Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Chỗ Ngồi Tốt Trên Máy Bay-thegioidulichtutuc

Chỗ Ngồi Tốt Trên Máy Bay-Hành Lý Khi Đi Máy Bay

“Chỗ Ngồi Tốt Trên Máy Bay” hay “Đi Máy Bay Nên Ngồi Hàng Ghế Nào” hay “Hành Lý Khi Đi Máy Bay”, “Những Thứ Không Được Mang Lên Máy Bay Quốc Tế” và rất nhiều câu hỏi khác mà bạn quan tâm. Bài viết này hy vọng sẽ giúp ít nhiều cho bạn đọc.

 

Quy Định Hành Lý Xách Tay Quốc Tế-Những Thứ Không Được Mang Lên Máy Bay Quốc Tế-Hành Lý Ký Gửi Được Mang Những Gì-Đem Chất Lỏng Lên Máy Bay

Hành khách ký gửi nên đem theo các vật dụng cá nhân thông thường. Nghiêm cấm và hạn chế các vật dụng sau:

Các quy định cần tuân thủ đối với hành lý khi đi máy bay-thegioidulichtutuc
Các quy định cần tuân thủ đối với hành lý khi đi máy bay-thegioidulichtutuc

Nghiêm cấm:

Nhiều quốc gia đã thực hiện các hạn chế đối với việc vận chuyển chất lỏng, bình xịt và gel tuân theo hướng dẫn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Một số ví dụ:

→ Súng, súng cầm tay và các thiết bị khác phóng đạn (thiết bị có khả năng, hoặc có vẻ có khả năng, được sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng bằng cách phóng đạn), bao gồm: – súng cầm tay các loại, chẳng hạn như súng lục, súng lục ổ quay, súng trường, súng ngắn, – súng đồ chơi, súng nhái và súng giả có khả năng bị nhầm với vũ khí thật, – các bộ phận thành phần của súng cầm tay, trừ kính thiên văn,

→ Súng khí nén và CO2, chẳng hạn như súng lục, súng bắn đạn viên, súng trường và súng bắn đạn bi, – súng lục pháo hiệu và súng lục khởi động, – cung tên, cung tên và cung tên, – súng lao và súng giáo,- súng cao su và máy phóng;

→ Thiết bị gây choáng (thiết bị được thiết kế đặc biệt để làm choáng hoặc bất động), bao gồm: – các thiết bị để gây sốc, chẳng hạn như súng gây choáng, máy điều khiển và dùi cui gây choáng, – chất gây choáng và giết động vật, – vô hiệu hóa và vô hiệu hóa các hóa chất, khí và thuốc xịt, chẳng hạn như chùy, thuốc xịt hạt tiêu, thuốc xịt ớt, hơi cay, thuốc xịt axit và thuốc xịt xua đuổi động vật;

→ Vật có đầu nhọn hoặc cạnh sắc (vật có đầu nhọn hoặc cạnh sắc có khả năng được sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng), bao gồm: – các mặt hàng được thiết kế để chặt, chẳng hạn như rìu, nắp hầm và dao cắt – rìu băng và cuốc băng, – lưỡi dao cạo râu, – Máy cắt hộp, – dao có lưỡi trên 6 cm, – kéo có lưỡi dài hơn 6 cm tính từ điểm tựa, – dụng cụ võ thuật có đầu nhọn hoặc cạnh sắc, – kiếm và kiếm;

→ Công cụ của người lao động (công cụ có khả năng được sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng hoặc đe dọa sự an toàn của máy bay), bao gồm: – xà beng, – máy khoan và mũi khoan, kể cả máy khoan động lực cầm tay không dây, – các công cụ có lưỡi hoặc trục trên 6 cm có khả năng sử dụng làm vũ khí, chẳng hạn như tua vít và đục, – máy cưa, bao gồm cả máy cưa điện cầm tay không dây, – đèn hàn, – súng bắn bu lông và súng bắn đinh;

→ Dụng cụ cùn (những vật có khả năng được sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng khi sử dụng để tấn công), bao gồm: – bóng chày và bóng mềm, – câu lạc bộ và dùi cui, chẳng hạn như câu lạc bộ billy, xì dách và gậy ban đêm, – thiết bị võ thuật;

→ Chất nổ và các chất và thiết bị gây cháy (chất nổ và cháy các chất và thiết bị có khả năng, hoặc có vẻ như có khả năng được sử dụng để gây ra thương tích hoặc đe dọa đến sự an toàn của tàu bay), bao gồm: – đạn dược, – mũ nổ, – ngòi nổ và cầu chì, – thiết bị nổ sao chép hoặc bắt chước, – mìn, lựu đạn và các kho quân dụng dễ nổ khác, – pháo hoa và các loại pháo hoa khác, – hộp tạo khói và hộp mực tạo khói,- Thuốc nổ, thuốc súng và thuốc nổ dẻo.

