Logo Thế Giới Du Lịch Tự Túc
Tây Bắc Việt Nam-thegioidulichtutuc

7 điểm đến hàng đầu ở vùng Tây Bắc Việt Nam

Tây Bắc Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi các phong cảnh thiên nhiên độc đáp, khí hậu mát mẻ, mà còn thu hút du khách bởi nét văn hóa đa dạng của các dân tộc địa phương. Thế Giới Du Lịch Tự Túc giới thiệu 7 điểm đến hàng đầu ở vùng Tây Bắc Việt Nam.

 

Tây Bắc Việt Nam: Du Lịch Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ là thủ phủ của tỉnh Điện Biên ở vùng Tây Bắc Việt Nam, là một trong những thành phố lịch sử nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Chính tại đây, người Pháp cuối cùng đã bị đánh bại vào năm 1954 bởi các nhà Cách mạng Cộng sản Việt Minh. Ban đầu, Điện Biên Phủ chỉ là một khu định cư nhỏ với dân số rất ít, về sau phát triển thành thị trấn vào năm 1992 và chỉ trở thành thành phố vào năm 2003. Thị trấn cổ kính tràn ngập vẻ đẹp tự nhiên với những khu rừng rậm rạp, những ngọn đồi và sườn dốc.

Hiện chỉ có một số ít người dân địa phương sinh sống, thành phố hoạt động như một trung tâm thương mại thương mại của vùng Tây Bắc. Nhịp điệu thoải mái của cuộc vùng Tây Bắc vẫn có thể được chứng kiến ở đây khi bạn thấy người dân địa phương nói về công việc hàng ngày và công việc kinh doanh của họ trong trang phục truyền thống.

Thành phố nhỏ này nằm trong lòng thung lũng Mường Thanh và giáp với các tỉnh Lai Châu và Sơn La của Việt Nam ở phía đông và nam, thành phố Pu’er của Trung Quốc ở phía bắc và Phongsaly của Lào ở phía tây. Các nhóm dân tộc Việt Nam chiếm khoảng một phần ba dân số sống ở các vùng đồng bằng về cơ bản hình thành nên thành phố.

Sau trận chiến khốc liệt năm 1954, thành phố đã chứng kiến sự thay đổi to lớn, nhiều tòa nhà dân sự và lối đi dạo đã được xây dựng kể từ đó. Tinh thần của thành phố giống như một con phượng hoàng trỗi dậy sau chiến tranh và đang dần bắt kịp vị thế hiện tại với tư cách là một trung tâm kinh tế.

Một số địa điểm tham quan ở Điện Biên Phủ

Thung lũng Mường Thanh, Điện Biên Phủ.

Mường Thanh là một thung lũng hình trái tim nằm ở tỉnh Điện Biên phía Tây Bắc Việt Nam. Lưu vực tuyệt đẹp này nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên khi được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, sông và hồ tuyệt đẹp. Trên thực tế, Điện Biên Phủ nằm trong thung lũng này. Trận Điện Biên Phủ lừng lẫy đã diễn ra ngay tại đây. Thung lũng Mường Thanh dài khoảng 19,31 km và rộng 4,83 km. Sông Nậm Rốm chảy qua thung lũng khiến đất đai nơi đây rất màu mỡ. Vùng đất này là cánh đồng trồng lúa chính và từng là vựa lúa của Việt Minh trong trận chiến năm 1954.

Cách tốt nhất để đi du lịch Điện Biên Phủ và thung lũng Mường Thanh là thuê một chiếc xe đạp từ thị trấn và đi vòng quanh những vùng lân cận tuyệt đẹp tự mình.

Cách đồng lúa vàng Mường Thanh-thegioidulichtutuc
Cách đồng lúa vàng Mường Thanh-thegioidulichtutuc

Tượng Đài Chiến Thắng Điện Biên Phủ

Là tượng đài chiến thắng lớn nhất Việt Nam, được dựng trên đồi D1 nhân kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Pháp và hiện vẫn là tượng đài lớn nhất Việt Nam. Tượng đài được gọi là “Dominique” đối với người Pháp.

Đồi A1 Điện Biên Phủ

Một trong những địa điểm quan trọng nhất ở Điện Biên Phủ. Miệng hố A1 là nơi Việt Minh ghi chiến thắng cuối cùng, kết thúc Trận Điện Biên Phủ lừng lẫy. Việt Minh đã chiến đấu suốt 39 ngày đêm và cuối cùng đã giành lại được ngọn đồi bằng cách cho nổ tung nó từ bên dưới. Nơi đây kể câu chuyện về một cứ điểm quan trọng trong trận Điện Biên Phủ. Có xe tăng và một tượng đài dành cho thương vong của Việt Minh. Chính phủ Việt Nam cũng đã xây dựng lại mê cung của các chiến hào được sử dụng bởi những người lính trong trận chiến.

Đồi A1 còn được gọi là Elaine đối với người Pháp.

Đồi A1 Điện Biên Phủ-thegioidulichtutuc
Đồi A1 Điện Biên Phủ-thegioidulichtutuc

Nghĩa trang Điện Biên Phủ

Nghĩa trang quân sự lớn dành cho các anh hùng liệt sỹ. Đó là một nghĩa trang rộng lớn, nơi nhiều chiến sĩ cách mạng hy sinh trong trận chiến đã yên nghỉ. Ở lối vào chính là bức tường ghi tên các chiến sĩ. Có rất nhiều chiến sĩ vô danh cũng được tôn vinh tại đây.

Đài tưởng niệm chiến tranh Pháp, Điện Biên Phủ

Đài tưởng niệm chiến tranh Pháp ở Điện Biên Phủ là công trình duy nhất được xây dựng để tưởng nhớ những người Pháp đã mất trong trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ. Đài tưởng niệm được xây dựng nhân kỷ niệm 30 năm trận chiến khốc liệt năm 1954 và tưởng nhớ 3.000 liệt sĩ quân Pháp.

Bảo tàng Điện Biên Phủ

Bảo tàng Điện Biên Phủ nằm ở Điện Biên là một nỗ lực để kỷ niệm trận chiến lịch sử năm 1954 giữa quân đội Pháp và Việt Minh. Trận chiến đã mang lại chiến thắng cho Việt Nam và chấm dứt sự chiếm đóng của Pháp ở Đông Dương. Bảo tàng có một bộ sưu tập nhiều thiết bị thời chiến và vũ khí kỷ niệm trận chiến năm 1954. Cùng với vũ khí, một bồn tắm của chỉ huy Pháp, một chiếc xe đạp được sử dụng trong chiến tranh để chở pháo và nhiều bức ảnh cũng được trưng bày trong bảo tàng.

