn đảo, xung quanh là biển. Thành ra, nếu có lạc, thì chỉ có lạc cách điểm bạn cần đến mà thôi…và bạn cũng vẫn đang ở trên đảo nổi.

Ghé Thăm Acqua Alta Bookshop

Hiệu sách ở thành phố du lịch Venice này liên tục lọt vào danh sách là một trong những hiệu sách độc đáo nhất trên thế giới. Sự quyến rũ độc đáo của nó thu hút mọi người với cách bài trí và thiết kế kỳ lạ của nó. Ở một thành phố như Venice, nơi mà lũ lụt không phải là một thảm họa tự nhiên mà diễn ra như cơm bữa thì có vẻ một cửa hàng sách có lẽ là một ý tưởng tồi.

Tiệm sách danh tiếng Acqua Alta Bookshop-thegioidulichtutuc
Tiệm sách danh tiếng Acqua Alta Bookshop-thegioidulichtutuc

Tuy nhiên, Acqua Alta Bookshop là một ngoại lệ: cách xếp sách một cách thẩm mỹ, thông minh trong các thùng không thấm nước, bồn tắm và thậm chí là một chiếc thuyền gondola cỡ lớn đã giúp cho hiệu sách “sống chung với lũ” một cách an toàn và thậm chí là nổi bật. Trong tiếng Ý, tên của hiệu sách có nghĩa là “hiệu sách của nước cao” và họ cũng tự xưng là một trong những hiệu sách đẹp nhất thế giới.

Ghé Thăm Các Địa Điểm Hot Của Thành Phố Venice

Venice là nơi có vô số điểm tham quan dường như vô tận, và mọi con phố dường như đều có nhiều loại hình nghệ thuật, lịch sử, cung điện và thánh địa. Hãy quyết định xem thắng cảnh nào làm bạn hứng thú nhất và hãy dành nhiều thời gian ghé thăm những địa điểm đó. Những danh thắng đó có thể chiêm ngưỡng từ bên ngoài hoặc trả một khoản phí hoặc đóng góp tự nguyện một khoản nhỏ để vào cửa. Theo kinh nghiệm của Thế Giới Du Lịch Tự Túc, các cung điện có lẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của du khách.

Doges palace, một kiệt tác kiến ​​trúc Gothic, là tổng hành dinh của các cơ quan chính trị của bang-điểm “bắt buộc” của du lịch Venice Ý-thegioidulichtutuc
Doges palace, một kiệt tác kiến ​​trúc Gothic, là tổng hành dinh của các cơ quan chính trị của bang-điểm “bắt buộc” của du lịch Venice Ý-thegioidulichtutuc

Một trong số đó là cung điện Doges, một địa điểm du lịch Venice không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào, và Palazzo Contarini del Bovolo, cầu thang hình ốc dẫn đến một con phố khuất và view toàn thành phố Venice.

Palazzo Contarini del Bovolo, cầu thang hình ốc dẫn đến một con phố khuất và view toàn thành phố Venice-thegioidulichtutuc
Palazzo Contarini del Bovolo, cầu thang hình ốc dẫn đến một con phố khuất và view toàn thành phố Venice-thegioidulichtutuc

Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp khác bao gồm Nhà thờ San Giorgio Maggiore , Nhà thờ Santa Maria dei Miracoli và Basilica di Santa Maria della Salute.

Nhà thờ San Giorgio Maggiore của Venice-thegioidulichtutuc
Nhà thờ San Giorgio Maggiore của Venice-thegioidulichtutuc

Bạn có hứng thú với những bức tượng không? Bạn có thể ghé thăm đài tưởng niệm dành riêng cho vị vua đầu tiên của Italy, Victor Emmanuel II hoặc tượng đài Giuseppe Garibaldi.

Quảng trường San Marco, Venice-thegioidulichtutuc
Quảng trường San Marco, Venice-thegioidulichtutuc

Ghé Thăm Tiền Sảnh Của Khách Sạn Danieli

Khách sạn Danieli có giá khá cao để qua đêm hoặc thưởng thức đồ uống, nhưng sảnh đợi (reception) thì lại tuyệt đẹp và quan trọng là miễn phí cho du khách. Đây là khách sạn hạng sang thuộc loại bật nhất được gia đình Dandolo xây dựng vào cuối thế kỷ 14 với lối kiến trúc Gothic Byzantine.

Tiền sảnh khách sạn Danieli, Venice, Ý-thegioidulichtutuc
Tiền sảnh khách sạn Danieli, Venice, Ý-thegioidulichtutuc

Khách sạn gồm ba cung điện chính có niên đại từ thế kỷ 14, 17 và 19: cung điện Palazzo Dandolo theo phong cách Gothic Venice và từng là nhà của gia đình Dandolo quý tộc; cung điện Palazzo Casa Nuova từng là là kho bạc của thành phố; và cung điện Palazzo Danieli Excelsior được bố trí các phòng nghỉ có ban công nhìn ra đầm phá, nằm ở các tầng trên của khách sạn.