 

Hạn chế:

→ Các mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng: Gốm sứ, khung, đồ thủy tinh, v.v.

→ Các thiết bị điện tử: Các thiết bị điện tử đắt tiền như máy tính xách tay, máy ảnh và điện thoại di động.

→ Vật có giá trị: Các mặt hàng có giá trị bao gồm tiền tệ, đồ trang sức, tiền mặt, chứng khoán, hàng mẫu và tài liệu.

→ Pin lithium dự phòng & thiết bị điện tử có pin lithium: Pin dự phòng trong vòng 160Wh và được bảo vệ riêng để tránh đoản mạch. Thuốc lá điện tử có pin trong vòng 100Wh. Pin vượt quá giới hạn tối đa thì không được phép mang trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

 

Không nên:

→ Không nên để trong hành lý ký gửi các loại: máy tính xách tay – dược phẩm – các loại giấy tờ an ninh, đàm phán – đồ bằng bạc, kim loại quý – tiền, trang sức, các loại đồ quý giá khác – các loại giấy tờ kinh doanh, đi lại, định danh – các loại đồ dễ hỏng.

Có thể có những điểm khác biệt tùy thuộc vào quy trình và tiêu chuẩn an ninh ở mỗi quốc gia/khu vực.

 

Kích Thước Hành Lý Ký Gửi Quốc Tế-Hành Lý Khi Đi Máy Bay

Dưới đây là thông tin về kích thước hành lý ký gửi quốc tế của một số hãng bay để bạn tham khảo chuẩn bị cho hành lý khi đi máy bay chuẩn:

Các quy định cần tuân thủ đối với hành lý khi đi máy bay-thegioidulichtutuc
Các quy định cần tuân thủ đối với hành lý khi đi máy bay-thegioidulichtutuc

→ Hãng ANA: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 158 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

→ Hãng Japan: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 203 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

→ Hãng EVA: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 158 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

→ Hãng Emirates: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 150 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

→ Hãng Singapore: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 158 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

→ Hãng Bamboo: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 203 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện với tổng là 45 kg/vé phổ thông.

→ Hãng Vietjet: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 400 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Không miễn phí hành lý ký gửi quốc tế, phải mua thêm.

→ Hãng Vietnam: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 158 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 23 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

→ Hãng Qatar: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 300 cm, bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hạng Phổ thông: 25 kg mỗi kiện. Được phép 02 kiện/vé phổ thông.

Tuy nhiên, tùy vào hạng vé của bạn mà quy định số lượng hành lý (cái) ký gửi và trọng lượng có khác nhau. Và còn tùy vào hành trình bay dài hay bay ngắn mà chính sách kích thước hành lý ký gửi quốc tế ở mỗi hãng cũng có sự khác nhau. Bạn cần kiểm tra lại thông tin này khi mua vé máy bay.

 

Hành Lý Khi Đi Máy Bay-Hành Lý Xách Tay Bay Quốc Tế

Hành lý xách tay bay quốc tế có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm).

 

Chỗ Ngồi Tốt Trên Máy Bay-Đi Máy Bay Nên Ngồi Hàng Ghế Nào

Tùy vào mục đích ưu tiên của bạn mà sẽ có một số mẹo chọn chỗ ngồi tương ứng sau:

→ Bạn muốn giảm thiểu tác động của nhiễu động rung, lắc: là chỗ ngồi có vị trí trên cánh máy bay.

→ Bạn thích hòa bình và yên tĩnh: là chỗ ngồi có vị trí gần phía trước.

→ Bạn thích có chỗ để chân rộng rãi và thoải mái: là chỗ ngồi có ghế có vách ngăn hoặc hàng ghế thoát hiểm.

→ Bạn thích yên tĩnh để ngủ: là chỗ ngồi có bên cửa sổ ở hàng ghế có vách ngăn.

→ Chỗ ngồi tốt nhất để có thêm không gian mà không có hành khách khác: là chỗ ngồi hướng về phía sau.

→ Chỗ ngồi tốt nhất cho “kết nối”: là chỗ ngồi gần lối ra phía trước nhất.

→ Chỗ ngồi tốt nhất cho hành khách “đô con, cao lớn”: là chỗ ngồi ở lối đi.

→ Chỗ ngồi tốt nhất cho gia đình: là tất cả các chỗ ngồi có vách ngăn.

 

Chỗ Ngồi Tốt Trên Máy Bay-Ghế Gần Cửa Sổ Máy Bay

Chỗ Ngồi Tốt Trên Máy Bay-thegioidulichtutuc
Ghế gần cửa sổ máy bay là ghế tốt nhất để “định đoạt” số phận của bạn-thegioidulichtutuc

Sau đây là 07 lý do nếu bạn muốn “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” bạn nên chọn GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY khi đi máy bay (cả quốc nội lẫn quốc tế):

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là CHỖ NHÌN TỪ CỬA SỔ máy bay lúc cất cánh, hạ cánh, hoàng hôn, bình minh, những đám mây bảy sắc cầu vồng… chưa bao giờ là “lỗi mốt”.