Toàn cảnh bảo tàng Điện Biên Phủ-thegioidulichtutuc
Toàn cảnh bảo tàng Điện Biên Phủ-thegioidulichtutuc

 

Du Lịch Bắc Hà

Bắc Hà là một ngôi làng nằm ở Tây Bắc Việt Nam và là một thị trấn nhỏ yên bình với nền kinh tế tập trung vào các phiên chợ Thứ Bảy và Chủ Nhật với đồ gốm địa phương, thổ cẩm đầy sắc màu. Những khu chợ nhôn nhịp này thường được ghé thăm trong chuyến đi trong ngày từ Làng Sapa lân cận.

Vùng Bắc Hà là quê hương của một số ngôi làng duyên dáng, nơi sinh sống của gần 54 dân tộc thiểu số của Việt Nam. Từ quần áo thủ công truyền thống được thiết kế tinh xảo đến ẩm thực địa phương ngon miệng, tất cả những yếu tố cần thiết của nền văn hóa sôi động này đều có mặt tại các khu chợ ở đây. Bắc Hà còn nổi tiếng với mận Tam Hoa.

Một số địa điểm tham quan ở Bắc Hà

Chợ Chủ nhật ở Bắc Hà

Chợ Chủ nhật tại Bắc Hà là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của vùng Tây Bắc Việt Nam, đặc biệt nếu Sapa là một phần trong hành trình của bạn. Vẻ đẹp nông thôn của Bắc Hà là sự pha trộn tuyệt đẹp của nhiều dân tộc khác nhau. Đây là thủ phủ của nhiều loại hoa đẹp trong đó có hoa hoa tam giác mạch, hoa cải trắng, hoa dã quỳ và nổi tiếng nhất là khu trưng bày đồ gia dụng dân tộc.

Chợ Chủ nhật ở Bắc Hà-thegioidulichtutuc
Chợ Chủ nhật ở Bắc Hà-thegioidulichtutuc

Khu vực Bắc Hà là sự kết hợp của nhiều hoạt động vào tối thứ Bảy khi chợ hàng tuần bắt đầu và tiếp tục vào Chủ Nhật. Từ quần áo truyền thống thủ công được thiết kế tinh xảo đến ẩm thực địa phương ngon miệng, tất cả những yếu tố cần thiết của nền văn hóa sôi động này đều có ở đây. Bạn có thể tương tác với người dân địa phương và tìm hiểu về văn hóa cũng như lối sống của họ-một trải nghiệm đầy mê hoặc theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Các mặt hàng phổ biến mà bạn có thể mua từ đây bao gồm các loại vải thổ cẩm khác nhau, yên ngựa, túi xách, đệm, tượng nhỏ và các mặt hàng thủ công khác.

Nếu phong cảnh là niềm đam mê của bạn thì hãy thử đi bộ xuyên rừng ở đây. Du khách thường chọn Bắc Hà thay vì Sapa vì có ít khách du lịch người hơn và những con đường mòn tương đối nguyên sơ, chưa được khám phá.

Động Tiên Bắc Hà

Vẻ đẹp nguyên sơ của Động Tiên là thiên đường của những người yêu thiên nhiên. Làn nước trong xanh mát lạnh của dòng sông Chày được bao quanh bởi những hang đá trông như một khung cảnh bước ra từ sách tranh.

Động Tiên Bắc Hà-thegioidulichtutuc
Động Tiên Bắc Hà-thegioidulichtutuc

Không bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ thương mại hóa, vẻ đẹp của Động Tiên vẫn ở dạng thuần khiết nhất. Những tảng đá hùng vĩ của điểm đến này nhường chỗ cho dòng nước nhẹ nhàng chảy qua chúng tạo nên một thác nước tuyệt đẹp. Bản thân các hang động khá hấp dẫn, với những vết cắt và kẽ hở độc đáo được thiết kế bởi chính sự chuyển động của nước. Các thành tạo đá ở đây sẽ đánh cắp trái tim của bạn!

Bạn cần chèo ngược dòng sông trước khi đến được vẻ đẹp nguyên sơ của điểm đến này.

Dinh thự Hoàng A Tưởng Bắc Hà

Dinh thự Hoàng A Tưởng là một điểm đến có một lịch sử phong phú và lừng lẫy gắn liền với chính nó. Chủ nhân của dinh thự này là một người dân tộc Tày tên là Hoàng Yên Chao. Dinh thự phản ánh lối kiến trúc pha trộn giữa Pháp và Trung Quốc, là một điểm du lịch tráng lệ.

Dinh thự Hoàng A Tưởng-thegioidulichtutuc
Dinh thự Hoàng A Tưởng-thegioidulichtutuc

Nằm ở ngoại ô Bắc Hà, cung điện này là một ví dụ sống động về kiến trúc thuộc địa của Pháp với cả những nét Á Đông của Trung Quốc. Bên trong ngôi nhà là một mê cung của những cây cột được trang trí phức tạp, những bức tường được trang trí và tiền sảnh là trung tâm cho các hoạt động gia đình. Tòa nhà là một cấu trúc 2 tầng và tầm nhìn từ trên xuống thật đáng yêu.

Cấu trúc hùng vĩ này, với những hành lang dài, là một cuộc phiêu lưu được xây dựng cho những nhà du hành xuyên thời gian hiện đại đang tìm cách lén nhìn về những ngày đã qua.

 

Du Lịch Lai Châu

Ẩn mình giữa những ngọn núi và cao nguyên thoai thoải, Lai Châu là một thị trấn cổ kính với những tòa nhà chính phủ đồ sộ. Thị trấn này mang đến cho bạn cơ hội đắm mình trong khung cảnh huyền bí của vùng nông thôn Bắc Việt. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về người dân địa phương, đi bộ xuyên rừng, đeo ba lô hoặc chỉ thư giãn với một cuốn sách và một ít cà phê địa phương.

Lai Châu là một thị trấn tương đối kém phát triển. Sự xa xôi này tạo nên một thị trấn,chìm trong bí ẩn với những kỳ quan thiên nhiên chưa được khám phá. Lai Châu còn là nơi có nhiều dân tộc thiểu số cùng chung sống hòa thuận. Một chuyến thăm Lai Châu là lý tưởng cho những ai tò mò về văn hóa của các nhóm dân tộc khác nhau và muốn tìm hiểu về họ.

Đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho những người đam mê thiên nhiên, những người đi bộ đường dài, leo núi, thám hiểm hang động và những người muốn thư giãn giữa núi rừng và nhâm nhi một số đồ uống địa phương. Lai Châu mang đến cho bạn một thiên đường văn hóa, khu định cư Sìn Hồ, một trong những khu định cư cao nhất ở Việt Nam. Bạn có thể sống giữa những người Sìn Hồ và tìm hiểu về cách sống của họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bộ xuyên rừng trong vườn quốc gia Hoàng Liên, chinh phục ngọn núi lớn nhất Đông Dương – Phan Xi Păng, khám phá hang động ở Động Tiên Sơn hay chiêm ngưỡng những cấu trúc phức tạp được tạo nên bởi các nguyên tố ở Động Thiệu Dương. Bạn có thể mua một số món quà lưu niệm địa phương tại Chợ Tam Đường và nếu bạn đến thăm trùng với một trong những lễ hội, bạn có thể hòa mình vào các lễ hội và ăn mừng theo phong cách Việt Nam!

Một số địa điểm tham quan ở Lai Châu

Hang động Thiệu Dương, Lai Châu

Động Thiệu Dương là những hang động tuyệt đẹp, nơi mà sự xói mòn của đá đã tạo ra những hoa văn độc đáo. Động Thiếu Dương là địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu nghệ thuật và đam mê thiên nhiên! Trong những năm qua, các yếu tố khác nhau như nước và gió đã tác động lên đá, tạo ra các cấu trúc rõ ràng. Những cấu trúc được tạo ra bằng cách tự nhiên này bao gồm cối, chày, sư tử, hoa măng đá, một con cú đêm, âm dương, một con voi già. Tất cả những sáng tạo này được làm nổi bật bởi ánh sáng nhân tạo (đèn).

Vườn quốc gia Hoàng Liên, Lai Châu

Vườn quốc gia Hoàng Liên là một trong những nơi tốt nhất cho du lịch sinh thái và nghiên cứu khoa học. Những tán lá rậm rạp của vườn quốc gia Hoàng Liên chào đón bạn và cho bạn cảm giác bình yên. Các chuyến đi bộ và cắm trại qua đêm rất phổ biến ở khu vực này. Bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động khác như bắn cung, xem chim và học cách đi cà kheo.

Vườn quốc gia Hoàng Liên Lai Châu-thegioidulichtutuc
Vườn quốc gia Hoàng Liên Lai Châu-thegioidulichtutuc

Núi Phan Xi Păng, Lai Châu

Phan Xi Păng (Fansipan) là ngọn núi lớn nhất khu vực Đông Dương (Campuchia, Việt Nam, Lào). Phan Xi Păng có địa hình đa dạng thích hợp cho việc trekking. Có một số nhà điều hành tour du lịch đưa các nhóm người vào các chuyến đi trekking có tổ chức. Phan Xi Păng còn có hệ động thực vật bản địa. Phan Xi Păng đã có dịch vụ cáp treo để lên đến đỉnh núi.

Chợ Tam Đường, Lai Châu

Chợ Tam Đường hay còn gọi là Chợ Chủ nhật là một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa Tây Bắc Việt Nam. Chợ địa phương sôi động này thu hút những người thuộc các dân tộc khác nhau.

Khu vực này nhộn nhịp với các hoạt động khi các dân tộc trên đồi địa phương tụ tập cho ngày họp chợ hàng tuần của họ. Hàng nghìn bộ tộc thuộc các nhóm ngôn ngữ Thái Kadai như Thái Lự, Thái Lào, Thái Trắng, H’Mông, Dao (Dao đen, Dao Lán Tiền..), Giáy, Khơ Mú đến mua bán. Khu chợ này thu hút người H’Mông mặc váy sặc sỡ và đội đầu kẻ sọc, người Dao (đỏ, đen, đồng tiền), Giáy, H’Mông, Nùng và Phù Lá Đen & Lan Tiên người Dao và Nùng.

 

Chợ Tam Đường, Lai Châu-thegioidulichtutuc
Chợ Tam Đường, Lai Châu-thegioidulichtutuc

Bạn có thể quan sát rõ ràng hệ thống trao đổi hàng hóa được sử dụng bởi người bản địa và thậm chí lấy mẫu và mua một số hàng hóa địa phương để mang về nhà làm quà lưu niệm. Sau khi khám phá chợ, bạn nên đi bộ dọc theo những con đường đường mòn, qua những đồn điền trà và ruộng bậc thang tuyệt đẹp đến các làng của người Dao và Lự, sau đó xuống làng Bản Hon.

Động Tiên Sơn, Lai Châu

Động Tiên Sơn là một trong những điểm đến ít được biết đến nhất của Việt Nam. Hệ thống động Tiên Sơn mặc dù rất ngoạn mục nhưng không có nhiều khách du lịch, có lẽ vì vị trí xa xôi của nó. Năm 1996, động Tiên Sơn Lai Châu được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Động có tới 36 ngăn nối tiếp nhau chạy giữa hai sườn núi vô cùng kỳ thú. Mỗi hang động khác nhau này đều được người dân quanh vùng đặt tên theo nhiều nhân vật linh thiêng như: Mẫu Âu Cơ, Lạc Long Quân, Bà Chúa Kho…

Khi đến thăm mỗi động, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp riêng. với rất nhiều điều thú vị. Càng vào sâu trong hang, lòng hang càng rộng, không gian càng thoáng đãng.

Thác Tác Tình, Lai Châu-thegioidulichtutuc
Thác Tác Tình, Lai Châu-thegioidulichtutuc

Thác Tác Tình, Lai Châu

Đổ ra một hồ nước trong suốt rộng 200 mét vuông, thác Tác Tình, Lai Châu đứng ở độ cao 130 mét đáng kinh ngạc. Thác đổ xuống những bậc đá rộng 40m trong một thung lũng giữa dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, cao vời vợi với rừng cây bao phủ. Nếu có dịp hãy ghé thăm những tàn tích ở đây, bên cạnh những truyền thuyết của dân tộc Dao, để có cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp về thác nước.

 

Du Lịch Sapa

Nằm trên đỉnh dãy núi Hoàng Liên Sơn, Sapa là một thị trấn thời thuộc địa ở phía tây bắc Việt Nam nhìn ra những cánh đồng lúa bậc thang của thung lũng Mường Hoa. Ở độ cao 1.500 mét, thị trấn nhỏ này có chung biên giới với Trung Quốc và cung cấp một số chuyến đi bộ tốt nhất của Việt Nam. Sapa mang đến trải nghiệm đồng quê đích thực nhất trong cả nước và nhanh chóng trở thành một điểm đến phổ biến.