Ba cung điện có một bộ sưu tập phong phú các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ quý giá, đóng vai trò là nhân chứng cho lịch sử của thành phố Venice, pha trộn với các tiện nghi hiện đại, để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Tận Dụng Ngày Bảo Tàng Miễn Phí Vào Cửa

Có rất nhiều bảo tàng ở thành phố Venice, là nơi tuyệt vời để tìm hiểu thêm về văn hóa và nghệ thuật Ý. Đại đa số là có tốn phí vào cửa, duy nhất chỉ có bảo tàng âm nhạc: Museo della Musica là miễn phí. Tuy nhiên, chỉ miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hàng tháng. 5 trong số các bảo tàng miễn phí cần phải kể đến đó là Gallerie dell Accademia, Museo Palazzo Grimani, bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia, bảo tàng Nghệ thuật Phương Đông và Galleria Giorgio Franchetti alla Ca dOro.

Mẹo: Nếu bạn có dịp du lịch đến Ý, hãy kiểm tra lịch: vào Chủ nhật đầu tiên của tháng, đại đa số các viện bảo tàng đều miễn phí vì theo luật năm 2014 do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Ý ban hành nhằm khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về lịch sử của Ý.

phong trung bay nghe thuat accademia venice thegioidulichtutuc
Gallerie dell Accademia miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hằng tháng 5-thegioidulichtutuc

Với hơn 450 bảo tàng trên khắp đất nước là một thông tin không hề tồi dành cho các bạn du lịch Venice tự túc hoặc du lịch các thành phố khác của Ý muốn ghé thăm bất kỳ bảo tàng nào trên nước Ý mà không phải tốn tiền. Chi phí du lịch Venice nói riêng và toàn nước Ý nói chung, cũng góp phần giúp bạn tiết kiệm được kha khá nếu nắm bắt được mẹo này.

Ngồi Dọc Theo Con Kênh Và … Tận Hưởng

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Venice là chỉ cần ngồi và tận hưởng quang cảnh và bầu không khí trong lành. Venice là thành phố dành cho tất cả mọi người, từ những người dân địa phương có gia đình ở đó hàng thế kỷ đến những cặp tình nhân lãng mạn đi dạo.

Chỉ cần ngồi và tận hưởng quang cảnh và bầu không khí trong lành của Venice-thegioidulichtutuc
Chỉ cần ngồi và tận hưởng quang cảnh và bầu không khí trong lành của Venice-thegioidulichtutuc

Venice là một thành phố đang chìm dần và các nghiên cứu cho thấy nó có thể ở dưới nước vào năm 2100, vì vậy bất cứ khi nào bạn có cơ hội đến thăm, hãy nhớ dành chút thời gian để chiêm ngưỡng thành phố xinh đẹp này.

Bách Bộ Tham Quan Thành Phố Venice

Venice là thành phố hoàn hảo cho những người đi bộ. Bạn sẽ đạt được mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày vào giữa trưa! Nếu bạn muốn lang thang quanh thành phố, bạn có thể tham gia tour đi bộ có hướng dẫn viên với Venice Free Walking Tour. Chi phí tour này chỉ bằng một phần chi phí của các chuyến tham quan có hướng dẫn viên thông thường. Và tất nhiên, bạn cần phải boa cho hướng dẫn viên như theo thông lệ.

Tour đi bộ miễn phí Venice-thegioidulichtutuc
Tour đi bộ miễn phí Venice-thegioidulichtutuc

Hướng dẫn viên cung cấp các tour du lịch lịch sử và cổ điển và trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến Venice của du khách (dĩ nhiên rồi vì họ là người am hiểu lịch sử địa phương). Nếu bạn không muốn tốn 1 xu nào thì vẫn có giải pháp: hãy design cho mình một tour đi bộ riêng với trợ lý Google Maps. Đây là một trong những điều miễn phí dễ làm nhất ở Venice.

Khám Phá Tất Cả Các Quận Của Thành Phố Venice Xinh Đẹp

Mỗi quận trong số sáu quận của Venices đều sở hữu một cái gì đó đặc biệt, hoành tráng và hấp dẫn. Venice là một thành phố thân thiện với người đi bộ nên bạn khá dễ dàng để bách phố qua những con đường lớn và cả những con hẻm đắc giá. Có thể kể đến:

→ Quảng trường San Marco là nơi có một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của Venice bao gồm Cầu Than thở, Cung điện Doges và Vương cung thánh đường San Marco. Quận này thường đông đúc, vì vậy buổi tối đôi khi là thời gian tốt nhất để ghé thăm.

→ San Polo có khu Rialto tuyệt đẹp và là quận trung tâm nhất của Venice. Đây là nơi mà thỏa mãn phần nhìn nhất đối với du khách cũng như phần ẩm thực đa dạng, phong phú đáp ứng hầu hết các kiểu ẩm thực trên thế giới.

→ Cannaregio là một trong những khu phố “ngoại vi” hấp dẫn nhất ở Venice đơn giản vì nó có vẻ đẹp “địa phương” quyến rũ mà lại không quá đông đúc. Khu vực này cũng là “cái nôi” của cộng đồng người Do Thái ở Venice.