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY giúp bạn kiểm soát nhiều thứ: biết ngày, đêm, giảm ánh sáng, bóng râm từ bên ngoài, thích đóng thì đóng thích mở thì mở.

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY “yên bình” vì sẽ không ai làm phiền bạn.

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY vì sẽ tốt hơn cho việc nghỉ ngơi, ngủ.

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY giúp bạn tiếp xúc với ít người hơn.

→ “Chỗ ngồi tốt trên máy bay” phải là GHẾ CỬA SỔ MÁY BAY thực sự cho phép bạn “kiểm soát số phận” của mình???!!! Là sao ???!!!

Là vầy: nếu bạn ngồi ghế cửa sổ và có nhu cầu đi vệ sinh, chắc chắn rằng không ai ngăn cấm bạn và thậm chí là vui vẻ tránh ra để bạn đi. Vậy mà, nếu bạn ngồi ghế lối đi và vô tình tiếp viên đưa ly rượu cho hành khách ngồi ghế cửa sổ và sơ ý làm đổ ly rượu lên bạn (ngồi ghế lối đi). Vậy là bạn bị phiền rồi và “không kiểm soát” được số phận xui xẻo của mình.

 

Trên Máy Bay Có Được Sử Dụng Điện Thoại Không-Trên Máy Bay Có Dùng Được 3G Không

Trên Máy Bay Có Được Sử Dụng Điện Thoại Không – Trên Máy Bay Có Dùng Được 3g Không: trước đây là không. Tuy nhiên, gần đây bạn đã được phép sử dụng điện thoại trên máy bay ở chế độ “airplane mode”. Điều này có nghĩa là hành khách có thể chơi trò chơi, đọc sách điện tử, nghe podcast, chụp ảnh và hơn thế nữa khi bay trên bầu trời, miễn là kết nối di động của thiết bị không được sử dụng.

Airplane mode – chế độ máy bay là gì? Chế độ trên máy bay hoặc chế độ trên máy bay là một cài đặt cho phép bạn tạm ngừng truyền tín hiệu tần số vô tuyến của một thiết bị. Về cơ bản, nó sẽ tắt các kết nối di động, Bluetooth và Wi-Fi của điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc các thiết bị điện tử khác.

Khi bật kết nối không dây của điện thoại di động, máy tính bảng và các tiện ích khác, nó có thể gây nhiễu hệ thống liên lạc của chính máy bay qua sóng vô tuyến. Bạn thử tưởng tượng, một hành khách quên tắt “chế độ máy bay” thì không sao. Nhưng nếu TẤT CẢ các hành khách đều không tắt chế độ này mà đều sử dụng kết nối di động của họ cùng một lúc thì câu chuyện sẽ khác, khác rất nhiều.

Tuy vậy, “chế độ trên máy bay” vẫn có thể có khả năng gây nhiễu di động. Vì vậy một số hãng yêu cầu hành khách TẮT NGUỒN điện thoại di động khi cất và hạ cánh.

 

Mua Wifi Trên Máy Bay-Trên Máy Bay Có 4G Không

Các chuyến bay đường dài là sẽ tẻ nhạt và buồn chán nếu không có wifi. Bạn có thể mua wifi trên máy bay. Một số hãng chỉ bán wifi ở các chặng bay dài (thường các chặng bay ngắn không có dịch vụ này). Một số giá wifi của một số hãng tham khảo:

→ Japan Airlines: Bay quốc nội: miễn phí – Bay quốc tế: 1 giờ: $10.15; 24 hours: $18.80, 10% giảm giá với JAL card

→ Eva Air: 30 MB: $.95 – 100 MB: $14.95 – 300 MB: $29.95

→ Emirates: 2 giờ nhắn tin miễn phí với iMessage, Facebook Messenger, WhatsApp không quá 20 MB. Trên 20 MB thì: 150 MB: $9.99; 500 MB: $15.99

→ All Nippon Airways: 30 phút: $4.95 (15 MB) – 1 giờ: $8.95 (30 MB) – Khác: $19.95 (100 MB)

→ Air China: miễn phí nếu bạn đăng ký trước.

→ Air France: 2 giờ nhắn tin miễn phí với iMessage, Facebook Messenger, WhatsApp. Các gói bay ngắn: €3, €5, €8-€18. Bay dài: €30

→ Asiana Airlines: 1 giờ: $11.95 – 3 giờ: $16.95 – không giới hạn: $21.95

 

Xem thêm các gói wifi trên máy bay.

 

Xem thêm các bài viết về du lịch khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