Các điểm đến leo núi hàng đầu của Sapa là núi Hàm Rồng và Cổng Trời, nổi bật với những luống hoa đầy màu sắc, thác nước, tán lá nhiệt đới, khối đá tự nhiên và tượng đài bằng đá nhân tạo. Đối với những người không thích leo núi, các chuyến đi bằng cáp treo tại Fansipan sẽ mang đến tầm nhìn toàn cảnh ruộng bậc thang. Ở Sapa, bạn còn có thể thư giãn với những món ăn Việt Nam tuyệt vời và món phở tại nhà hàng Little View, nhà hàng Fansipan và Bombay Indian Lounge.

Các bộ lạc dân tộc thiểu số trên đồi như người H’mông, Tày và Dao tạo nên “dân số chính” của Sapa. Bạn có thể tìm hiểu cuộc sống của họ tại Bản Cát Cát cổ kính hoặc tại nơi công viên thị trấn Sapa trưng bày những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận. Cầu nguyện tại nhà thờ Mân côi Pháp, chiêm ngưỡng kiến trúc kiểu Pháp của tòa thị chính và tìm hiểu về quá khứ của Sapa tại bảo tàng Văn hóa.

Quảng trường Sapa là trung tâm thị trấn với không gian rộng lớn, gần hồ Sapa tạo cho du khách những chuyến chèo thuyền tuyệt vời. Du khách thường mang về nhà đồ thủ công mỹ nghệ và đồ trang sức bằng bạc và kim loại từ chợ Sapa và chợ Phố Cầu Mây.

Một số địa điểm tham quan ở Sapa

Cáp treo lên đỉnh Fansipan, Sapa

Thay vì leo bộ khoảng 4 tiếng trong 3 ngày, cáp treo Fansipan sẽ đưa bạn lên đến đỉnh Fansipan chỉ trong 15 phút. Nó bắt đầu từ khu du lịch Fansipan Legend ở trung tâm thị trấn Sapa và kết thúc tại nhà ga cáp treo Fansipan. Từ đó, bạn cần leo 600 bậc thang để đến ngọn núi. Khung cảnh nhìn từ cáp treo thật ngoạn mục. Mỗi cabin có thể chứa tối đa 35 người và công suất của hệ thống là 2.000 hành khách mỗi giờ!

Sunworld Fansipan Legend, Sapa

Nằm gọn trong dãy núi Hoàng Liên, Sun World Fansipan ở Sapa là một quần thể du lịch và văn hóa mang đến những trải nghiệm giải trí, điểm tham quan và chỗ ở qua đêm. 20 phút đi cáp treo sẽ đưa bạn lên đỉnh Fansipan ở độ cao 3.143m. Ở Fansipan có hơn chục điểm đến tâm linh để bạn khám phá. Tượng Đại Phật, cao hơn 3.000 m, là điểm nhấn chính.

Các điểm tham quan khác bao gồm Tượng Quan Thế Âm, Bảo An Thiền Viện và Chùa Trình, Con Đường Giác Ngộ Thanh Vân, Bích Vân Thiền Viện, Đại Tháp Chuông, Bảo Tháp hình hoa sen, Thánh Đường A La Hán, Núi Thần Miếu, tháp 9 tầng thác nước và chùa Kim Sơn Bảo Thắng. Bạn cũng nên nhìn thấy cột cờ trên đỉnh, đó là điểm cao nhất mà lá cờ Việt Nam được treo ở khu vực Đông Dương.

Ruộng bậc thang Sapa-thegioidulichtutuc
Ruộng bậc thang Sapa-thegioidulichtutuc

Sun World Fansipan Legend giữ kỷ lục Guinness thế giới là hệ thống cáp treo 3 dây cao nhất, dài nhất và công nghệ hiện đại nhất châu Á. Chuyến đi được đi kèm với khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Mường Hoa và vườn quốc gia Hoàng Liên nép mình giữa những ngọn núi.

Đường sắt leo núi Mường Hoa nối thị trấn Sapavới Fansipan, cũng là một chuyến đi thú vị. Có một số nhà hàng sang trọng và quán cà phê để khám phá ở đây. Flagstaff Courtyard Cafe được biết đến với đồ uống giải khát và đồ ăn nhẹ, toàn bộ nhà hàng Hải Cảng và Hoàng Liên Hải Cảng Cafe phục vụ các bữa ăn no và hảo hạng hơn. Sunworld Fansipan Legend còn tổ chức nhiều sự kiện quanh năm như lễ hội hoa đăng và lễ hội hóa trang mùa đông.

Đỉnh Phan Xi Păng, Lào Cai

Được mệnh danh là ‘Nóc nhà của Đông Dương’, Fansipan, ở Việt Nam, là ngọn núi lớn nhất trong khu vực Đông Dương (Campuchia, Việt Nam, Lào. Đứng ở độ cao hơn 3 km trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, ngọn núi này thu hút những người đam mê leo núi và đi bộ đường dài. Để lên đến đỉnh mất 3-5 ngày qua một chặng đường có độ khó trung bình. Những chuyến đi này được tổ chức bởi các công ty du lịch với các kỳ nghỉ qua đêm gần đỉnh và tại nhiều điểm khác nhau trong suốt chặng đường leo núi.

Trước đỉnh Phan-xi-păng có một quần thể vườn. Khu vườn có những tác phẩm điêu khắc bằng đồng, những con đường đá, những cây đỗ quyên cổ thụ và một bức tượng Phật bằng đồng cao 20 mét, lớn nhất Việt Nam. Một loạt các bậc thang đưa bạn lên đỉnh núi Fansipan, nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra đỉnh núi mây phủ.

Bản Cát Cát, Sapa

Làng Cát Cát là một ngôi làng của bộ tộc H’Mông ở dưới cùng của thung lũng Mường Hoa. Làng được thành lập bởi các gia đình H’Mông và Dao vào thế kỷ 19. Ngôi làng giống như bảo tàng ngoài trời này có những ngôi nhà truyền thống tuyệt đẹp, ruộng bậc thang, cửa hàng thủ công mỹ nghệ và những con đường mòn đi bộ đường dài. Đây là một địa điểm tham quan nổi tiếng dành cho du khách quan tâm đến văn hóa và dân tộc của người dân miền núi sinh sống ở miền Tây Bắc Việt Nam.