→ Dorsoduro là nơi có rất nhiều bảo tàng và là nơi tuyệt vời để tìm một con hẻm yên tĩnh đáng yêu để chụp ảnh. Các cặp đôi du lịch tự túc có thể tìm thấy “thế giới của riêng mình” ở những con hẻm độc nhất vô nhị ở đây.

→ Santa Croce là một quận chủ yếu được sử dụng làm lối đi cho du khách ra vào Venice và cũng có vẻ đẹp riêng, duy trì mãi cho đến ngày nay.

→ Castello có lẽ là khu vực yên tĩnh nhất của Venice vì nó xa nhất so với hầu hết các điểm tham quan nhưng vẫn “lấp lánh” bởi nhiều khu vườn công cộng tuyệt xinh.

Ghé Thăm “Cái Nôi” Cộng Đồng Người Do Thái

Tọa lạc tại Cannaregio, sau khi đến Ponte delle Guglie bạn sẽ thấy mình đang ở trong Khu Do Thái, được xây dựng vào năm 1516 và là khu Do Thái lâu đời nhất của Ý. Bạn có thể đến tất cả năm giáo đường Do Thái và tìm hiểu về lịch sử Venice và những khó khăn của họ như cả việc chỉ được phép ra khỏi quận vào ban ngày.

Cannaregio, khu vực của cộng đồng người Do Thái ở Venice-thegioidulichtutuc
Cannaregio, khu vực của cộng đồng người Do Thái ở Venice-thegioidulichtutuc

Venice Có Gì: Mua Sắm

Bạn có biết Venice trở nên nổi tiếng nhờ kỹ năng làm thủy tinh của người bản địa? Những đồ dùng và hạt thủy tinh kỳ lạ vẫn được làm ở Venice cho đến ngày nay và rất đẹp để chiêm ngưỡng ngay cả khi bạn quyết định không mua bất kỳ thứ gì. Bạn có thể tìm thấy một số cửa hàng thủy tinh Venice tốt nhất ở San Marco hoặc bạn có thể mạo hiểm đến một trong những hòn đảo lân cận Venices như Murano để chiêm ngưỡng một số loại thủy tinh thủ công đầy màu sắc.

Thủy tinh Muranno danh tiếng của Venice-thegioidulichtutuc
Thủy tinh Muranno danh tiếng của Venice-thegioidulichtutuc

Đi Lang Thang Qua Những Khu Vườn Ẩn Của Thành Phố Venice Xinh Đẹp

Venice không chỉ là một thành phố của những con kênh và vẻ đẹp, mà Venice còn có hơn 500 khu vườn trên đảo và nhiều khu vườn mở cửa cho du lịch. Những khu vườn này là nơi có đủ loại đường đi, hoa, cây, trái cây, nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc và nước. Một số nơi đặc biệt tuyệt vời để đi dạo hoặc thư giãn giữa sắc trời thiên nhiên là Scuola Vecchia della Misericordia và Palazzo Contarini dal Zaffo. Đây thực sự là một trong những địa điểm du lịch Venice miễn phí tốt nhất.

Bonus: Làm Gì Ở Venice (Không Miễn Phí Nhưng Giá Đủ Thấp Cho Mọi Du Khách)

Những điều cuối cùng này không miễn phí nhưng Thế Giới Du Lịch Tự Túc thực sự khuyên bạn nên thực hiện. Nếu bạn không muốn chi tới 80 € cho 30 phút đi thuyền Gondola, hãy mua vé xe buýt nước đi vòng quanh thành phố Venice trong 75 phút với giá chỉ € 7,50. Hãy chọn tuyến 1 hoặc 2 khứ hồi để đi dọc theo Grand Kênh đào và một số điểm tham quan hàng đầu của Venice.

Bạn cũng có thể cho đôi chân mỏi nhử của mình nghỉ ngơi: nếu bạn muốn thử các món ăn Ý chính thống mà không bị bội chi, hãy ghé qua Dal Moros Fresh Pasta To Go để thưởng thức một suất lớn gồm mì ống tự làm, nước sốt và lớp phủ theo yêu cầu với giá dao động từ € 5 đến € 7.

Nếu bạn muốn trải nghiệm tách cà phê với giá hạt dẻ, hãy ghé thăm Torrefazione Cannaregio, nơi bạn sẽ tìm thấy hạt cafe mới rang, cà phê espresso và đồ ăn nhẹ: biscotti chỉ là € 0,50, cà phê espresso bắt đầu từ € 1,40 nếu bạn ngồi tại bàn và chỉ € 1 nếu bạn uống nó ở khu vực đứng gần quầy.

 

Tóm lại:

Vẻ đẹp của thành phố Venice là không thể bàn cãi và khách du lịch bình dân (du lịch tự túc) hoàn toàn là có khả năng chi tiêu mà không bị thủng túi (về mặt giá cả sinh hoạt). Nếu có cơ hội ghé thăm thành phố Venice xinh đẹp trong chuyến du lịch Châu Âu sắp tới của bạn, hãy lưu ngay bài viết này nhé. Biết đâu!!! Các bạn du lịch tự túc cần làm visa Ý, hãy liên hệ chúng tôi.

Chúc vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