Bản Cát Cát-thegioidulichtutuc
Bản Cát Cát-thegioidulichtutuc

Nằm ở khoảng cách 3 km từ trạm đồi của Sapa, ngôi làng có thể đến được bằng cách đi bộ dọc theo những con đường mòn êm đềm. Khách du lịch ngạc nhiên khi thấy dân làng làm việc chăm chỉ vào ban ngày với những người phụ nữ dệt và thêu vải. Người dân địa phương được chú ý với các sản phẩm thổ cẩm và vải dệt của họ trong khi một bộ phận dân khác cũng tham gia chế tác đồ trang sức bằng vàng và bạc.

Ruộng bậc thang trên sườn núi chủ yếu được sử dụng để trồng lúa và ngô trong khi sợi lanh được xoắn để bán làm đồ thủ công mỹ nghệ. Hai bên lối đi của bản Cát Cát là những cửa hàng cổ kính phục vụ cho những du khách muốn mua quà lưu niệm. Kiến trúc của những ngôi nhà trong làng cũng mang đậm dấu ấn của bộ tộc H’Mông đen.

Chèo thuyền trên hồ Sapa

Nằm giữa lòng thành phố náo nhiệt là hồ Sapa. Nó mang lại một thời gian nghỉ ngơi dễ chịu khỏi sự hối hả liên tục với vẻ quyến rũ với mặt hộ trong gương. Bạn có thể tận hưởng một chuyến đi thuyền yên bình hoặc đi dạo quanh hồ với một tách cà phê từ nhiều quán cà phê xung quanh hồ.

Thung lũng Mường Hoa, Lào Cai

Thung lũng Mường Hoa là vùng đất nông nghiệp lớn nhất ở Sapa và Lào Cai, mang đến phong cảnh ngoạn mục. Nằm ở giao điểm của hai ngọn núi lớn, thung lũng này nổi tiếng với các hoạt động đi bộ dọc theo sông Mường Hoa. Khám phá những ngọn đồi màu ngọc lục bảo, cảnh quan tuyệt đẹp và cuộc sống làng quê truyền thống ở đây. Thung lũng cũng nổi tiếng với việc đi xe máy.

Thung lũng Mường Hoa-thegioidulichtutuc
Thung lũng Mường Hoa-thegioidulichtutuc

Thung lũng cũng mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để tự tìm hiểu về nghề trồng lúa của các bộ lạc địa phương đã làm nghề này hàng thế kỷ.

Thác Bạc, Lào Cai

Thác Bạc là một dòng thác đẹp như tranh vẽ nằm ngay bên quốc lộ 4D, cách thị trấn chính Sapa khoảng 30 phút đi xe. Dòng nước trắng xóa đổ xuống dốc đồi lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, khiến nó trông như thể bạc nóng chảy đang chảy xuống dốc. Từ chân thác, bạn có thể leo lên độ cao 30m để có thể nhìn rõ hơn. Nếu nhìn sang hướng khác, bạn sẽ được chào đón bởi khung cảnh rừng thông xanh mướt trên sườn đồi.

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng lấy một ngôi nhà sàn bằng gỗ truyền thống tuyệt đẹp của Việt Nam để trưng bày lịch sử và dân tộc học của vùng Sapa. Bảo tàng có một triển lãm tĩnh ở tầng trên trải dài từ thời thuộc địa bao gồm đồ đạc của người đàn ông đầu tiên đến đây và các di tích hoàng gia, trước khi chuyển sang các hiện vật thời thuộc địa Pháp lộng lẫy. Tầng trệt có một cửa hàng lưu niệm và nghệ thuật bán đồ thủ công tuyệt đẹp được sản xuất tại địa phương.

Nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi Sapa

Được xây dựng vào thế kỷ 20 bởi thực dân Pháp, nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi được biết đến với kiến trúc độc đáo và tháp chuông hình chữ thập ở phương Tây. Nơi đây còn được gọi là nhà thờ đá Sapa hay nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi, hay Nhà thờ Đức Bà. Các cửa sổ được tô điểm bằng 32 tấm kính màu sặc sỡ mô tả cuộc đời của Chúa Giê-su. Nhà thờ đóng cửa suốt cả tuần và chỉ mở cửa vào Chủ nhật hàng tuần để tổ chức Thánh lễ. Bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà thờ từ bên ngoài.

Nhà thờ Đức Bà Sapa là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Các kiến trúc sư người Pháp xây dựng nhà thờ này đã lựa chọn cẩn thận vị trí của nó – nhà thờ hướng về phía đông (để đón ánh sáng của Chúa) và tháp chuông hướng về phía tây (nơi sinh của Chúa Giêsu). Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá và theo phong cách Gothic La Mã.

Thác tình yêu Sapa-thegioidulichtutuc
Thác tình yêu Sapa-thegioidulichtutuc

Thác tình yêu Sapa

Đi bộ 30 phút trong vườn quốc gia Hoàng Liên sẽ đưa bạn đến đỉnh núi Phan-xi-păng, nơi bạn có thể ngắm thác Tình yêu cao 100 mét ngoạn mục. Truyền thuyết kể rằng, các nàng tiên đã tắm ở đây, và một trong số họ đã phải lòng một cậu bé thổi sáo. Cô biến thành một con chim để ở bên tình yêu của mình mãi mãi sau khi cha mẹ cô cấm cô quay lại thác. Vì vậy, thác có tên là thác Tình Yêu.

Đèo Trạm Tôn, Sapa

Nằm ở độ cao 1.900 m giữa hai ngọn núi ở sườn phía Bắc của đỉnh Phan-xi-păng, Trạm Tôn là con đèo dài nhất và cao nhất Việt Nam. Đèo nối Sapa với Lai Châu, chia các vùng thành các vùng khí hậu riêng biệt. Đèo Trạm Tôn hay còn gọi là Ô Quy Hồ trải dài hơn 50 km và nhìn ra khung cảnh khó quên của những đỉnh núi tươi tốt, khiến nó có biệt danh là “Cổng trời”. Du khách cũng có thể dừng chân tắm thác Bạc trên đường lên dốc.

Đèo Trạm Tôn-thegioidulichtutuc
Đèo Trạm Tôn-thegioidulichtutuc

Chợ Sapa

Tọa lạc tại QL4D, thị trấn Sapa ở Lào Cai, chợ Sapa là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua nổi tiếng về buôn bán và giao lưu ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Chợ có sẵn các sản phẩm thủ công truyền thống được làm bởi các nhóm dân tộc của khu vực này. Du khách có thể hòa mình vào cuộc sống địa phương và cũng có thể thưởng thức hương vị địa phương của các món ăn truyền thống có sẵn tại chợ Sapa.

Chợ Sapa là nơi trao đổi các loại hàng hóa và sản phẩm địa phương giữa những người từ các làng khác nhau. Chợ còn là nơi để các bạn trẻ tìm người yêu qua những bản tình ca, tiếng sáo, đàn môi như là một nguồn giải trí. Khu chợ này là nơi hoàn hảo cho những du khách muốn tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của Sapa và chứng kiến kỹ năng của những người phụ nữ và các cô gái dân tộc dám nghĩ dám làm. Nên đến chợ Sapa vào Chủ nhật, sáng sớm để có trải nghiệm tốt nhất và có thể thưởng thức các món ăn sáng địa phương.

Cộng Cà Phê Sapa

Cộng Caphe là một chuỗi quán cà phê nổi tiếng được thành lập lần đầu tiên vào năm 2007. Có một cửa hàng café Cộng nằm ở thị trấn Sa Pa. Nép mình ở vùng Tây Bắc của Việt Nam, Cộng cà phê ở Sapa nổi tiếng nhất với cà phê Việt Nam. Quán café này được mọi người yêu thích vì vì có thể tự thưởng cho mình nhiều loại cà phê và nước trái cây tại Cộng Cà phê sau một chuyến đi bộ mệt mỏi ở Sa Pa.

Ngay từ khi mới ra đời, Cộng Cà Phê đã làm điên đảo giới trẻ. Không chỉ người dân địa phương mà cả những ai lần đầu đến quán cà phê này cũng không quên nhắc về nơi này. Biết rằng quán cà phê đã được mở rộng tới 50 địa điểm khác nhau chủ yếu tập trung ở Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng có hình dáng độc đáo như một con rồng đang ngẩng đầu lên trời. Theo truyền thuyết địa phương, đây là nhà của một cặp rồng yêu nhau sâu sắc. Thật không may, một ngày nọ, một trận lụt đã ập đến và con rồng cái đã rơi xuống. Trong lúc này, rồng cái ngẩng đầu về phía rồng đực đang bay về phía thiên đường, và cơ thể của rồng cái mắt kẹp ở dân gian và hóa thành ngọn núi hùng vĩ.

Từ trên đỉnh, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Sapa và khám phá Vườn hoa, nơi nổi tiếng với thảm thực vật phong lan. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan Chợ tình và Cổng trời!

Bản Tả Van, Sapa

Nằm khá gần trung tâm thị trấn Sapa, trong thung lũng Mường Hoa đẹp đến nghẹt thở, Bản Tà Van là một nơi nghỉ ngơi chào đón bạn khỏi những con phố nhộn nhịp của Sapa và tự hào là nơi có những cánh đồng lúa rộng lớn với vẻ đẹp nguyên sơ. Một chuyến đi ngắn ngày hoặc thậm chí nghỉ lại một đêm tại ngôi làng giản dị nhưng xinh đẹp này là một cách tuyệt vời để khám phá lối sống và văn hóa địa phương của các cộng đồng bản địa cư trú tại đây.

Bản Tả Van, Sapa-thegioidulichtutuc
Bản Tả Van, Sapa-thegioidulichtutuc

Mặc dù có thể khám phá khu vực này rồi trở về khách sạn, nhưng hầu hết mọi người thích ở lại làng qua đêm. Dừng lại ở thị trấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương và có thể tham gia vào các hoạt động hàng ngày của dân làng. Bạn có thể trở thành một thành viên và thưởng thức những bữa ăn ngon do dân tộc bản địa tự nấu.

Một lợi thế khác khi đến thăm ngôi làng cổ kính này là bạn cũng có thể dễ dàng đi bộ đến các ngôi làng bộ lạc khác trong khu vực từ làng Tả Van. Vì vậy, hãy chụp một số bức ảnh tuyệt vời khi bạn sống những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời ở Sapa.

Ruộng bậc thang Sapa

Nằm gọn trong “túi” phía Bắc của Việt Nam là Sapa với những ruộng bậc thang, nơi thời gian tốt nhất để ghé thăm là tháng 9 và đầu tháng 10. Những cánh đồng đẹp nhất nằm ở thung lũng Mường Hoa. Khí hậu cũng ưu đãi để bạn đạp xe, leo núi và ngắm cảnh xung quanh những cánh đồng lúa và thung lũng uốn khúc của hồ Ý Linh, Tẩn Phìn Tả Van, Lao Chải, v.v.

Bạn cũng có thể chọn đi xe máy qua đường vòng Sapa, mất tới 2-3 ngày. Để hoàn thành trải nghiệm, du khách có thể ở lại 1 hoặc 2 ngày tại một nhà dân địa phương.

Bản Phố, Sapa

Cách thị trấn Bắc Hà mười lăm phút đi xe là bản Phố, nơi sinh sống của người H’Mông hoa và H’Mông đen. Bạn có thể ngắm nhìn vùng cao Bắc Hà từ đây cũng như tìm hiểu về các nghề thủ công truyền thống của bông và vải lanh. Ngôi làng đặc biệt được biết đến với rượu ngô mà khách du lịch có thể thưởng thức và thậm chí mang về nhà làm quà lưu niệm.

 

Du lịch Sơn La

Sơn La là một thị trấn đẹp như tranh vẽ của Việt Nam ẩn mình giữa những ngọn núi cao chót vót. Thị trấn có một quá khứ đen tối khi đóng vai trò là một trong những nhà tù tàn bạo khá tàn bạo. Ngày nay, tất cả những gì còn lại là đống đổ nát và một thị trấn nhỏ với những bóng ma của quá khứ ẩn sau những dòng sông tự nhiên, cây cối và hoa lá.

Sơn La là nơi ẩn dật đồi núi hoàn hảo nhưng cũng ẩn chứa một bí mật lịch sử. Chuyến thăm nhà tù Sơn La thể hiện sự tàn bạo của thực dân Pháp đối với những người cách mạng và những người cộng sản ở địa phương. Bảo tàng Sơn La lưu giữ những thông tin quý giá về 12 dân tộc anh em cư trú trên địa bàn và các vùng lân cận. Sơn La còn có công trình thủy điện lớn nhất Đông Dương.

Một kỳ quan lịch sử khác của Sơn La là văn bia Quế Lâm Ngự Chế dựng từ năm 1440 do vua Lê Thái Tông soạn. Gần văn bia là ngôi đền được xây dựng để thờ vua. Một trải nghiệm độc đáo mà bạn có thể tham gia ở Sơn La là sống và tương tác với các cộng đồng dân tộc thiểu số. Những cộng đồng này rất hiếu khách và đón nhận khách du lịch rất nhiệt tình.

Ngoài những cấu trúc lịch sử này, Sơn La còn có những rặng thông ấn tượng được che phủ một phần bởi màn sương giăng xung quanh như một tấm màn trắng xóa. Sơn la đúng là một cảnh trong nhưng tiên cảnh của Tây Bắc Việt Nam!

Một số thắng cảnh tại Sơn La

Bảo Tàng Nhà Tù Pháp Cũ, Sơn La

Bảo tàng và nhà tù cũ của Pháp mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về sự tra tấn đau lòng mà các tù nhân Việt Nam đã trải qua dưới bàn tay của thực dân Pháp. Bảo tàng là một kho kiến thức liên quan đến sự cai trị của thực dân Pháp và các dân tộc trong khu vực.

Nhà tù có biệt danh ‘Địa ngục trần gian’ khét tiếng khi mô tả sự tàn bạo của thực dân Pháp đối với tù nhân Việt Nam. Khu vực này tràn ngập côn trùng và tràn ngập mùi hôi thối. Một số phòng dưới lòng đất hầu như không có bất kỳ ánh sáng nào chiếu tới được. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là các phòng tra tấn hầu như vẫn còn nguyên vẹn các thiết bị tra tấn sẽ khiến bạn rùng mình. Một chuyến viếng thăm khu phức hợp nhà tù chắc chắn là một kinh nghiệm mở mang tầm mắt.

Bảo tàng Sơn La được người Pháp xây dựng vào năm 1908 là một kho kiến thức về những người đã sống và sinh sống trên đất nước Việt Nam. Bảo tàng lưu giữ hàng ngàn kinh sách, tài liệu, đồ tạo tác, truyện dân gian và các bài hát của hơn 12 dân tộc sinh sống ở Việt Nam. Đây là nơi hoàn hảo cho những ai muốn khám phá văn hóa và lịch sử Việt Nam.

Bản Mông, Sơn La

Làng Mông mang đến nơi nghỉ dưỡng xanh hoàn hảo, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày. Bản Mông nằm giữa núi non trùng điệp, tựa như con rồng ôm lấy dòng Nậm La. Những cây cà phê, thông, mận, mơ, trúc bao trùm hai bên sườn núi.

Suối nước nóng Bản Mông, một điểm đến cho sức khỏe-thegioidulichtutuc
Suối nước nóng Bản Mông, một điểm đến cho sức khỏe-thegioidulichtutuc

Vào mùa xuân, hoa mơ và hoa mận mọc trong khi vào mùa đông, hoa Vôn Gai địa phương nở rộ, khiến khu vực này trông như được trải một tấm thảm đỏ. Điểm đến này không chỉ là nơi nghỉ dưỡng lãng mạn hoàn hảo mà còn là nơi tốt nhất để thư giãn và nghỉ ngơi.

Đỉnh Tà Xùa, Sơn La

Núi Tà Xùa điểm đến hoàn hảo cho du khách nghiện phiêu lưu. Núi khơi dậy ngọn lửa phiêu lưu trong bất kỳ du khách nào từng ghé thăm. Núi Tà Xùa còn mang đến cho bạn điểm đến hoàn hảo để thư giãn.

Đỉnh Tà Xùa, Sơn La-thegioidulichtutuc
Đỉnh Tà Xùa, Sơn La-thegioidulichtutuc

Tà Xùa thường được mô tả là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất, nhưng một khi bạn đã chinh phục đước nó, phần thưởng là những cận cảnh ngoạn mục của những đám mây và thung lũng, giống hết như những khung cảnh “bước ra” từng những cuốn sách. Khung cảnh nhìn từ đỉnh núi rất đáng để bạn “phải thử cho biết”.

 

Du Lịch Hòa Bình

Hòa Bình là thành phố thủ phủ của tỉnh Hòa Bình, Việt Nam. Nằm cách Hà Nội một quãng ngắn, viên ngọc ẩn này mang đến vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục, cùng với một nền văn hóa phong phú. Vẻ đẹp tự nhiên, bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo đã khiến Hòa Bình trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Địa hình đồi núi của Hòa Bình còn hoang sơ và vẻ đẹp tự nhiên bao gồm nhiều ngọn đồi, sông, thung lũng, rừng và suối thường níu chân du khách. Các hang động đá Bạc cung cấp nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho những người chuộng phiêu lưu và những người đi bộ để leo lên và khám phá những nhũ đá nhiều màu sắc. Suối nước nóng Kim Bôi mang đến cho bạn cơ hội để loại bỏ mọi bệnh tật bằng cách ngâm mình trong làn nước nóng.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình là địa điểm hoàn hảo để tìm hiểu về các công nghệ phát điện hiện đại. Mai Châu là nơi dừng chân để tìm hiểu về văn hóa và lối sống của dân tộc Thái và là nơi tốt nhất cho những người đam mê văn hóa. Thung lũng Mai Châu còn có những cánh đồng lúa xanh mướt. Núi, sông, rừng và suối nước nóng có rất nhiều ở khu vực này cùng với người Thái bản địa.

Các điểm tham quan tiêu biểu tại Hòa Bình

Hang Đá Bạc, Hòa Bình

Đá Bạc dài 70 mét là một trong những cấu trúc hang động đẹp nhất ở Việt Nam. Vẻ đẹp tự nhiên của nhũ đá sẽ khiến bạn nghẹt thở. Văn hóa dân gian cho rằng các nàng tiên thường hay giáng trần đến hang này để “nghỉ ngơi”.

Hang Đá Bạc-thegioidulichtutuc
Hang Đá Bạc-thegioidulichtutuc

Hang bao gồm hai phần. phần bên ngoài có những nhũ đá lớn trông giống như một bức màn nhung. Nước nhỏ giọt qua các khối đã tạo thành 2 hồ tự nhiên. Phần bên trong có các nhũ đá màu xanh lục, vàng, tím và đỏ nhưng nhỏ hơn. Khi đập vào vách hang, bạn có thể nghe thấy tiếng vang lớn như thể vang ra từ một chiếc trống đồng đã được đánh. Bạn có thể ngồi hàng giờ, tận hưởng sự lãng mạn, kỳ bí và độc đáo của động Đá Bạc.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Hòa Bình được xây dựng từ năm 1979 đến năm 1994 và là một điểm thu hút khách du lịch đáng chú ý. Đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, nằm ở hạ lưu vùng đồng bằng sông Đà.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình-thegioidulichtutuc
Nhà máy thủy điện Hòa Bình-thegioidulichtutuc

Nhà máy kết hợp một số công nghệ hiện đại như sử dụng nước ngầm cho hệ thống tua bin, đập đá và hệ thống đường hầm giao thông. Nhà máy được xây dựng với 8 tổ máy cung cấp 1.920 MW, chiếm 1/3 sản lượng cả nước. Ngoài nhà máy, bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng thủy điện. Bảo tàng là một tòa nhà 2 tầng mô tả việc xây dựng con đập. Bảo tàng cũng có một đài tưởng niệm những người đã hy sinh mạng trong quá trình xây dựng đập nước thủy điện.

Kim Bôi, Hòa Bình

Kim Bôi là suối nước nóng ngầm và có nhiệt độ từ 34 đến 36 độ C. Nước suối khoáng nóng Kim Bôi có thể uống được, tắm và bơi lội rất tốt. Nước khoáng nóng cũng được cho là có lợi cho sức khỏe như điều trị huyết áp và đau dạ dày.

Suối khoáng nóng Kim Bôi-thegioidulichtutuc
Suối khoáng nóng Kim Bôi-thegioidulichtutuc

Suối nước nóng Kim Bôi có 2 bể bơi và hệ thống bồn tắm cá nhân để du khách có thể tắm hoặc bơi lội. Suối nước nóng này còn có khu nghỉ dưỡng hiện đại liền kề được trang bị spa, nhà văn hóa, phòng hội nghị và các trang thiết bị hiện đại khác.

Mai Châu, Hòa Bình

Mai Châu là một thung lũng với một cộng đồng các làng dân tộc phía Tây Bắc Việt Nam. Mai Châu mang đến cho khách du lịch một cái nhìn sâu sắc độc đáo về văn hóa bản địa. Mai Châu là nơi sinh sống của người dân tộc Thái tỉnh Hòa Bình. Họ cư trú trong những ngôi nhà sàn có sàn lát tre bóng loáng và lợp lá cọ. Nhà bếp nằm ở trung tâm của ngôi nhà, nơi phụ nữ nấu ăn và làm thổ cẩm-nguyên liệu chính cần thiết để may quần áo.

Nhà sàn Mai Châu-thegioidulichtutuc
Nhà sàn Mai Châu-thegioidulichtutuc

Những ngôi nhà được trang trí độc đáo với tất cả các loại hoa văn. Các cửa sổ lớn giúp không khí lưu thông dễ dàng. Nhà nào cũng có ao nhỏ để nuôi cá. Đi bộ là cách tốt nhất để khám phá ngôi làng và bạn có thể trải nghiệm một số món ăn và vũ điệu Thái đích thực. Mai Châu cũng được bao quanh bởi những ngọn núi đá vôi cao chót vót sẽ khiến bạn phải nín thở vì vẻ đẹp hùng vĩ của chúng.

Thác Mu, Hòa Bình

“Lẻ loi” một mình giữa rừng Ngổ Luông-Ngọc Sơn, Thác Mu, Hòa Bình là một dòng thác nước xanh ngắt nhiều tầng giữa lòng núi. Đi bộ một đoạn ngắn qua những khu rừng thơm mùi vả và những người bán hải sản sẽ đưa bạn đến thác nước, nơi có một số hồ bơi nguyên sơ để bơi lội và những điểm râm mát để thư giãn.

Thác Mu, Hòa Bình-thegioidulichtutuc
Thác Mu, Hòa Bình-thegioidulichtutuc

Các gia đình, nhóm bạn ở lại qua đêm có thể thuê các bungalow dân tộc Mường (view thác tuyệt đẹp).

 

Du lịch Lào Cai

Ẩn mình giữa những ngọn núi và thung lũng, Lào Cai là một vùng đất ít người biết đến nhưng phát triển khá nhanh sẽ mang đến cho bạn một điều gì đó khác thường: một phong cảnh đẹp như tranh vẽ và những cuộc phiêu lưu, tìm hiểu về nền văn hóa, lịch sử phong phú của người dân địa phương. Lào Cai có khá đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ du khách như một nơi nghỉ dưỡng du lịch tuyệt vời, phù hợp với mọi ngân sách.

Lào Cai là một nơi nghỉ ngơi kỳ lạ và thư giãn, giúp bạn tránh xa những bộn bề cuộc sống hàng ngày. Nằm trong lòng thiên nhiên, Lào Cai là một thiên đường hoang sơ chưa được phát triển. Lào Cai có các hoạt động phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch. Đối với những người thích mạo hiểm, dãy núi Fansipan, vườn quốc gia Hoàng Liên, thác Bạc cung cấp các hoạt động leo núi và mạo hiểm.

Đối với những người đam mê văn hóa và tôn giáo thì có vô số đáp ứng mong muốn tâm linh, nhưng điều tuyệt vời nhất vẫn là những người dân địa phương nồng hậu và thân thiện. Đối với những du khách muốn mua sắm thỏa thích thì lại vô số chợ như Indigo Cat, chợ Sa Pa, chợ Lào Cai, chợ Sín Thành cùng với vô số cửa hàng lưu niệm nằm rải rác khắp nơi là nơi lý tưởng để đến.

Một số hoạt động đề xuất tại Lào Cai

Đền Bảo Hà

Đền Bảo Hà có rất nhiều hoạt động du lịch tâm linh và khá quen thuộc với người dân địa phương. Chùa Bảo Hà có bề dày lịch sử. Chùa là nơi thờ tướng quân Hoàng Bảy, người đã hy sinh vì nước. Ngôi đền được cho là mang lại cảm giác an toàn cho những ai đến thăm. Chùa đã được cải tạo gần đây và khá dễ tiếp cận.

Đền Bảo Hà-thegioidulichtutuc
Đền Bảo Hà-thegioidulichtutuc

Tỉnh Lào Cai bao gồm thành phố Lào Cai, thị trấn Sapa, do vậy các điểm tham quan ở Sapa kể trên cũng là các điểm tham quan tiêu biểu của thành phố Lào Cai.

 

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho du khách cái nhìn tổng quát về miền Tây Bắc Việt Nam và ít nhiều giúp ích trong việc lên kế hoạch du lịch miền Tây Bắc.

Chúc vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Thành công

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhât
Liên hệ